Xem Tướng Đôi Mắt Phụ Nữ Đoán Mệnh Số Cực Chuẩn Xác

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Với những người quan tâm đến nhân tướng học sẽ rất chú ý đến đặc điểm đôi mắt của mỗi người. Bởi vận mệnh và tính cách của mỗi người sẽ bị tác động bởi sự biểu thị trên đôi mắt. Tham khảo TOP 15 hình tướng khi xem tướng đôi mắt phụ nữ của dịch vụ tư vấn Phong Thủy Tam Nguyên nhé.

1. Vì sao phải xem tướng đôi mắt cho nữ?

Theo nhan tuong hoc, người ta hay nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, đây là đặc điểm trên gương mặt biểu hiện nhiều cảm xúc nhất. Một đôi mắt đẹp không những sẽ thu hút được đối phương mà nó còn có ý nghĩa nói lên tính cách và vận mệnh của người chủ sở hữu. Có những đôi mắt mang đến sự may mắn, tài lộc nhưng cũng có những đôi mắt lại mang đến xui xẻo trong cuộc sống.

xem tướng đôi mắt phụ nữ

Hình ảnh minh họa tướng mắt đoán vận mệnh

Để giúp nhận biết nhân tướng học của đôi mắt, có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

 • Dáng mắt (độ dài, độ to)
 • Số lượng nếp mí (1 mí, 2 mí, 3 mí hay mí lót,…)
 • Màu sắc tròng mắt (đen, nâu, xanh, vàng,…)
 • Độ nông/ sâu hốc mắt.

2. Tướng mắt một mí

Đặc điểm của mắt một mí là mắt mí trên không có nếp gấp mí. Mắt một mí luôn nhỏ hơn mắt hai mí. Đặc điểm dễ nhận thấy người có mắt một mí là mắt họ không có nếp gấp nào cả khi nhìn từ trên hàng lông mày xuống đến mắt.

 • Về tính cách: Theo xem tướng đôi mắt phụ nữ thì những người sở hữu đôi mắt một mí là những người sống khép mình, trầm tính và rất ít nói. Trong giao tiếp họ không hoạt ngôn nên không dễ biểu lộ cảm xúc của mình. Đặc biệt họ được đánh giá là những người khó gần. Tuy nhiên họ là những người luôn lạc quan trong cuộc sống, tỉ mỉ và làm gì cũng rất cẩn thận.
 • Về công danh, sự nghiệp: Bản thân người mắt một mí hay sống nội tâm, hay nỗ lực nên họ thường có sự nghiệp ổn định. Nhưng đôi khi có phần nhút nhát nên họ rất ít khi nắm bắt cơ hội để có những mối quan hệ tốt cho sự nghiệp về lâu dài. Ít có cơ hội thăng tiến trong công việc. 
 • Về tình duyên: Đường tình duyên của người mắt một mí có phần trắc trở. Với những ai chưa có gia đình thì sẽ rất khó khăn để tìm được người phù hợp với mình. Với ai đang có người yêu thì lại rất hay bất đồng quan điểm, cách sống. Hoặc sẽ dễ có sự can thiệp từ gia đình hai bên là không đồng tình. Còn khi thành lập gia thất rất hay cãi vã và dễ dẫn đến ly hôn.

>>>> XEM THÊM: Tổng hợp các dáng mắt điển hình ở nam và nữ [36 tướng mắt]

3. Tướng mắt hai mí 

Người có mắt hai mí là người có đặc điểm mắt có những nếp gấp ở mí mắt. Cặp mắt hai mí thường mang lại cảm giác mắt to tròn và thu hút hơn bình thường, nhìn gương mặt rất hiền từ, xinh xắn.

 • Về tính cách: các cô gái có mắt hai mí thường là những người rất có duyên. Họ sống lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực, đặc biệt họ biết đối nhân xử thế vì vậy mà rất được lòng của mọi người xung quanh. Có thể thấy một điểm nổi bật nữa ở họ là họ vô cùng thân thiện, cởi mở, sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác.
 • Về công danh, sự nghiệp: Sự nghiệp của người mắt hai mí cũng khá tốt, bắt đầu từ thời trung vận sẽ gặp vài biến cố nhỏ, nhưng cũng dễ dàng vượt qua.
 • Về tình duyên: Trong tình yêu, họ là người vô cùng chung thủy, yêu thương chồng con hết mực. Tình duyên cũng không có những biến cố quá nhiều, khá ổn định.

4. Tướng mắt ba mí

Đặc điểm nhận dạng mắt ba mí là mắt có nhiều nếp mí chồng lên nhau nhưng không rõ ràng và khá mờ nhạt, tạo cho mắt cảm giác kém tươi tắn. Đặc điểm này khiến khuôn mặt mất cân đối và ảnh hưởng đến toàn bộ diện mạo của khuôn mặt.

 • Về tính cách: Theo xem tướng đôi mắt phụ nữ thì người sở hữu mắt ba mí khá ít nói trầm lặng, họ rất hiếm bộc lộ cảm xúc thật trong lòng ra ngoài. Trong giao tiếp họ thường ở thế thụ động, rất hạn chế giao du kết bạn với mọi người. Có thể nói khả năng giao tiếp của họ còn nhiều hạn chế và có xu hướng sống nội tâm.
 • Về công danh, sự nghiệp: Con đường công danh của người mắt ba mí cũng không mấy thuận lợi họ khá trầm lặng. Bên cạnh đó,  họ cũng không có nhiều tài cán nên sự nghiệp ít được thăng tiến, chỉ ở mức ổn định.
 • Về tình duyên: Chính vì tính cách hướng nội, ít nói nên họ không có sức thu hút với người khác giới. Đó là lý do những người này rất khó để họ có thể tìm được bạn đời ưng ý phù hợp với tính cách cũng như vận số. Đường tình duyên của người mắt ba mí gặp khá nhiều chông gai, trắc trở.

tướng đôi mắt phụ nữ

Hình ảnh minh họa tướng mắt ba mí

5. Tướng mắt mí lót 

Người mắt mí lót dễ nhận thấy là ở trên hàng lông mi sẽ có một nếp gấp khá nhỏ chạy dọc mắt, người ta thường gọi đây là nếp gấp mí mắt. Bởi vì đường gấp nếp mí nhìn không được rõ ràng nên đôi lúc sẽ nhìn thấy đó là mắt hai mí.

 • Về tính cách: Những người sở hữu đôi mắt mí lót nhìn chung là người sống nội tâm. Họ không thích tranh cãi hay giao lưu với người khác. Những người này thường có khả năng che giấu cảm xúc của mình khá tốt.
 • Về công danh, sự nghiệp: Người có tướng mắt mí lót là kiểu người rất có nghị lực. Họ rất quyết đoán và có sự chu đáo, tỉ mỉ. Do đó, những người này sẽ có sự nghiệp ổn định vì tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và chu toàn.
 • Về tình duyên: Những người có tướng mắt mí lót có đặc điểm là rất đào hoa. Tuy nhiên họ lại thường gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Cuộc sống hôn nhân dễ dẫn tới đổ vỡ, chia ly. Có thể nói những người này thường hay gặp khó khăn trong chuyện tình cảm.

6. Tướng mắt xếch

Đặc điểm của tướng mắt xếch là đuôi mắt có xu hướng bị lệch sang phía trên, gần đường chân mày, thiếu cân đối. Đặc điểm này khiến khuôn mặt trông dữ hơn, gây cảm giác khó gần.

 • Về tính cách: Vẻ ngoài của nữ mắt xếch khá lạnh lùng mạnh mẽ tuy nhiên bên trong họ thường là người sống giàu tình cảm và rất dễ bị kích động. Đôi khi họ dễ mất khả năng kiểm soát thiếu sự bình tĩnh. Không giống với vẻ bề ngoài luôn cứng rắn, họ là người thiếu ý chí, thiếu sự dũng cảm và mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.
 • Về công danh, sự nghiệp: Mặc dù họ được đánh giá là những người có tài nhưng lại không được trọng dụng trong công việc. Ngoài ra với bản tính gia trưởng, độc đoán nên trong sự nghiệp của họ khó có thể đạt được những thành công như mong muốn. Việc tạo dựng mối quan hệ xung quanh cũng gặp khó khăn nên không dễ thăng tiến trong công việc.
 • Về tình duyên: Họ nên kết hôn với người có đôi mắt xệ để có thể bù trừ, bổ sung khuyết điểm cho nhau, từ đó sẽ dễ dàng có được hạnh phúc. Ngoài ra, điều này còn giúp tạo vận khí cho cả hai vợ chồng được tốt hơn và giữ “lửa” cho gia đình bền lâu.

7. Tướng mắt phượng 

Sở dĩ mắt này được đặt cái tên “hoa mỹ” bởi nó hội tụ rất nhiều ưu điểm cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số. Mắt có đặc điểm đuôi mắt nhọn hình vĩ ngư sắc sảo. Bề ngang mắt hơi hẹp, có hình dáng dài. Đặc biệt tròng đen và trắng rất rõ ràng, 2 mí với nếp mí sâu. Nhân tướng học cho rằng xem tướng mắt phượng tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ.

 • Về tính cách: Những con gái sở hữu đôi mắt phượng là người rất huyền bí sẽ rất khó có thể đoán biết được họ đang suy nghĩ những gì. Họ là những người có xu hướng sống nội tâm khép kín, ít bộc lộ cảm xúc của mình. Trong giao tiếp ứng xử, họ lại cực kỳ thông minh, họ rất tinh tế trong mọi tình huống nên họ rất là khéo léo, và rất biết cách ứng xử sao cho hợp lý trong mọi hoàn cảnh.
 • Về công danh, sự nghiệp: Theo xem tướng đôi mắt phụ nữ thì những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh phú quý suốt đời.
 • Về tình duyên: Chính vì những người con gái sở hữu mắt phượng là người biết quan tâm đến người khác nên họ chiếm được rất nhiều thiện cảm đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Do đó, họ dễ bén duyên. Ngoài ra với sự tinh tế, khéo léo của mình nên cuộc sống hôn nhân vợ chồng của họ rất hạnh phúc, đầm ấm.
xem tướng đôi mắt phụ nữ

Hình ảnh minh họa tướng mắt phượng

8. Tướng mắt tam bạch 

Đây là tướng mắt không phải ai cũng sở hữu được. Bởi tướng mắt này khá đặc biệt, đặc điểm của tướng mắt tam bạch thường có tròng trắng nhiều hơn tròng đen. Ngoài ra, phần tròng trắng nằm phía dưới mắt, còn tròng đen nằm phía trên.

 • Về tính cách: Nét đặc trưng của nữ mắt tam bạch là tính rất ích kỷ, nhỏ nhen. Họ luôn toan tính và nham hiểm trong bất cứ việc gì, vì lợi ích của mình mà họ sẵn sàng giẫm đạp lên lợi ích của người khác. Họ luôn đặt nhu cầu, lợi ích của bản thân lên trước hết mặc kệ suy nghĩ của người khác. Vì họ là người nham hiểm, lúc nào cũng toan tính, vụ lợi. Vì thế cuộc sống của người này khá đơn độc, ít bạn bè và người thân.
 • Về công danh, sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu tướng mắt tam bạch khá thông minh và tài giỏi. Có thể gọi họ là mẫu người hoàn hảo, tuyệt vời trong mắt người khác. Họ biết nắm bắt thời cơ để gây dựng sự nghiệp. Đặc biệt rất giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, biết cách xoay chuyển tình thế, tấn công vào nhược điểm của đối phương. Chính vì vậy mà sự nghiệp của họ phát triển khá ổn định
 • Về tình duyên: Tình yêu hôn nhân của phụ nữ tướng mắt tam bạch khá lận đận và gặp nhiều trắc trở, thâm chí đau buồn. Tuy họ rất chung thủy trong tình yêu nhưng đối phương đến với họ chỉ vì lợi ích, tiền của.

 Tướng mắt tam bạch

9. Tướng mắt lá răm 

Đặc điểm của đôi mắt lá răm thường là mắt một mí nhưng lớn. Đuôi mắt dài, hơi ướt và rất sắc nét. Người xưa thường đánh giá cao dạng mắt này, nó gần như mắt phượng.

 • Về tính cách: Người có tướng mắt lá răm có tính tình hiền lành, ôn hòa, sống nhân hậu nên luôn được mọi người yêu mến.
 • Về công danh, sự nghiệp: Chính vì là người có tính cách ôn nhu, biết cân bằng cảm xúc và sự khéo léo trong mọi tình huống nên họ thường rất phù hợp với việc kinh doanh. Họ thường gặp được nhiều may mắn và rất dễ đạt được thành công trong công việc.
 • Về tình duyên: Họ được nhận xét là những người đa tình, đào hoa và rất có sức hấp dẫn. Nhưng nếu ai yêu được cô gái này sẽ hạnh phúc êm ấm cả đời.

10. Tướng đuôi mắt dài

Đặc điểm của tướng đuôi mắt dài là có phần đuôi mắt hướng về phía sau kéo dài ra phần Thái Dương. Đặc biệt khi cười có thể cảm nhận rõ nét hơn vì đuôi mắt sẽ vuốt nhọn và kéo dài hơn so với khi không cười. Và nó tạo một đường gấp hằn sâu phía đuôi mắt.

 • Về tính cách: Theo xem tướng đôi mắt phụ nữ thì tính cách những người sở hữu đuôi mắt dài thường là người có xu hướng sống tích cực. Họ là những người thích cuộc sống tự do, thoải mái và không bị gò bó bởi người khác. Bên cạnh đó, họ được đánh giá là những người có cá tính mạnh mẽ. Vì biết cách cư xử đúng mực nên được nhiều người xung quanh yêu quý, để ý, đặc biệt là với người khác giới.
 • Về công danh, sự nghiệp: Sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó thăng tiến.
 • Về tình duyên: Nhân tướng học cho rằng phụ nữ có đuôi mắt dài thường được cho là bạc phận, truân chuyên. Đa số phụ nữ có đuôi mắt dài được cho là vất vả vì phải chịu đựng nhiều ánh mắt nghi ngờ và bàn tán của người đời. Do đó chuyện tình duyên khá lận đận. 

11. Tướng phụ nữ mắt buồn

Đôi mắt buồn là đôi mắt có đặc điểm mắt to, đen láy và hốc mắt lúc nào cũng ươn ướt như muốn khóc, khóe mắt thì trĩu xuống khiến người khác nhìn vào có cảm giác người đó đang buồn tủi, đau khổ. Khi cười thì vẫn cảm thấy vẻ u sầu và buồn bã trong đôi mắt.

xem tướng đôi mắt phụ nữ

Đôi mắt buồn 

 • Về tính cách: Những người mắt này thường có tính rất nhạy cảm, kín đáo. Họ là những người có khả năng chịu đựng, nhẫn nhục khá cao.
 • Về công danh, sự nghiệp: Công danh và sự nghiệp của phụ nữ mắt buồn vô cùng lận đận, vất vả, lắm gian truân và gặp nhiều biến động. Cho dù là làm việc lao động chân tay hay trí óc cũng đều phải thật sự nỗ lực cố gắng hết mình mới mong có được tiền tài, danh vọng.
 • Về tình duyên: Phụ nữ tướng mắt buồn có tình duyên lận đận. Họ thuộc kiểu người chung thủy, lúc nào yêu đương cũng dựa theo tình cảm hơn là lý trí. Cho nên rất dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều trắc trở, sóng gió, không mấy suôn sẻ. Hơn nữa, người phụ nữ này ít mang đến may mắn, tài lộc mà còn có thể gây hại cho công danh, sự nghiệp, sức khỏe của chồng.

12. Tướng mắt cười 

Đôi mắt cười có đặc điểm là khuôn mắt cỡ trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn đuôi mắt, mí mắt trên có ít nhất hai lằn xếp và rõ, lằn xếp mi dưới không rõ rệt lắm. Đuôi mắt tương đối ngắn,thường thì tròng đen và lòng trắng phân minh rõ ràng. Mắt có chứa đựng thần khí.

 • Về tính cách: Con gái mắt cười là những người có tính cách lạc quan, chu đáo, cẩn thận và luôn tỉ mỉ trong từ việc. Ngoài ra họ cũng rất cởi mở, dễ gần nên được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến. 
 • Về tình duyên: Trong với tình yêu thì họ vô cùng chung thủy, hết mực vì người mình yêu thương. Nhưng những người phụ nữ này có tham vọng vô cùng lớn, dễ thù hận, vì yêu quá mà trở thành người hay ghen. Do đó tình duyên cũng không mấy suôn sẻ.
xem tướng đôi mắt phụ nữ

 Tướng mắt biết cười 

13. Tướng mắt tam giác

Đặc điểm của tướng mắt tam giác là mí trên và mí dưới đều hợp thành một góc nhọn và sắc ở phía đuôi mắt, do đó trông mắt giống như hình tam giác.

 • Về tính cách: Những người có tướng mắt tam giác thường là người sống thực dụng. Những người này luôn suy nghĩ quá nhiều về lợi ích của bản thân cũng như tiền bạc và danh vọng. Thái độ thờ ơ với mọi người xung quanh, nhưng lại rất biết cách nịnh bợ và lấy lòng người khác để thu lợi cho bản thân. Những người có tướng mắt tam giác là người lòng dạ đầy mưu mô toan tính, làm cho mối quan hệ của họ cũng trở nên bất hòa. Họ rất nham hiểm, có thể dùng mọi thủ đoạn để có tiền và có lợi cho bản thân.
 • Về tình duyên: Lận đận trong chuyện tình yêu, khó tìm được một người để hòa thuận, vui vẻ.
xem tướng qua đôi mắt phụ nữ

Hình ảnh tướng mắt tam giác

14. Tướng mắt lé

Mắt lé còn có tên gọi khác là mắt lác. Đặc điểm là hai mắt không thẳng hàng: một mắt nhìn thẳng còn mắt kia lại nhìn lệch đi hướng khác. Mọi lứa tuổi đều có thể xảy ra tình trạng này.

 • Về tính cách: Theo nhân tướng học thì người sở hữu tướng mắt lé là người nhỏ nhen, ích kỷ và hay so đo với người khác nên đa phần họ sống bất chính, không ngay thẳng và gây ra những việc làm độc ác. Chính vì vậy mà đôi mắt lé kim thường không lấy được thiện cảm của người khác.
 • Về công danh, sự nghiệp: Sự nghiệp của người có tướng mắt lé thường đi lên lúc tiền vận vì họ thường tham vọng, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Tuy nhiên về hậu vận lại sống đời vất vả vì những người này thường phải trả giá cho những sai lầm của mình thời trẻ.

15. Tướng mắt lồi

Đặc điểm của người mắt lồi là đôi mắt to, lồi ra như đang nhìn trừng trừng vào đối tượng quan sát, lộ cả tròng trắng. Đôi mắt có mí trên dày và sụp xuống một cách rõ rệt làm cho nhãn cầu mắt bị lồi ra. 

 • Về tính cách: Theo xem tướng đôi mắt phụ nữ thì người có tướng mắt lồi là những người có ý chí kiên cường và đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Họ không ngại khó khăn, trắc trở và những thách thức sóng gió trong đời, luôn cố gắng, phấn đấu vươn mình lên để vượt qua và giành chiến thắng. Ngoài ra, phụ nữ sở hữu tướng mắt này có một sức khỏe rất tốt, sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai và thể lực mạnh mẽ hơn người.
 • Về công danh, sự nghiệp: Chính sự quyết tâm cao độ và tinh thần sôi nổi ấy sẽ giúp họ có được những thành công lớn trong sự nghiệp, đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ. 
 • Về tình duyên: Với tính tình cởi mở, hào phóng họ luôn được lòng tất cả mọi người, là tâm điểm chú ý, thu hút của nhiều chàng trai. Họ thường có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác mặc dù đã lập gia đình, có chồng, có con. Chính vì vậy, cuộc hôn nhân của họ sẽ không được kéo dài, bền vững, dễ dẫn đến tan vỡ.

16. Tướng mắt bồ câu

Đặc điểm của mắt bồ câu là một đôi mắt có hình dáng mắt tròn đẹp, 2 mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt, nhãn cầu tương đối tròn và nhỏ; lòng trắng đôi khi pha màu vàng nhạt. Đối với người Việt Nam từ xa xưa, những người sở hữu đôi mắt bồ câu có nét đẹp hoàn hảo. 

 • Về tính cách: Nữ giới sở hữu tướng mắt bồ câu là mẫu người dịu dàng, nhẹ nhàng, thục nữ. Họ luôn tạo được cho đối phương một loại cảm giác dễ chịu và thoải mái khi tiếp xúc. 
 • Về công danh, sự nghiệp: Những phụ nữ có đôi mắt bồ câu thường sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra, họ cũng là những người khá tự chủ trong cuộc sống, họ có thực lực trong các ngành nghề như thẩm mỹ và nghệ thuật vì họ có một đôi mắt khá tinh tường.
 • Về tình duyên: Phụ nữ có đôi mắt bồ câu khi chọn người yêu hay kết hôn sẽ rất nhạy bén và có một ánh nhìn sắc bén để chọn cho mình một người bạn đời xứng đáng.

Trên đây là 15 hình tướng khi xem tướng đôi mắt phụ nữ, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM NỘI DUNG: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ