Gà Trống Phong Thủy: Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Từ A - Z

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn muốn tìm hiểu về Gà Trống phong thủy có ý nghĩa là gì ? Cách bày loại vật phẩm này ra sao ? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây ngay nhé!

>>>> XEM NGAY: TOP 12 đồ vật phong thủy kích tài lộc năm 2021

1. Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì đối với nhà ở?

Gà trống trong phong thủy được gọi là Kim Kê Hỏa. Biểu tượng thiêng liêng, có khả năng đẩy lui tà khí mang lại đại phúc và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, “gà” trong tiếng Hán Việt đọc là "kê" - đồng âm với "cát", biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành.

gà trống phong thủy
Tượng Kim Kê Hỏa

1.1 Hóa giải sát khí nhà ở

Tượng gà trống trong phong thủy có dáng đứng oai vệ đang chuẩn bị vươn cổ gáy. Tiếng gà gáy có khả năng giải trừ các thế sát khí mang đến linh khí tốt cho gia đình của gia chủ.

1.2 Hóa giải năng lượng tiêu cực và các xung đột

Bởi vì được xem là một linh vật nên tiếng gáy của con gà trống được xem là báo hiệu cho những điều tốt đẹp, ngăn cản những nguồn năng lượng tiêu cực, các xung đột xảy đến với gia chủ.

1.3 Hóa giải đào hoa sát

Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những hiểu lầm do sự không chung thủy của người bạn đời. Tượng Kim Kê Hỏa được coi là bảo bối yêu thích của các bậc thầy phong thủy truyền thống để hóa giải đào hoa sát.

>>>> BÀI VIẾT THAM KHẢO: Cây đào phong thủy: ý nghĩa và cách đặt mang lại may mắn

2. Ý nghĩa của gà trống trong phong thủy tại văn phòng làm việc

Tượng Kim Kê Hỏa thường được để trên bàn ở trong văn phòng nhằm mục đích thúc đầy sự nghiệp phát triển. Đồng thời cũng thể hiện ý chí và quyết tâm cao vượt qua khó khăn để vươn đến thành công.

gà trống trong phong thủy có nghĩa là gì
Ý nghĩa của Kim Kê Hỏa phong thủy tại văn phòng, nơi làm việc
>>>> MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY: Kim Kê Hỏa Phong Thủy Tam Nguyên

3. Cách bày trí gà phong thủy đúng chuẩn

Gia chủ nên cân nhắc mục đích sử dụng mà lựa chọn vị trí, địa điểm tài vị trong nhà để chiêu lộc sao cho phù hợp để phát huy được hết công dụng mà tượng Kim Kê Hỏa đem lại.

3.1 Bố trí tượng Kim Kê Hỏa trong nhà

Không nên đặt tượng Kim Kê Hỏa ở dưới mặt đất, bởi đó là sự bất kính với một linh vật. Ngoài ra còn làm mất tác dụng trong việc trấn trạch, hóa giải sát khí.

Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt khi đặt lên bàn của các nhà lãnh đạo.

Theo tứ hành xung, con gà thuộc nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Vì thế, gia chủ tuổi Tý, Ngọ, đặc biệt là tuổi Mão không nên bày linh vật tượng Kim Kê Hỏa trong nhà.

>>>> LINK MUA VẬT PHẨM: Gà Trống Đồng

3.2 Cách đặt tượng gà phong thủy tại nơi kinh doanh

Theo quan niệm ngũ hành, gà là con vật thuộc hành Kim nên thường được bài trí ở hướng Tây của căn phòng để thu hút may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, tượng Kim Kê Hỏa có tư thế đứng vương giả, cũng được cho là rất tốt khi đặc trên bàn làm việc của các nhà lãnh đạo.

gà trống phong thủy
Cách bày Kim Kê Hỏa tại nơi kinh doanh
>>>> THAM KHẢO THÊM: Vòng bạc phong thủy: Công dụng và cách chọn theo mệnh

3.3 Cách treo tranh tượng gà trống hợp phong thủy

Việc treo tranh Kim Kê Hỏa đem tới vinh hoa, phú quý, công danh, giải trừ “Đào hoa sát” cho gia chủ.

Theo phong thủy, phương đào hoa được xác định như sau

  • Tuổi Thân - Tý - Thìn đào hoa tại Dậu (phương chính Tây)
  • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu đào hoa tại Ngọ (phương chính Nam)
  • Tuổi Hợi - Mão - Mùi đào hoa tại Tý (phương chính Bắc)
  • Tuổi Dần - Ngọ - Tuất đào hoa tại Mão (phương chính Đông)

Vì vậy, nếu muốn giảm bớt sự đào hoa cho tuổi nào, gia chủ nên treo tranh Kim Kê Hỏa hoặc đặt linh tượng Kim Kê Hỏa hướng này.

4. Một số lưu ý khi trưng bày phong thủy gà trống

Vì gà trống rất ham đấu chọi nên việc bày trí nhiều tranh hoặc tượng Kim Kê Hỏa sẽ dẫn đến sự đấu đá nhau không tốt cho gia chủ. Nếu không vì mục đích trảm đào hoa cho các tuổi Dần - Ngọ - Tuất thì gia chủ không nên tự ý đặt tượng gà trống tại phương này.

Chú ý khi đặt linh vật cần tuân thủ theo nguyên tắc về năm tháng ngày giờ cát lợi và linh vật cần phải được nạp cốt, khai quang, trì chú trước khi an vị.

Với những thông tin giới thiệu về gà trống phong thủy, hy vọng bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được vị trí đặt phù hợp. Bên cạnh đó, Phong Thuỷ Tam Nguyên có cung cấp Kim Kê Hoả được đúc bằng đồng nguyên khối, thích hợp dùng để trưng bày hoặc làm quà tặng cao cấp. Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn mua vật phẩm này, có thể liên hệ trực tiếp đến website https://phongthuyvuong.com/ hoặc hotline 19002292 để được tư vấn.

>>>> THAM KHẢO NGAY

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ