Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện nhằm nâng cao chất lượng cuốc sống nên đã thiết kế nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ để tiện bề sinh hoạt. Vậy có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Cách thiết kế như thế nào thì hợp phong thủy? Luận giải và cách khắc phục với bài viết Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ ?

Theo những quan niệm xưa cũ, phòng ngủ là nơi tuyệt nhiên không nên xây nhà vệ sinh bên trong. Phòng ngủ là một không gian cần sự riêng tư và khép kín. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều sự ô uế. Chính vì điều này mà thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ khiến không gian phòng bị ảnh hưởng năng lượng xấu. Các năng lượng tiêu cực hay các luồng khí hại sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân căn phòng. Điều này cũng khiến cho sức khỏe bị giảm sút. Tinh thần và giấc ngủ của chủ nhân căn phòng cũng không được tốt. 

thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Tuy nhiên, những lý luận trên đều là quan niệm xưa cũ. Nếu biết xây đúng kỹ thuật tiên tiến hiện đại và kiêng cử theo đúng phong thủy thì điều này không gì là không thể. Việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ phát huy được ưu điểm của chúng. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ vừa tiện nghi, tiện lợi, riêng tư, tiết kiệm thời gian và không gian cho căn nhà của bạn.

>>>> XEM THÊM: Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

2. Nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy ?

2.1. Diện tích nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp

Để thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, cần lưu ý diện tích sao cho tương xứng. Bởi chỉ cần sơ sẩy, gia chủ sẽ làm mất cân đối căn phòng. Ngoài ra, thiết kế nhà vệ sinh phải có kết cấu phù hợp với tổng thể phòng ngủ. Nếu có đủ không gian, bạn hãy kết hợp nhà vệ sinh với bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa mặt,... để cuộc sống tiện ích hơn nhé.

2.2. Đặt cửa phòng vệ sinh không đối diện cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ

Nhà vệ sinh là nơi thải uế nên có rất nhiều vi khuẩn xấu. Đây cũng là nơi được coi không mấy sạch sẽ. Do đó, khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ gia chủ cần tránh các vị trí trung tâm căn phòng. Hoặc nên thiết kế ở nơi khuất tầm mắt. Đặc biệt lưu ý là không nên đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, giường ngủ. 

cách thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Cửa phòng vệ sinh không đối diện giường ngủ
 

Bởi xét theo phong thủy thì điều này sẽ khiến cho gia đình xảy ra nhiều tranh cãi, mâu thuẫn nảy lửa. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ sinh nhiều bất hòa không đáng có. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng không ít đến ức khỏe của những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn phải luôn chú ý đóng kín phòng vệ sinh khi không sử dụng. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh: 5 quy tắc vàng bạn nên biết

2.3. Thiết kế bồn vệ sinh theo chuẩn phong thủy

Bồn cầu là nơi ô uế nhất trong phòng vệ sinh. Việc thiết kế bồn vệ sinh theo chuẩn phong thủy là điều cần thiết và nên làm. Bồn cầu cần được đặt dốc vừa phỉa với hướng thoát nước theo tiêu chuẩn nhất định. Có như vậy, gia chủ mới có thể hạn chế được tình trạng tắt nghẽn và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Ngược lại, nếu để ống bồn cầu ngang sẽ khiến cho chất thải ứ động. Nó sẽ gây nghẽn tắc và gây ra mùi khó chịu. Trong phong thủy, điều này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của guia chủ và những người thân trong gia đình. 

thiết kế nhà vệ sinh hợp lý
Thiết kế nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy

Một số lưu ý khi đặt và thiết kế bồn cầu: 

  • Không đặt chung hướng bồn cầu thuận hướng nhà
  • Tránh để bồn cầu trực xung với giường ngủ và phòng bếp
  • Tránh để bồn cầu đối diện gương, nên xếp ở vị trí khuất mắt, kín đáo trong toilet.

2.4. Mặt nền nhà vệ sinh thoáng, sạch, an toàn

Mặt nền nhà vệ sinh cần đảm bảo luôn luôn sinh thoáng, sạch và an toàn để hạn chế được vi khuẩn. Điều này cũng sẽ tác động tích cực đến sức khỏe của gia chủ và những người thân trong gia đình. Nếu nhà vệ sinh đọng nước, dơ dáy sẽ là nơi trú ngụ của muỗi, gián, vi khuẩn,... Đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe gia đình. Chính vì vậy, gia chủ cần vệ sinh WC thường xuyên. Bên cạnh đó cũng nên dọn dẹp và trang trí thêm cho nhà vệ sinh thềm phần sinh động. Nếu phòng kín, gia chủ có thể lắp đặt thêm quạt thông gió, sáp thơm,... để nhà vệ sinh thơm mát, thoáng đãng.

2.5. Thiết kế nhà vệ sinh, phòng ngủ tránh xa bếp

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh chứa Thủy, nhà bếp chứa Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc, hai căn phòng này không nên gần nhau. Nước Lửa khắc nhau, sẽ là điều cấm kỵ cho gia đình.

thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Phòng ngủ và nhà vệ sinh tránh xa bếp

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn. Bếp lại là nơi nấu ăn, tụ họp, điều này vô hình chung khiến vi khuẩn dễ dàng trú ngụ vào nhà bếp, thâm nhập vào thức ăn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Lưu ý cửa phòng vệ sinh cần phải đóng. 

>>>> ĐỌC NGAY: 13 quy tắc thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy tối kỵ

2.6. Tránh thiết kế gộp chung phòng tắm, phòng vệ sinh và lavabo rửa mặt

Nhiều gia đình lựa chọn gộp chung phòng tắm và nhà vệ sinh với nhau để tiết kiệm không gian, chi phí. Tuy vậy, điều này không chỉ gây bất tiện khi sinh hoạt chung mà còn ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh. Biện pháp để tối ưu là bạn có thể chia đôi phòng riêng biệt hoặc dùng rèm che, vách kính ngăn cách nếu diện tích hạn chế.

2.7. Tránh kê sát đầu giường ngủ hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh

có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Tránh kê sát đầu giường vào tường phòng vệ sinh

Kê sát đầu giường với tưởng phòng vệ sinh là điều cấm kỵ. Trong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ căn phòng này. Bởi vậy, không nên đặt hay kê sát đầu giường vào tường vệ sinh. Trong phong thủy, phòng vệ sinh mang các năng lượng tiêu cực. Do đó, trong thiết kế và bố trí giường cần đặc biệt cân nhắc điều này. 

3. Cách hóa giải thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đặt sai vị trí phong thủy

3.1. Sử dụng bảo bình thủy và thạch anh trắng

Giúp hút khí ẩm và hóa giải khí uế là công năng chính của bảo bình thủy và thạch anh trắng. Khi sử dụng hai vật phẩm phong thủy này sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực. Đây là một trong những cách hóa giải trong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hữu ích. Bên cạnh đó, nó cũng mang đến yếu tố thẩm mỹ cao. Đối với phong thủy, hai vật phẩm này sẽ giúp không gian thoáng đãng, tươi mới và cải thiện sức khỏe. 

thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Bảo bình thủy

3.2. Sử dụng đồng hoa mai

Mệnh, Thọ, Phú, Quý, Trường chính là ngũ phúc được chạm khắc tỉ mẩn trên 3 đồng hoa mai. Ba đồng hoa mai là biểu thị của sự bình an và mong cầu sức khỏe cho gia chủ. TRong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì đây là vật phẩm cực kỳ quan trọng. Gia chủ cần đặt đúng vị trí phong thủy để tránh gây ảnh hưởng đến vận may và tài khí trong nhà. 

thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Ba đồng hoa mai - vật phẩm nhất định phải có trong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

3.3. Sử dụng gương bát quái gỗ đào hổ phù

Đối với thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, cần tránh thiết kế đối diện với cửa chính. Tuy nhiên, nếu đã thiết kế như vầy thì gia chủ cần sử dụng gương bát quái gỗ đào hổ phù để hỗ trợ. Gương bát quái có tác dụng hỗ trợ hóa giải vô cùng hữu hiệu. Trong phong thủy, đây là một loại pháp khí có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ và tiêu biến những năng tượng tà kí và tiêu cực. Nó có ý nghĩa hóa hung thành cát.

thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Bát quái gỗ
Các trận đồ bát quái trong gương bát quái sẽ có tác dụng phản xạ lại những luồng tà khí chiếu đến. Đồng thời nó hóa giải sát khí cho toàn bộ căn nhà. Nhờ có gương bát quái mà gia chủ có thêm nhiều may mắn cũng như có vận khí tốt cho cả căn nhà.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết thông tin về thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy và một số cách hóa giải khi thiết kế sai phong thủy. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình những kiến thức phong thủy cần thiết để bỏ túi, tiện cho việc xử lý lúc cần thiết. Chúc các bạn thử thành công nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ