Xem 12 Cung Và Một Số Bộ Vị Trên Khuôn Mặt (Phần 1)

(0)
12 Cung mệnh trên khuôn mặt nói gì về vận mệnh tương lai của bạn?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong nhân tướng học, trên phương diện vận mạng thì các sách tướng đã chia khuôn mặt con người thành 12 cung khác nhau bao gồm: cung Mệnh, cung Tài bạch, cung Phu Thê, cung Huynh đệ, cung Tử (con cái), cung Quan lộc, cung Phúc đức, cung Thiên di, cung Nô bộc, cung Tật ách, cung Điền trạch và cung Tướng mạo.

Vậy mỗi cung trên chủ về gì và có thể nói lên được gì liên quan đến vận mệnh, tương lai của một con người. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cung Mệnh: Xem mệnh an khang

Cung Mệnh giúp xem vận mệnh của người đó trong tương lai (Ảnh minh họa)

Xem nhân tướng học, cung Mệnh là một trong 12 cung. Cung Mệnh nằm ở giữa 2 lông mày, trên sống mũi. Một người có sắc da tươi sáng, tựa như gương thường là người có học vấn uyên thâm. Một người có sống mũi đầy đặn, người đó sẽ không chỉ có phúc mà còn được trường thọ. Một người có bộ vị Thổ tinh cao thẳng mà còn phù trợ hướng về Tài tinh, 2 mắt cũng trắng đen rõ ràng, người đó sẽ có tiền tài đầy đủ. Một người có trán xuất hiện đường vân hình chữ “xuyên”, lại gặp được cung Dịch mã, người đó được phú quý. Nhưng nếu trán thấp lõm thì cuộc sống thường nghèo khó; 2 lông mày giao nhau là tướng hạ tiện. Người có tướng mặt như thế thường phải rời xa quê hương, lại khắc hại vợ mình. Người có trán hẹp, lông mày rối loạn tất sẽ phá hại gia tài, cuộc sống ngày càng trở nên nghèo khó.

Người xưa từng nói: “Vị trí cung Mệnh ở giữa 2 lông mày, nếu màu sắc tươi sáng, rạng rỡ, người đó sẽ có học vấn; nếu mờ tối lại có đường vân, cơ nghiệp của tổ tông sẽ bị người này phá hoại.

>>>> XEM THÊM: Xem tướng khuôn mặt biết số mệnh nam, nữ chuẩn 99%

Trong “Mệnh cung luận” có nói: Người có Ấn đường tươi sáng, tuổi thọ sẽ rất dài. Người có cặp lông mày nối liền nhau thường vận mệnh chẳng thể dài lâu. Nếu người có lông mày tựa như kim treo tất sẽ khắc hại vợ con. Bộ vị Ngũ nhạc không mờ tối, người có đường vân chữ “xuyên” tất là tướng của quý nhân. Người có bộ vị Ngũ nhạc ngay chính, tươi sáng, mọi việc đều thuận lợi, có thể giúp đỡ được bậc quý nhân. Người có khí sắc của cung Mệnh xanh vàng thì ắt cuộc đời luôn bất an, lo lắng. Người có khí sắc của cung Mệnh đỏ sẽ gặp họa hình thương. Người có khí sắc của cung Mệnh màu trắng, tất sẽ gặp chuyện bị người khác hại. Người có khí sắc của cung Mệnh màu đen thường vận mệnh chẳng thể dài lâu. Người có khí sắc của cung Mệnh trong hồng có vàng, cuộc sống may mắn lại được trường thọ.

2. Cung Tài bạch: Xem tiền tài

Cung Tài bạch nằm ở chóp mũi (Ảnh minh họa)

Cung Tài bạch là cung thứ hai trong 12 cung, nằm ở chóp mũi. Mũi được gọi là Tài tinh, vị trí ở sao Thổ, người có hình trạng của mũi tựa đoạn tre hay túi mật sẽ giàu có. Người có mũi cao thẳng cả đời được hưởng phú quý vô cùng. Người có bộ vị Trung chính tại mũi, vĩnh viễn chẳng thiếu tiền tài. Người có hình trạng của mũi tựa như hình trạng của mỏ con chim ưng sẽ phá hại gia tài, cuộc sống ngày càng trở nên nghèo khó. Người có mũi dựng cao cuộc sống sẽ nghèo khó, thậm chí ăn chẳng đủ no. Nếu các bộ vị Trù nội, Chúc thượng khiếm khuyết, trong gia đình của người có hình tướng này sẽ chẳng tích trữ được của cải gì.

Dân gian cho rằng mũi được gọi là Tài tinh, mũi nổi cao lớn là cát tướng. Bộ vị Trù nội và Chúc thượng hai bên mũi không thể khiếm khuyết. Người có mũi ngửa cao cuộc sống nghèo khổ. Người có hai bên cằm cùng hướng về mũi thường cuộc sống sẽ giàu có.

Trong “Tài bạch cung luận” có chỉ ra rằng, cung Tài bạch là cách gọi chung của các bộ vị Thiên thương, Địa khố, Kim quỹ, Giáp quỹ, Tỉnh chúc. Cung Tài bạch mà đầy đặn, tươi sáng thì tiền tài luôn đầy đủ. Cung Tài bạch mà khô kiệt, người này sẽ thiếu thốn tiền của. Bộ vị Thiên thương dài là tốt mà Địa khố dài là xấu, nếu có hình tướng này ban đầu giàu có nhưng dần dần trở nên nghèo khó. Người có bộ vị Thiên thương mỏng bạc, Địa khố đầy đặn, ban đầu nghèo khó mà sau này dần dần trở nên giàu có. Người mà bộ vị Thiên thương đầy đặn, Địa khố cũng đầy đặn thì cả đời phú quý, phúc đức, con cháu đời sau vẫn được hưởng. Người có bộ vị Kim quỹ và Giáp quỹ cao, đầy đặn thường cuộc sống sẽ giàu có, chẳng nghèo hèn. Người có khí sắc ở cung Tài bạch xanh vàng, có thể bỗng chốc trở nên giàu có. Người có Bộ vị Kim quỹ và Giáp quỹ đầy đặn, tươi sáng làm quan có thể được nhận ban thưởng bổng lộc. Người có khí sắc cung Tài bạch là màu đỏ tất sẽ gặp họa miệng lưỡi.

3. Cung Huynh đệ: Xem anh em

Cung Huynh đệ thuộc vào vị trí 2 sao là La hầu vả Kế đô (Ảnh minh họa)

Cung Huynh đệ là cung thứ ba trong 12 cung. Cung Huynh đệ nằm ở 1 cặp lông mày, thuộc vào vị trí 2 sao là La hầu và Kế đô. Người có lông mày dài quá mắt tất sẽ có 3 - 4 anh em, anh em sống với nhà hòa mục, thân thiết. Người có lông mày mỏng thưa nhưng tú lệ chứng tỏ anh em đoan chính. Người có lông mày cong tựa hình trăng khuyết thì anh em hòa thuận. Người có lông mày ngắn lại thô thì giữa anh em sẽ có sự ly biệt. Người có 2 lông mày không giống nhau thì thường có anh em cùng cha khác mẹ. Lông mày mỏng thưa, cùng với hình tướng người ở trên sẽ phải lưu tán, tha hương kiếm sống. Lông mày kết tụ vòng tròn, anh em cả thảy đều thấp hèn.

Có sách nói rằng: “2 lông mày được gọi là cung Huynh đệ. Người có lông mày mềm mà dài sẽ có 4 - 5 anh em, người nào cũng đều có năng lực. Người có 2 góc lông mày không tề chỉnh thường có anh em cùng cha khác mẹ, Người có lông mày mỏng bạc nối liền với nhau tất sẽ phải tha hương kiếm sống”.

Trong “Huynh đệ cung luận” có nói” “Cung Huynh đệ nằm ở vị trí La hầu, Kế đô giữa cặp lông mày. Lông mày rậm đẹp là tướng tốt, lông mày bạc hãm là tướng xấu. Người có lông mày thanh tú, dài thì mối quan hệ giữa anh em sẽ hòa mục. Người có lông mày ngắn không đầy đủ thì anh em thường phân ly, cuộc sống cô đơn. Người mà trong lông mày cuộc tròn sẽ có nhiều anh em, nhưng đều là những người có tính hung ác. Người có lông mày phân tán thường sẽ chẳng giữ được tiền bạc. Người có lông mày mọc ngược, mối quan hệ anh em hay xảy ra đố kỵ lẫn nhau, hoặc có anh em khác cha hoặc khác mẹ cùng ở với nhau. Người mà trong lông mày có sự đứt đoạn thì anh em thường phân tán, mỗi người một nơi. Người có lông mày đầy đặn, đậm thì quan hệ anh em tình nghĩa. Người có khí sắc cung Huynh đệ màu xanh thì giữa anh em sẽ có sự tranh đấu. Người có khí sắc cung Huynh đệ màu đen sẽ gặp họa miệng lưỡi. Người có khí sắc cung Huynh đệ màu trắng sẽ gặp họa thương vong. Người có khí sắc cung Huynh đệ hồng vàng sẽ được phú quý, rạng rỡ.

4. Cung Điền trạch: Xem ruộng đất, nhà cửa

Cung Điền trạch nằm ở khoảng giữa 2 lông mày và mắt (Ảnh minh họa)

Cung Điền trạch là cung thứ tư trong 12 cung. Cung Điền trạch nằm ở khoảng giữa lông mày và mắt. Người ở cung Điền trạch có mạch đỏ đâm phá mắt sẽ sớm phá hoại gia nghiệp, đến già cũng chẳng có đủ cơm ăn. Người có mắt đen tựa như chấm sơn, gia sản thường phát đạt. Người có mắt phượng, lông mày cao có thể làm quan cai quản 3 châu 5 huyện. Người mắt dài có phân âm dương sẽ chẳng giữ được nhà cửa, đất đai.

Từng có sách nói rằng: Mắt được gọi là cung Điền trạch. Cung Điền trạch thanh tú rõ ràng là tướng tốt, mắt có phân âm dương, lại có thêm khí sắc thô lộ thì người đó sẽ phá hoại gia nghiệp của cha mẹ.

Trong “Điền trạch cung luận” có chỉ ra rằng: Thổ tinh là chủ cung Điền trạch, Địa các (cằm) phải hướng về Thiên đình (giữa trán). Người có cung Điền trạch đầy đặn, tươi sáng, nhà cửa được nhiều thêm. Người có cung Điền trạch thấp, mờ tối nghiêng lệch, ruộng vườn trong gia đình sẽ bị thất tán, nếu cằn không hướng về cũng sẽ chẳng có gia sản. Người mà khí sắc cung Điền trạch có màu xanh sẽ xảy ra chuyện mâu thuẫn với quan trên. Người mà cung Điền trạch có sắc đen sẽ gặp chuyện thị phi tranh cãi. Nếu khí sắc cung Điền trạch của người có màu trắng thì cha mẹ đều đã qua đời. Khí sắc cung Điền trạch có màu hồng, gia đình sẽ có thêm ruộng vườn, mọi điều đều thuận lợi. Nếu cung Điền trạch có khí sắc vàng, tươi sáng thường sẽ có cuộc sống may mắn, thuận lợi, mọi việc đều được thành công, người làm quan sớm được thăng tiến. Nếu làm quan võ sẽ thống lĩnh quân đội; nếu phụ trách quản lý tiền tài hoặc tiến nhập vào gia môn thì sẽ trở thành quan viên ngũ phẩm đến nhị phẩm.

Vậy là vừa rồi, Phong Thủy Tam Nguyên đã điểm qua 4 cung đầu tiên trong số 12 cung mệnh của con người. Để biết ý nghĩa cũng như cách xem những cung tiếp theo, kính mời quý độc giả đón đọc trong bài viết tới được đăng tải trên phongthuyvuong.com nhé!

 >>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ