Bói hạt gạo trên móng tay & các luận giải tướng ngón tay chuẩn

(1)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bói hạt gạo trên móng tay là một trong những cách dân gian được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Hiện tượng hạt gạo trên móng tay là sự xuất hiện những đốm trắng không rõ nguồn gốc trên các móng tay. Những đốm trắng này sẽ tự xuất hiện và mất đi. Vậy những đốm "hạt gạo" này mang lại ý nghĩa gì? Các bạn hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Ý nghĩa hạt gạo trên móng tay

1.1 Theo quan niệm

Theo quan niệm người xưa thì hiện tượng hạt gạo trên móng tay có nghĩa là đang có người nhớ thương, yêu mến mình. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện bạn đang “thương thầm” một ai đó. Những cách giải thích này chưa có chứng minh hợp lý. Tuy nhiên, nó lại cơ bản giúp giải đáp thắc mắc hiện tượng hạt gạo trên ngón tay có ý nghĩa gì.

1.2 Theo phong thủy

Trong tự nhiên, móng tay sẽ thường xuất hiện các đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa. Khi móng tay mọc dài và được cắt, các hạt gạo cũng biến mất. Thông thường việc xuất hiện hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi. Thế nhưng xét về mặt phong thủy, đây chính là điềm báo cho những rắc rối sẽ xảy đến trong tương lai. Đồng thời, nó chỉ hết khi các đốm trắng không còn xuất hiện trong móng tay.

bói hạt gạo trên móng tay
Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì?

1.3 Theo khoa học

Xét trên góc nhìn của khoa học và y tế, những hạt gạo trên móng tay là dấu hiệu báo trước về tình trạng sức khỏe. Nếu bạn tự nhiên xuất hiện những hạt gạo này mà không phải do va chạm, không phải do làm "nail" thì đây chính là hiện tượng Leukonychia.

Nếu xuất hiện một đốm có thể không sao nhưng trường hợp quá nhiều thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân. Bên cạnh đó,bạn nên ăn nhiều rau xanh đồng thời cần tránh cắt hoặc sơn móng tay để che đi. Thông thường sau thời gian 1-2 tuần, hạt gạo sẽ tự biến mất.

>>> XEM THÊM: Giải mã vận mệnh cuộc đời xem tướng qua bàn tay

2. Ý nghĩa hạt gạo trên từng ngón tay

2.1 Bói hạt gạo móng tay cái

Bói hạt gạo trên móng tay thường mang đến nhiều điều thú vị. Nếu hạt gạo xuất hiện trên ngón tay cái bên phải, điều này có nghĩa là bạn chuẩn bị đón nhận những chuyện vui, may mắn trong tương lai. Ngược lại, nếu những đốm trắng nằm ở ngón cái tay trái, bạn cần chuẩn bị có một mối tình tan vỡ.

2.2 Bói đốm trắng ở móng tay trỏ

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp các hạt gạo nằm ở ngón trỏ. Nếu chúng thuộc ngón trỏ tay phải thì trong tương lai gần, các bạn sẽ gặp nhiều biến đổi trong cuộc sống. Nếu chúng thuộc ngón trỏ bên tay trái, nghĩa là có người sẽ hãm hại hay cố gây mất danh dự của bạn.  

ý nghĩa hạt gạo trên móng tay
Ý nghĩa hạt gạo trên móng tay

2.3 Hạt gạo trên móng tay giữa

Trường hợp các đốm trắng xuất hiện ở ngón giữa tay phải, nghĩa là các bạn sắp có chuyện buồn xảy ra. Bên cạnh đó, nếu chúng thuộc ngón giữa tay trái, bạn sẽ gặp nhiều chuyện không may trong tương lai gần.

2.4 Hạt gạo trên móng tay áp út

Theo cách bói đốm trắng ở móng tay, những đốm trắng nằm ở móng tay ngón áp út phải. Điều đó có nghĩa là bạn đang thiếu hụt tình bạn. Ngược lại, nếu hạt gạo nằm trên tay trái sẽ thể hiện đang có người thầm thương trộm nhớ bạn.

2.5 Bói hạt gạo móng tay út

Các bạn sẽ chuẩn bị có chuyến du lịch xa nếu hạt gạo xuất hiện trên móng út tay phải. Trái lại, nếu chúng nằm ở bên tay trái thì bạn sẽ gặp phải một số trục trặc với bạn bè. Lưu ý, nếu hạt gạo nằm ở cuối móng tay thì sự việc sẽ xuất hiện sau đó khoảng 2-3 tháng.  

3. Luận đoán tướng ngón tay và móng tay

Sau đây là một số luận đoán cơ bản về tướng móng tay và ngón tay mà các bạn có thể tham khảo:

 • Ngón cái to, dài và đẹp là tuýp người giàu nghị lực, dễ dàng thành công, luôn gặp nhiều may mắn.
 • Ngón cái ngắn, thô và nặng nề thường thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh, thường là lao động chân tay.
 • Móng tay nhọn dài là người thông minh.
 • Móng tay dày chắc thì trường thọ.
 • Móng tay có chiều ngang rộng hơn chiều cao là người có tính bạo lực hay quậy phá.
 • Móng tay ngắn thuộc tuýp người hung bạo, độc đoán và chuyên quyền.
 • Móng tay cứng thuộc tuýp người thiếu ý chí, bạc nhược.
 • Nếu một bàn tay đều đặn, có móng tay ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán nhờ sở hữu trí thông minh.
 • Móng tay mòn và ngắn hơn bề ngang thường thuộc nhóm người mê tín.
 • Móng tay có nhiều thịt thường là những người hoang dâm.
 • Nếu móng dài hơn bề ngang là những người sống rất tằn tiện, thậm chí ích kỷ đối với cả bản thân.
 • Nếu một bàn tay có nhiều móng hình lưỡi liềm thường sẽ thuộc nhóm người có tính tình điềm đạm, thích yên tĩnh và của cải dồi dào.
 • Nếu có móng vàng và mỏng thường là địa vị thấp hèn, móng xanh sáng có tính hiệp nghĩa lớn, còn trắng sạch thì rất ương bướng.
bói hạt gạo trên móng tay
Hột gạo trên móng tay có ý nghĩa gì?

4. Một số dấu hiệu sức khỏe từ móng tay

Bên cạnh việc bói hạt gạo móng tay thì những biến đổi còn phản ánh đến tình trạng sức khỏe. Do đó, việc quan sát móng tay để chẩn đoán bệnh là cách đơn giản nhất. Dưới đây là một số hiện tượng của móng tay phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người:

 • Hiện tượng vàng móng thì có thể là do móng của bạn bị nấm.
 • Nếu móng tay trông nhợt nhạt, ít hồng hào thì rất có thể bạn đã mắc một căn bệnh về tim hoặc gan hoặc có thể bị thiếu máu.
 • Khi thấy móng có biểu hiện khô, sần sùi và bong tróc thì móng tay đang bị nấm, hoặc tuyến giáp có vấn đề.
 • Nếu móng tay của bạn chuyển sang sắc xanh là dấu hiệu cơ thể có vấn đề trong việc hấp thụ oxy. Thường thì triệu chứng này sẽ xảy ra ở những người bị bệnh phổi hoặc tiểu đường.
bói hạt gạo trên móng tay
Hạt gạo trên móng tay áp út

Bài viết đề cập chi tiết về cách bói hạt gạo trên móng tay nhằm dự đoán một số vấn đề xảy ra trong tương lai gần. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp các luận giải tướng ngón tính một cách chuẩn xác. Hi vọng những điều này có thể giúp các bạn ít nhiều trong cuộc sống. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về mặt nhân tướng học, hãy liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên qua website: https://phongthuyvuong.com/ hoặc hotline: 19002292 nhé!

>>>> XEM THÊM NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ