Luận Giải Xem Tướng Mắt Phượng Và Vận Số Cuộc Đời

(0)
6 tháng trước

Người sở hữu mắt phượng thường là người thông minh xuất chúng. Xem thêm bài viết xem tướng mắt phượng của Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây để biết thêm chi tiết vận mệnh và tính cách nhé!

1. Nhận dạng tướng mắt phượng mày ngài

Không phải tự nhiên mà “mắt phượng mày ngài” được nhiều nhà nhân tướng học đánh giá là một tiêu chuẩn vàng cho gương mặt. Xem tướng mắt phượng còn có tên gọi khác là “phụng nhãn” – để chỉ những người có đuôi mắt phượng hay là đuôi mắt dài. Còn mày ngài hay mày tằm là chân mày sắc sảo được phủ qua chiều dài của đôi mắt. Và sự kết hợp này cũng tạo ra cảm giác cân đối và hài hòa cho gương mặt bạn.

Sở dĩ kiểu mắt này được đặt cái tên “mỹ miều” này bởi nó hội tụ rất nhiều ưu điểm cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số. Và bạn có thể nhận diện mắt phượng qua một vài đặc điểm nổi bật như sau:

 • Đuôi mắt sẽ nhọn hình vĩ ngư sắc sảo
 • Phần mắt hơi hẹp về bề ngang, mang hình dáng dài nhiều hơn
 • Mắt sẽ có tròng đen trắng phân minh rõ ràng
 • Mắt sẽ có 2 mí với nếp mí sâu, cân đối
 • Thần quang rõ ràng và có khả năng nhìn xa tốt
 • Mắt luôn có thần khí tươi sáng và nhiều năng lượng

>>>>> XEM THÊM: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

2. Xem tướng mắt phượng ở đàn ông

Những nam giới khi xem tướng mắt phượng thường được xem là may mắn và mang tới nhiều điểm tốt về tính cách lần công danh sự nghiệp. Cụ thể:

 • Về tính cách: Đàn ông có mắt đuôi phượng thường cứng rắn, làm chủ bản thân khá tốt. Họ có thể từ bỏ người chống đối mình. Còn về nét tính cách thì họ khá kiên định, và thường bị đánh giá là lạnh lùng. Tuy nhiên thực tế thì với những người quý mến, họ lại là người chu đáo, biết quan tâm đến người khác.
xem-tuong-mat-phuong
Mắt phượng ở đàn ông
 • Về công danh – sự nghiệp: Bên cạnh việc xem ngày đẹp để khai trương, mắt phượng cũng sẽ giúp công danh sự nghiệp của họ thăng tiến. Nam giới khi sở hữu đôi mắt này thường thông minh và có tướng lãnh đạo. Nhờ đó, mà đường công danh của họ cũng dễ thăng tiến, thành công luôn rộng mở. Đặc biệt, thì những người có mắt đuôi phượng cũng rất thích hợp với các ngành nghề liên quan tới con chữ, văn chương.
 • Về hôn nhân – gia đình: Nhờ vào sự thông minh, sự ưa nhìn cũng như trí tuệ cao, mà nam giới có mắt đuôi phượng thường được nhiều người để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp đỡ người khác nên họ duy trì được các mối quan hệ tình cảm, gia đình hòa thuận.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân tướng học cho biết, khi dáng mắt này kết hợp với chân mày ngắn, thưa thớt. Thì chúng lại mang lại những “đại kỵ” cho chủ sở hữu.

>>>> XEM THÊM: Tổng hợp các loại mắt điển hình ở nam và nữ [36 tướng mắt]

3. Xem tướng mắt phượng ở phụ nữ

Có thể thấy, thì đối với nam giới có mắt đuôi phượng hẹp dài mang lại những điểm tốt về mặt tướng số. Và còn với con gái mắt phượng thì cũng có tướng số tốt không kém

 • Về tính cách: Khác xa với nam giới, nữ giới có đôi mắt này thường sống khép kín, không bộc lộ cảm xúc hơn. Chính vì điều này mà khiến người xung quanh khó đoán được suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, theo đánh giá chung về xem tướng mắt phượng thì con gái mắt đuôi phượng rất tinh tế, khéo léo và biết xử trí hợp lý ở mọi hoàn cảnh.
 • Về công danh – sự nghiệp: Chính vì sự tinh tế, khéo léo cùng thông minh, phụ nữ mắt phượng thường dễ thành công trong sự nghiệp. Họ cũng thường được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến và tận tình giúp đỡ.
 • Về hôn nhân – gia đình: Những phụ nữ có mắt phụng luôn biết quan tâm đến người xung quanh. Nhờ đó mà họ cũng nhận được nhiều thiện cảm, nhất là người khác giới. Cùng với sự tinh tế, khéo léo, cuộc sống hôn nhân – gia đình của những người dáng mắt này đều êm ấm và hạnh phúc.

4. Giải mã ý nghĩa 4 loại mắt phượng phổ biến

4.1. Mắt đuôi phượng đỏ (Đan phụng nhãn)

Để nhận biết thì mắt phượng đỏ có đặc điểm là cặp lông mi thường cong dài, mí mắt 2 mí rõ nét. Mọi thần thái đôi mắt như đang cười mặc dù ánh mắt có phần cảm thấy trơn ướt, tĩnh lặng. Và các nhà nhân tướng học đánh giá những người sở hữu cặp mắt này có tài văn chương xuất chúng hơn người, được những người xung quanh rất tôn trọng.

xem-tuong-mat-phuong
Đan phụng nhãn - Mắt đuôi phượng đỏ

 

4.2. Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Mắt phượng gáy thường sẽ có phần mí mắt trên dài gần bằng đuôi mắt. Còn phần đuôi mắt này thường cong chếch lên phía trên khá rõ ràng. Về độ rộng của minh phụng nhãn sẽ lớn hơn về bề ngang so với hai loại mắt đuôi phượng trên mặc dù không có nét mỉm cười như vậy.

Những người sở hữu minh phụng nhãn đa số là những người được đánh giá là thanh cao, quý hiển. Về hậu vận nếu họ biết cách cư xử, khéo léo thì sẽ gặp được nhiều phú nhân sự nghiệp thăng tiến, vẻ vang.

4.3. Mắt phượng mày cung

Mắt phượng mày cung hay còn được gọi là mắt phượng mày ngài. Thường là những người có cặp mắt không quá lớn cũng như không quá nhỏ. Và hình dáng đôi mắt thon dài, tròng đen lớn, toát lên sự trong sáng, rạng ngời. Những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh của họ cũng sẽ phú quý suốt đời. Cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm.

4.4. Mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn)

Đối với đôi mắt đôi phượng về đêm thì cũng được đánh giá là gần giống với đan phụng nhãn. Nhưng phần đặc trưng đôi mắt này có phần nhỏ hẹp, dài hơn. Còn đối với những người sở hữu đôi mắt dạ phụng nhãn không chỉ là những người có tài về văn chương không thôi. Mà còn là những người đại lượng, khoan dung không câu nệ tiểu tiết với người khác. Nên họ được rất nhiều người yêu quý. Hậu vận về sau cũng không ở mức quá giàu có nhưng cũng không phải lo lắng tiền bạc.

 
xem-tuong-mat-phuong
Phụ nữ sở hữu mắt phượng

Trên là những chia sẻ về xem tướng mắt phượng, với những thông tin chi tiết nêu trên hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu về đôi mắt phụng nhãn của mình. Với bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng bạn đã biết được ý nghĩa của xem tướng mắt phượng. Mong chúc bạn có một cuộc đời phú quý và an nhiên. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ