Xem tướng rốn đoán tính cách, vận mệnh giàu sang, nghèo khổ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xem tướng rốn như thế nào là chuẩn nhất? Trong nhân tướng học thì lỗ rốn nắm giữ một vị trí cực kỳ quan trọng. Rốn nằm ở vị trí giữ vai trò trí tuệ và phúc lộc của mỗi con người. Muốn xem chuẩn phải xét từ hình dạng, độ nông sâu, kích thước cũng như vị trí, hướng của rốn. Người ta có thể dự đoán được người đó thông minh, trí tuệ cao hay thấp, của cải nhiều hay ít. Xem chi tiết với bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

1. Xem tướng lỗ rốn sâu - Rốn sâu giàu hay nghèo?

Người có rốn sâu, rộng là người rất thông minh và hiểu biết sâu rộng. Họ là những người rất ham học hỏi, thích tìm tòi khám phá những điều mới mẻ, có ý chí phấn đấu cao. Đa phần họ đều là những con người thành công nhất và được nhiều người ngưỡng mộ. Hầu hết những người này thường rất tốt bụng, rất biết quan tâm người khác và người mà họ yêu thương. 

Xem tướng rốn
Tướng rốn sâu, rộng

Đa phần những người có tướng rốn sâu rộng thường rất nổi tiếng. Nếu không nổi danh trong thiên hạ thì cũng chiếm một vài vị trí nổi tiếng khác ở trường lớp. Tài ăn tiếng nói của họ cũng rất tốt, giúp họ có nhiều mối quan hệ tốt và được nhiều người yêu mến. Một khi mà họ đã nổi tiếng thì không ít người biết đến và họ cũng vô cùng ngưỡng mộ. Thế nhưng, đối với họ, gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Rốn sâu giàu hay nghèo? Người có tướng rốn sâu, hướng lên trên thì sẽ có cuộc sống giàu có. Họ luôn được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Ngược lại, người có rốn sâu nhưng hướng xuống lại có cuộc sống khá vất vả. Họ thường phải chịu khổ và khó giàu lên được.

2. Tướng lỗ rốn lồi (rốn nông)

Những người có tướng rốn lồi thường rất thân thiện và hòa đồng với mọi người xung quanh. Đặc biệt là người có tướng rốn lồi tròn đều biểu hiện sự tính cởi mở và rất tốt bụng. Ưu điểm của những người này thường có tính khí nóng nảy. Họ thích châm chọc tạo thị phị nên dễ đắc tội với người khác. Dù tiền bạc dư thừa nhưng vì tiêu xài quá độ nên bạn khó có của để dành.

Xem tướng rốn
Tướng rốn lồi

Tuy nhiên sau khi kết hôn tính cách của họ lại thay đổi hoàn toàn. Họ trở thành một người chồng tốt vợ hiền. Đặc biệt họ rất coi trọng gia đình của mình. Họ là một người con có hiếu, một mực yêu thương hết mình. Cuộc sống hôn nhân của họ vô cùng hạnh phúc, bền vững mãi về sau.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Xem tướng răng cửa biết được số mệnh giàu sang chuẩn nhất

3. Xem rốn ngang

Người sở hữu tướng rốn nằm ngang được là những con người ba phải. Họ sống một lối sống mà không có chính kiến, gió thổi chiều nào thì đổ theo chiều đó. Ưu điểm của những người này là họ dễ đắc tội với người khác vì lời ăn tiếng nói và hay chia rẽ tập thể, gây mất đoàn kết. Ngoài ra, trong nhiều mối quan hệ họ rất ít khi xảy ra tranh cãi hay mâu thuẫn với ai vì họ rất dễ tin người. Vì là con người có tính ba phải nên họ dễ gây ra những khó chịu và mất đi những người thân và bạn bè.

Xem tướng rốn
Tướng rốn nằm ngang

Những người có tướng rốn ngang họ là những con người có lối sống rất hài hòa và ổn định. Bên cạnh đó họ rất khéo léo và giỏi giang trong công việc nhà. Tuy nhiên trong cuộc sống của họ phải trải qua nhiều lựa chọn khá là đau đầu.

4. Rốn dài hẹp

Theo quan điểm dân gian, độ dài hẹp của rốn là một một trong những đặc điểm giúp nhận dạng người có vận mệnh sướng, khổ ở tương lai. Nhân tướng học cho rằng, người có tướng rốn rộng, không hẹp là người có vận khí tốt. Cuộc sống của họ luôn thuận lợi, may mắn và dễ dàng thành công trong công việc.

rốn sâu

Tướng rốn dài và hẹp

Ngược lại, người có miệng rốn hẹp thường gặp phải nhiều trắc trở, gian nan. Họ sống một cuộc đời khó khăn, vất vả, dù cố gắng nỗ lực nhưng khó đạt được kết quả như mong muốn.

5. Xem tướng rốn hướng lên

Nhìn chung, lỗ rốn sâu và to được xem là đặc điểm của người có vận mệnh tốt. Đặc biệt, người sở hữu tướng rốn hướng lên thuộc về cát tướng. Họ làm việc gì cũng được quý nhân giúp đỡ và có cuộc sống như ý.

xem tướng rốn
Lỗ rốn sâu, to, hướng lên trên

Ngược lại, người có rốn nhỏ và nông có cuộc đời đầy biến động, vất vả. Cùng với đó, tướng rốn nhỏ và lồi lên cũng là dấu hiệu thể hiện người có sức khỏe không tốt, cuộc sống khó khăn về sau. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Xem tướng vết bớt trên cơ thể nam & nữ đoán số mệnh sang hèn

6. Người có rốn hướng xuống

Về cơ bản, người có rốn hướng xuống hay gặp nhiều trắc trở, cuộc đời lận đận, khó khăn. Do đó, người sở hữu dáng rốn này thường được khuyên không nên làm ăn kinh doanh để tránh bị vỡ nợ, thất bại.

lỗ rốn sâu
Dáng rốn hướng xuống 

7. Rốn nằm ở phần bụng trên

Xem tướng rốn cũng cần lưu ý vị trí rốn nằm ở đâu. Nếu như người có rốn nằm ở phần bụng trên thì người này sẽ có cuộc sống no đủ, thuận lợi. Điều quan trọng, người có vị trí rốn này chăm chỉ làm việc thì chắc chắn sẽ thu được kết quả như mong đợi.

tướng rốn
Rốn ở vị trí bụng trên

8. Xem rốn nằm ở phần bụng dưới

Ngược lại với số mệnh của người có rốn nằm ở bụng trên, người có rốn ở vị trí phần bụng dưới có thường có tướng xấu, vận mệnh không tốt, lại không giỏi quản lý tài chính. Vì vậy, để có cuộc sống no đủ, trọn vẹn hơn, người sở hữu rốn ở vị trí này nên tập thói quen tích lũy của cải.

tướng rốn
Rốn ở vị trí bụng dưới

9. Tướng rốn tròn hoặc vuông

Theo quan điểm tướng số, người có rốn tròn hoặc vuông là người có vận mệnh tốt. Người có kiểu rốn này thường có tinh thần nhân ái, tấm lòng sẻ chia, được quý nhân phù trợ và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

lỗ rốn sâu
Kiểu dáng rốn tròn

10. Dáng rốn xiêu vẹo

Dáng rốn xiêu vẹo là dấu hiệu cho thấy người sở hữu nó có cuộc sống không thuận lợi, trải qua nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu người có dáng rốn này có thái độ khiêm nhường, cư xử lịch sự, hòa nhã thì cũng có thể có thể giảm bớt những điều bất lợi để đạt được điều mình mong muốn.

lỗ rốn to
Người có dáng rốn xiêu vẹo

11. Xem tướng rốn phụ nữ

 • Tướng phụ nữ rốn sâu rộng: Phái nữ sở hữu kiểu rốn này có cơ hội thành công trong tương lai. Bởi lý do, họ là những người có tinh thần ham học hỏi, luôn nỗ lực, kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Cùng với đó, phụ nữ có tướng rốn sâu này luôn được mọi người quý mến và ngưỡng mộ bởi sự tài giỏi và hiểu biết sâu rộng.
 • Tướng phụ nữ rốn lồi: Theo nhân tướng học, rốn tròn đầy là biểu hiện của những người phụ nữ có tính tình cởi mở, hòa đồng, thân thiện với mọi người. Nữ nhân có dáng rốn này là người luôn đặt gia đình là trên hết. Cuộc sống hôn nhân của họ sẽ hạnh phúc, trọn vẹn, viên mãn về sau.
 • Tướng rốn nằm ngang ở phụ nữ: Rốn nằm ngang là đặc điểm thường thấy ở người có tình tình ba phải, không có chính kiến của mình. Nhìn chung, trong các mối quan hệ, họ dễ dàng nghe theo lời khuyên của người khác. Tuy vậy, họ cũng dễ gây mâu thuẫn vì tính cách “gió chiều nào thuận theo chiều ấy” của mình.
 • Tướng rốn hướng lên của con gái: Rốn hướng lên trên là đặc điểm của người có phụ nữ có vận khí tốt, cuộc sống giàu sang.
 • Lỗ rốn phụ nữ hướng xuống:Ngược lại, người có rốn hướng xuống thì cả đời sẽ khó khăn, trắc trở.
 • Tướng rốn tròn ở phụ nữ dựa theo hình dạng của rốn: Trong nhân tướng học, rốn có dạng hình tròn hoặc vuông là cát tướng.
 • Xem tướng rỗn xiêu vẹo của đàn bà: Người có dáng rốn xiêu vẹo thì cuộc sống có nhiều thăng trầm, bất lợi.
tướng rốn
Xem tướng rốn ở phụ nữ

12. Xem tướng rốn đàn ông

 • Con trai rốn sâu híp và nổi hạt ở giữa: Người có đặc điểm này được đánh giá là khỏe mạnh và có cuộc sống giàu sang như ý.
 • Nam giới rốn nông, nhô: Nam nhân có nét tướng này có cuộc đời bình lặng, không có quá nhiều sóng gió.
 • Đàn ông có rốn hướng xuống: Những người mang nét tướng này thường sống rất hiểu biết, biết suy nghĩ, có đời sống ấm no, hạnh phúc.
 • Đàn ông rốn lộ, bằng: Nam nhân sở hữu dáng rốn này thường sức khỏe không tốt, tâm tính dễ đổi thay, sống tính toán, hà tiện.
 • Đàn ông rốn hướng lên trên: Những người có tướng rốn này không quá thông minh. Do đó, họ khó làm nên việc lớn, cuộc sống cũng không đầy đủ, sung túc.
 • Đàn ông rốn lồi, rộng: Đàn ông có kiểu rốn này thường có mệnh yểu, sống không chính kiến, cả đời vất vả, khó khăn.
con trai rốn sâu
Nhìn dáng rốn đoán tính cách đàn ông

Qua bài viết trên của Phong Thủy Tam Nguyên trình bày về cách xem tướng rốn trong nhân tướng học. Hy vọng bạn đọc đã có cho mình thêm những thông tin bổ ích. Hơn nữa bạn cũng có thể coi tướng rốn đoán được vận mệnh của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, hãy áp dụng một cách đúng đắn để tự làm chủ được cuộc đời mình nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ