Tính Chất Của Ngũ Hành Trong Tứ Trụ

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Trong học thuyết âm dương của người Trung từ xưa, với việc con người nhờ hấp thụ được khí của trời đất mà sống, thì lại càng bổ khí của Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Khí âm dương ngũ hành, bao hàm khái niệm thời không vũ trụ gồm không gian và thời gian.

TÍNH TÌNH CỦA TỨ TRỤ GIỐNG NHƯ TÍNH TÌNH CỦA CON NGƯỜI ỨNG VỚI KHÍ CỦA NGŨ HÀNH

tính tình của tứ trụ

Mộc chủ nhân, tính của nó chân thực, tình của nó hòa hợp. Người Mộc thịnh thì dáng người nhỏ xinh, xương cốt dài, tay chân thon nhỏ, miệng nhỏ xinh, sắc mặt trắng hơi xanh. Có lòng bác ai, thương người, có ý vui vẻ, thanh cao khảng khái, thẳng thắn không giả tạo.

Người Mộc suy, người gầy cao, tóc mỏng, ít, tính cách gian ác, ghen tỵ, không nhân đức. Người Mộc khí tử tuyệt mắt xếch, cổ dài, yết hầu lộ, da thịt khô, tính keo kiệt.

Hỏa chủ Lễ, tính ổn định, tình cung kính. Người Hỏa thịnh đầu nhỏ chân dài, phía trên nhỏ phái dưới to, mày rậm tai nhỏ, tinh thần hoạt bát, là người khiêm nhường hòa hoãn, cung kính, chất phác, nóng vội.

Người Hỏa suy thì da vàng vọt, lời nói nhát gừng, ngông cuồng, đố kỵ làm việc không đến nơi đến chốn.

Thổ chủ tín, tính trọng, tình hậu. Người Thổ vượng người tròn, mũi nở, mi thanh mắt tú, lời nói sang sảng. Làm người trung hiếu thành thục, rộng lượng, giữ chữ tín, làm việc có kết quả.

Thổ khí thái quá tất đầu óc cứng rắn, ngu đần vụng về, không sáng suốt, hướng nội, yên tĩnh. Người Thổ khí không đủ sắc mặt ưu phiền, mặt gẫy mũi tẹt, là người ác độc, không nói được lời hay, không thông hiểu tình lý.

Kim chủ nghĩa, tính cương, tình liệt. Người Kim vượng xương cốt chắc chắn, mặt nhẹ nhõm, mày cao mắt sâu, thân thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. Là người quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, liêm sỉ. Người mà Kim thái quá hữu dũng vô mưu, hám lợi, bất nhân.

Người mà Kim không đủ người gầy nhỏ, là người nghiệt ngã, dâm đãng hiếu sát, keo kiệt tham lam.

Thủy chủ trí, tính thông minh, tình thiện. Người Thủy vượng mặt đen đầy sức sống, lời nói thanh thoát nhẹ nhàng, cũng là người nhìn xa trông rộng, túc trí đa mưu, học vấn hơn người.

Người có Thủy khí thái quá ưa thích thị phi, lang bạt, hoang dâm. Người Thủy khí không đủ người nhỏ, thấp, tính tình vô thường, nhát gan, hành sự phản phúc.

 

​CÔNG VIỆC VÀ PHƯƠNG VỊ HỢP VỚI TỨ TRỤ VÀ NGŨ HÀNH

công việc và phương vị hợp với ngũ hành tứ trụ

Người hợp Mộc, hợp hướng Đông. Có thể theo các việc về mộc, gia dụng, trang điểm, làm đồ bằng mộc, nghề giấy, trồng trọt, gia dụng, trang điểm, làm đồ bằng mộc, nghề giấy, nuôi trồng cây cối, các vật kính thần, hương liệu, thực phẩm chay, …

Người hợp Hỏa, hợp phương Nam, có thể theo và kinh doanh các ngành chiếu sáng, quang học, cao nhiệt, dịch nhiệt, dễ cháy, dầu mỏ, thực phẩm, cắt tóc, hóa mỹ phẩm, văn học, tác giả, biên soạn, nhân viên nhà nước, …

Người hợp Thổ, hợp nơi trung ương, địa bàn. Có thể theo và kinh doanh các ngành thổ sản, địa sản, nông thôn, chăn nuôi gia súc, dệt, đá, luật sư, quản lý, xây mộ, tăng ni, …

Người hợp Thủy, hợp phương Bắc. Có thể theo và kinh doanh các ngành nghề hàng hải, thủy sản, đông lạnh, vận động viên, biểu diễn tuyệt kỹ, đồ phòng cháy, đồ câu cá, trị bệnh, hộ sĩ, bác sĩ, chiêm bốc, …

Người hợp Kim, hợp phương Tây. Có thể theo và kinh doanh các ngành liên quan tới thuộc Kim, cứng rắn, quyết đoán, giao thông, công trình, chặt cây, máy móc, thanh quan, công trình, khai khoáng, …

 
 
 

​PHÙ TẠNG VÀ CƠ THỂ CẦN BỔ CỨU TƯƠNG ỨNG THEO SINH KHẮC CỦA NGŨ HÀNH TỨ TRỤ

phù tạng và cơ thể theo sinh khắc ngũ hành tứ trụ

Mộc: ở phủ tạng là gan và mật thuộc, lại đại diện cho gân cốt và tứ chi. Quá vượng hoặc quá suy, tương đối dễ gây bệnh cho gan, mật, đầu, cổ, tứ chi, khớp xương, gân mạch, thần kinh, mắt, …

HỏaTim và ruột non. Lại thuộc về huyết mạch và cả hệ thống tuần hoàn. Quá vượng hoặc quá suy, tương đối dễ gây bệnh cho ruột non, tim, vai, huyết dịch, kinh huyết, mặt, răng, bụng, lưỡi.

Thổ: lá lách và dạ dày. Lại thuộc về ruột và hệ thống tiêu hóa. Quá vượng hoặc quá suy dễ gây bệnh cho đại tràng, phổi, rốn, đờm, bệnh trĩ, da, mũi, khí quản, …

Thủy: thận và bàng quang. Lại thuộc ngực và hệ tiêu thống tiết niệu. Quá vượng hoặc quá suy dễ gây bệnh cho thận, bàng quang, bắp chân, chân, đầu, gan, tiết niệu, phần âm, phần lưng, tai, tử cung, sa nang…

 

​LỜI KẾT

Trên đây là những tính chất ngũ hành trong tứ trụ mới nhất của năm 2020, hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin hữu ích và mang đến những góc nhìn về tứ trụ.

Để có thêm những tư vấn khác, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tam Nguyên
Tags:
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Cách Nhìn Nhận Về Ngũ Hành Trong Tứ Trụ

Trong ngũ hành sinh khắc có các mối quan hệ trên hai mặt, gồm cả quan hệ tương sinh có cái sinh ra ta, cái ta sinh ra; quan hệ tương khắc có cái khắc ta và cái ta khắc.

Bát tự, tử vi ● 7 tháng trước

Luận Giải Thân Cư Phúc Đức Trong Lá Số Tử Vi

Trong lý số tử vi, không ít người có luận bàn qua lại và khẳng định rằng Thân Cư Phúc Đức có vai trò quan trọng và chi phối 11 cung còn lại.Hôm nay, chúng ta sẽ bàn về cung Phúc Đức nhưng hãy cùng điểm lại qua một số lưu ý về cung số này nhé!

Bát tự, tử vi ● 7 tháng trước

Tìm Hiểu Về Tứ Trụ Là Gì?

Tứ Trụ được dựa trên khá nhiều trên cơ sở của Bát tự gồm năm, tháng, ngày và giờ sinh cùng với sự kết hợp của đại vận, lưu niên để bàn luận và luận giải các cấp độ của Cát tinh Hung tinh với những họa phúc của một một đời con người.

Bát tự, tử vi ● 7 tháng trước

Đặc Trưng Của Tứ Trụ

Theo bảng đối chiếu can chi của 120 năm trước thế kỷ XXI và dương lịch cùng với con giáo, để tiện theo dõi về những đặc trưng của tứ trụ để tiện theo dõi.

Bát tự, tử vi ● 7 tháng trước