Sinh Trắc Vân Tay - Những Điều Bạn Cần Biết

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn đã hiểu gì về sinh trắc vân tay chưa?

1.Sinh trắc vân tay là gì?

 Sinh trắc vân tay đang là một khái niệm được rất nhiều bậc phụ huynh cha mẹ quan tâm, tìm hiểu vì nó có thể giúp cha mẹ nuôi dạy, định hướng tương lai cho con tốt hơn.

>>>>> XEM THÊM: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

Sinh trắc vân tay có thật sự cho chúng ta hiểu hơn về con cái mình? (Ảnh minh họa)

Sinh trắc vân tay tên khoa học là Dermatoglyphics, là công nghệ dùng dấu vân tay để phân tích mật độ dày đặc, độ dài - ngắn, các khúc quanh, hình dạng,... và nhiều yếu tố khác. Sinh trắc vân tay đã được hình thành cách đây 200 năm với những nghiên cứu tiền đề và các thành tựu khoa học đã đạt được. Đặc biệt năm 1986, hai nhà khoa học Stanley Cohen (người Mỹ) và Rita Levi-Montalcini (người Italia) đã đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của ngành sinh trắc vân tay, với công trình nghiên cứu chứng minh sự liên quan mật thiết giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não bộ (NGF) với chỉ số tăng trưởng tế bào biểu bì dưới da (EGF). Với những cơ sở khoa học như trên, sinh trắc vân tay được xem là một giải pháp hữu ích trong tư vấn giáo dục trẻ em được nhiều cha mẹ quan tâm. 

>>>> XEM THÊM: Giải mã vận mệnh cuộc đời xem tướng qua bàn tay

Bằng cách sử dụng máy quét dấu vân tay, thiết bị sẽ nhận dạng các đặc điểm đường vân khi bạn đặt ngón tay lên. Hình ảnh dấu vân tay của bạn sẽ được hiển thị và là cơ sở để máy xử lý thông tin chuyển sang dạng dữ liệu số. Từ đây, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những thống kê về chỉ số:

- Chỉ số 10 vùng chức năng não bộ

- Chỉ số 8 loại hình thông minh về: ngôn ngữ, logic, thị giác, vận động, âm nhạc, tương tác, nội tâm, thiên nhiên

- Chỉ số IQ (Intelligence Quotient - chỉ số thông minh), CQ (Creative intelligence - chỉ số sáng tạo), AQ (Adversity Quotient - chỉ số vượt khó), EQ (Emotional Quotient - chỉ số cảm xúc)

- Chỉ số V-A-K (visual - auditory - kinesthetic): khả năng học qua nhìn - nghe - vận động

- Chỉ số TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số đường vân trên 10 đầu ngón tay. Chúng sẽ cho biết mức độ phát triển và khả năng tiếp thu kiến thức của não bộ.

- Các chủng vân tay trên 10 đầu ngón tay. Điểm mạnh và điểm yếu của các chủng vân tay

- Chỉ số 5 thùy não: thùy não trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương, thùy chẩm

- Chỉ số Chấp hành và Tư duy

- Chỉ số Não trái và Não phải

- Chỉ số góc ATD (Độ nhạy bén) - tốc độ xử lý thông tin của các bán cầu não

2.Những bất cập trong việc sử dụng sinh trắc vân tay:

Chỉ cần search “sinh trắc vân tay” trên google thì chỉ trong 0,64 giây bạn sẽ được trả 8.730.000 kết quả liên quan đến cụm từ này, với vô số trang web nhận kiểm tra vân tay để biết được khả năng nổi trội của con bạn. Các trung tâm đều đưa ra những quảng cáo trên trời, cùng với mức giá mỗi lần thực hiện dao động từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng. Các nhân viên tư vấn ở một trung tâm sinh trắc vân tay quảng cáo rằng: “Độ tuổi làm sinh trắc dấu vân tay phù hợp nhất với trẻ là dưới sáu tuổi, thậm chí trẻ 6 tháng tuổi đã có thể làm dịch vụ này”. Nhân viên cho biết dấu vân tay của con người sẽ không thay đổi theo thời gian, phụ huynh chỉ cần làm cho con một lần duy nhất trong đời và kết quả sẽ không có sự thay đổi khi bé lớn lên. Theo quảng cáo thì việc làm sinh trắc vân tay có thể xác định được vùng tổ chất thiên bẩm của trẻ, cha mẹ qua đó có thể chọn cho con nghề nghiệp tương lai từ khi trẻ còn chưa biết đi. Việc biết sớm và kích hoạt sớm tố chất sẽ giúp đứa trẻ dễ dàng đạt được thành công mà vẫn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Sinh trắc vân tay không phải là phương pháp có cơ sở khoa học chính xác để định hướng tương lai cho trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Mỗi bản sinh trắc vân tay được trả về dày tới cả trăm trang, trong đó có một bản báo cáo 100 trang về các chỉ số cá nhân liên quan đến hoạt động não và tố chất bẩm sinh, từ đó đưa ra những nhận định ban đầu về khả năng của mỗi người. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một bản báo cáo sự nghiệp 40 trang với danh sách 500 nghề được xếp hạng từ cao tới thấp, giúp phụ huynh có thể nhận thấy nghề nào có chỉ số phù hợp với con mình nhất để lựa chọn. 

Tuy nhiên, bản báo cáo này vừa dài, lại toàn những chỉ số mang tính chất chuyên môn cao khiến người nhận cảm thấy khó hiểu. Chưa kể, những báo cáo này có tính chính xác không cao, lượng thông tin đưa ra quá nhiều và quá chung chung khiến việc lựa chọn khó khăn hơn. 

Bạn có thể thấy rằng ngay từ lời quảng cáo của các trung tâm sinh trắc vân tay đã cho ta thấy có những vấn đề không chính xác.

Thứ nhất, vân tay của con người thường sẽ thay đổi từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể chụp lại bàn tay của mình và kiểm chứng. Những vân lớn trên tay có thể sẽ ít thay đổi, nhưng đối với những vân ngắn, những gò, đảo trên tay sau 6 tháng chắc chắn sẽ có sự thay đổi.

Thứ hai, rất nhiều chuyên gia đã khẳng định, việc sử dụng sinh trắc vân tay để định hướng nghề nghiệp cho con cái là một phương pháp thiếu cơ sở khoa học. Trong các tài liệu chính quy lẫn đánh giá tâm lý, khoa học thần kinh con người từ trước đến nay, chưa có văn bản nào đề cập và coi kết quả sinh trắc dấu vân tay là cơ sở để tìm phương pháp can thiệp cụ thể cho trẻ. Thạc sĩ Nguyễn Thành Hải - chuyên gia nghiên cứu khoa học giáo dục và là giảng viên Viện Nghiên cứu giáo dục STEM tại Đại học Missouri (Mỹ) khẳng định: “Mỹ không hề ủng hộ việc lấy kết quả sinh trắc dấu vân tay để phân tích trí thông minh của trẻ, cũng như tư vấn giáo dục cho phụ huynh”. Theo đó, nhiều nhà khoa học trên thế giới đều phản đối việc sử dụng sinh trắc dấu vân tay làm cơ sở định hướng nghề nghiệp. Bác sĩ người Mỹ Tracey Magrann đã từng có bài phân tích y khoa chỉ ra rằng: vân tay được tạo ra bởi lớp da bên trong bào thai khi có tiếp xúc bên trong túi nhau thai khi người mẹ mang thai được khoảng 10 tuần, và nó không có tính di truyền. Điều này cũng lý giải được rằng tại sao không ai có dấu vân tay giống nhau, kể cả là một cặp song sinh cùng trứng. Do đó, không có cơ sở khoa học nào khẳng định chính xác rằng dấu vân tay có liên hệ với chức năng cũng như khả năng của não bộ con người.

3.Có gì ở Hồ sơ Hướng Nghiệp?

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có một vận mệnh khác nhau. Dựa trên Tứ Trụ - Bát Tự hay chính là năm, tháng, ngày, giờ sinh của bạn tương ứng với các trạng thái khác nhau của các Thiên tinh trong Hệ Mặt Trời mà Phong Thủy Tam Nguyên sẽ nghiên cứu, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp, công việc để tối ưu sở trưởng, hạn chế sở đoản của bạn.

sinh trắc vân tay
Hồ sơ Hướng Nghiệp ứng dụng khoa học Bát tự - Tứ trụ để giúp kết quả luận giải sát với khả năng của từng người hơn (Ảnh minh họa)

Trải qua hàng ngàn năm, việc xem bát tự giúp con người ứng dụng, dự đoán phần nào những sự việc sẽ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày nhằm đem đến những thuận lợi trong cuộc sống. Bát tự thuộc về Khoa học Phi vật thể, thể hiện xuyên suốt một hành trình của cuộc đời bạn, từ khi bạn ra đời, lớn lên, trưởng thành, thịnh vượng hay suy yếu theo mỗi giai đoạn. Con người là sản phẩm của tự nhiên và xã hội. Tại thời điểm mà ta cất tiếng khóc chào đời tương ứng với thời khắc ấn định vị trí vận hành của các thiên tinh Mặt trăng, Mặt trời, Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tinh. Những tinh tú này tác động đến thân mệnh của mỗi người theo tỷ lệ lượng hóa khác nhau, từ đó hình thành lên số mệnh, tính cách, sở thích của mỗi cá nhân khác nhau cũng như công việc phù hợp với mỗi người cũng sẽ không giống nhau.

Trên sự nghiên cứu tìm ra ngũ hành khuyết thiếu để cân bằng tứ trụ, chúng tôi có thể giúp bạn định hình ra những ngành nghề phù hợp cũng như không phù hợp với bạn. Căn cứ từ điểm xuất phát của mình, năng lực cá nhân, truyền thống của gia đình kết hợp với bản Hồ sơ Hướng nghiệp mà chúng tôi đã luận giải từ chính thông tin của bạn, bạn hoàn toàn có thể tự định hướng rõ ràng hơn về điểm mạnh, yếu từ đó xác định nghề nghiệp trong tương lai phù hợp nhất với bạn.

Mỗi bản Hồ sơ Hướng nghiệp mà chúng tôi gửi tới tay bạn là một bản hồ sơ đặc biệt, không giống bất cứ ai, phân tích rõ ràng và ngắn gọn những thông tin mà bạn cần biết về Bát tự - Tứ trụ của mình cũng như những luận giải chi tiết, giúp thông tin trở nên minh bạch hơn. Hãy yên tâm rằng tới với Phong thủy Tam Nguyên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cho mình hay con cái.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn bởi công việc tốt chính là khởi đầu cho tương lai tươi sáng! Click NGAY và để lại thông tin của bạn, đội ngũ Trợ lý cùng Thầy Tam Nguyên sẽ nỗ lực giúp bạn bước những bước đi đầu tiên thật chính xác trên con đường tương lai nhé!

 >>>> KHÁM PHÁ THÊM: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ