Thiên can Mậu và tính cách người Thiên can Mậu qua từng tuổi

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tìm hiểu Thiên can Mậu qua từng tuổi có thể luận giải được tính cách, hình tượng và bản chất của một người. Qua đó, bạn có thể dự đoán được vận mệnh trong tương lai của gia chủ sẽ như thế nào? Bài viết sau đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc cho bạn đọc. Cùng theo dõi ngay nhé!

 >>>> ĐỪNG BỎ QUA: Xem bát tự tứ trụ, lá số tứ trụ, tử vi tứ trụ hay nhất

1. Thiên can Mậu là gì? [Phần tóm lược]

Thiên can Mậu là Thiên can đứng thứ 5 trong số 10 can. Trong thuyết Ngũ hành, can này tương ứng với Thổ và đại diện cho màu vàng. Còn theo quy luật Âm - Dương thì Mậu là Dương.

Thiên can Mậu
Thiên can Mậu là gì?

Thiên can ám chỉ chu kỳ sinh trưởng của thực vật. Mậu đại diện cho giai đoạn cây cỏ bắt đầu phát triển tốt tươi. Còn đối với mùa vụ, Mậu là khoảng thời gian cuối cùng trước khi thu hoạch. Vì các Thiên can - Địa chi có tính chất tuần hoàn nên xếp trước Mậu là Đinh và sau đó là Kỷ.

Trong lịch Gregory, Thiên can này có kết thúc bằng số 8. Chẳng hạn như: 1968, 1978, 1988, 2008… Các can Mậu bao gồm những tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách xem bát tự tứ trụ, lá số tứ trụ, tử vi tứ trụ hay nhất

2. Hình tượng của Thiên can Mậu

Hình tượng

Mậu thuộc Dương Thổ, chỉ đất đai rộng lớn, dài rộng thịnh vượng, lại chỉ đất ở những bãi đê bồi, đá, đất khô hoặc đất dày phì nhiêu, có khả năng phòng chống sự tràn lan của sông suối.

thiên can mậu qua từng tuổi
Hình tượng của can Mậu (Thổ)

MẬU (Thổ) cũng là đất tường thành và bờ đê. Tuy có thể ngăn thủy nhưng không nuôi được vạn vật

MẬU (Thổ) giống như đất khô cằn hoặc đá, có thể dùng để chống lũ. Chữ Nhâm trong thiên can giống như nước lũ, Mậu là đất khô khắc chế loại nước lũ này.

MẬU (Thổ) có nghĩa là coi trọng bề ngoài, giỏi giao thiệp, có năng lực xã giao, nhưng cũng dễ bị mất chính kiến mà thường chìm lẫn trong số đông.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tính cách người thiên can nhâm

3. Bản chất, tính cách người Thiên can Mậu (+ Thổ)

Tính cách người Thiên can Mậu là hiền lành, trung hậu, tình cảm chân thật nhưng thầm kín và rất thật thà. Nếu người này có một bạn đồng hành, cùng nhau tương trợ và giúp đỡ thì có thể cân bằng được tính đa cảm, đắn đo, do dự của Mậu (Thổ).

Can Mậu là những người cá tính ổn trọng, trung thành và giữ chữ Tín tốt. Họ rất coi trọng danh dự, mặt mũi, vì thế nên tính tự ái cao và hay cố chấp ý kiến của mình. Người này tuyệt đối không thích cuộc sống mơ mộng, phù du và ghét những kẻ hay thay đổi quan niệm sống, kẻ thường hứa rồi không bao giờ thực hiện.

thiên can mậu thổ
Tìm hiểu tính cách người Thiên can Mậu

Đối với nam: Sẽ có cá tính mạnh mẽ, suy nghĩ quyết đoán tuy ban đầu có ý định hơi nông cạn và nhầm lẫn. Người này có tính trưởng giả, thích làm theo ý mình và thường không tiếp nhận những đóng góp từ người trong nhà. Nếu phận là con Út thì thường hay đảm nhận việc chăm lo mồ mả của tổ tiên.

Đối với nữ: Sẽ có cuộc đời khá vất vả, tính cách hơi khô khan nên họ thường rơi vào trạng thái chơ vơ, cô độc một mình. Tuy nhiên, nếu những người này chịu lắng nghe góp ý từ người xung quanh và biết thay đổi thì chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn, tâm trí bình ổn để giải quyết công việc một cách suôn sẻ cũng như trong đường tình duyên.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tính cách của người thiên can Kỷ chi tiết thế nào?

4. Vận mệnh người thuộc can Mậu Thổ

Thiên can Mậu có cuộc sống khổ trước sướng sau. Lúc còn trẻ, tính cách ngang bướng, bảo thủ nên phải trải qua nhiều vất vả, khổ cực, thậm chí vượt đèo lội suối để chứng tỏ được khả năng của mình. Về sau, khi bản tính đã cứng cỏi, có nhiều kinh nghiệm va vấp thì họ mới trưởng thành và vươn lên thành công.

Những người thuộc Mậu sẽ hưởng tài lộc và vận may từ sau 40 tuổi. Lúc này, họ đã khẳng định được địa vị cũng như biết cách làm giàu nhanh chóng. Công việc thích hợp với bạn đó là: Khai thác mỏ, buôn bán đất, kỹ sư cầu đường...

Thiên can Mậu
Thiên can Mậu tượng trưng cho đất khô cằn

Gia chủ mang cho mình can Mậu Thổ là tượng trưng cho đất đai cằn cỗi, khô khan hoặc bức tường thành cứng cáp, bờ đê chống lại lụt lội. Nếu Nhâm là nước lũ thì Mậu và Nhâm có mối quan hệ tác động qua lại hỗ trợ nhau. Vì vậy, Bát tự chứa được cả hai yếu tố này (Nhâm Thủy và Mậu Thổ) thì bản mệnh của bạn sẽ rất tốt đấy.

Nếu Mậu Thổ (bờ đê) gặp Nhâm Thủy (nước lũ) thúc đẩy lên thì nó sẽ phát huy hết khả năng của mình để ngăn dòng nước. Còn không, một mình Mậu Thổ sẽ chẳng có tác dụng gì ngoài một con đê hay nắm đất khô cằn.

Cuối cùng, những người thuộc can Mậu rất hay để tâm nhiều chuyện trong lòng, họ khó bày tỏ cảm xúc của mình ra bên ngoài. Vì trong trạng thái lo âu nhiều nên bản mệnh rất dễ mắc bệnh. Do đó, gia chủ nên quan tâm đến sức khỏe, cần đi khám và kiểm tra thường xuyên, chú ý đến các bộ phận về răng miệng, ruột già, dạ dày...

5. Thiên can Mậu qua từng tuổi thể hiện thế nào?

Thiên can Mậu qua từng tuổi cũng sẽ mang tính cách và vận mệnh khác nhau. Từ đó có thể luận giải được nhiều khía cạnh trong cuộc sống của một người. Để tìm hiểu cụ thể hơn, mời bạn đọc xem qua những thông tin sau đây:

5.1 Mậu Tý

Mậu Tý sinh từ 10/2/1948 đến 28/1/1949 (dương lịch). Nó được kết hợp từ Thiên can Mậu (Thổ dương) và Địa chi Tý (chuột).

tính cách người thiên can mậu
Mậu Tý
 • Đối với nam

Nam mạng này có tính cách nhiệt huyết, máu lửa, luôn đặt nhiều tâm huyết vào công việc. Do đó, bạn sẽ dễ dàng đạt được chức vụ cao, đường công danh sự nghiệp ổn định.

Người nam thuộc tuổi Mậu Tý không gặp nhiều may mắn nhưng vị thế vẫn giữ được ở mức trung bình trong xã hội. Bản mệnh không có quá nhiều tài sản, của để dành nhưng họ vẫn sống một cuộc đời tận hưởng đúng với công sức mình bỏ ra.

Những năm đầu gặp khó khăn sẽ rơi vào độ tuổi 20, 23, 27, 33. Nếu muốn vượt qua những gian nan, thử thách thì người này cần sự hỗ trợ của người vợ. Bên cạnh đó, vợ chồng phải hòa thuận, cùng trải qua những năm tháng thăng trầm thì cuộc sống của họ nói chung và nam Mậu Tý nói riêng mới có thể bền vững được.

Nếu sinh rơi vào tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 âm thì bản mệnh sẽ gặp 2 lần tình duyên. Tháng 2, 9, 10 âm thì cuộc sống hạnh phúc, vợ chồng chung thủy. Còn đối với người sinh tháng 5, 7, 11 âm thì có thể lấy 3 đời vợ trở lên

 • Đối với nữ

Nữ mạng này có tính cách nhạy bén, thông minh, giao tiếp tốt nên thường biết nắm bắt thời cơ trong làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, những người này cũng hay kén chọn, thiếu sự kiên trì và đôi lúc nóng giận, than phiền.

Nữ thuộc Mậu Tý lúc nhỏ sẽ gặp đôi chút khó khăn nhưng khi vào trung vận thì cuộc đời biến chuyển, may mắn đến nhiều hơn. Khoảng thời gian này về hậu vận thì hay gặp quý nhân giúp đỡ, phù trợ. Nếu biết nắm bắt cơ hội và cố gắng phấn đấu thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thứ mình mong muốn

Bản mệnh gặp khó khăn vào năm 23, 26, 30 và 33 tuổi. Lúc này tiền bạc của cải chỉ ở mức độ trung bình, đủ ăn đủ mặc nhưng cũng không quá sung túc. Về đường tình duyên, những người này không quá hạnh phúc trong hôn nhân, họ thường lo âu và suy nghĩ muộn phiền. Chính vì vấn đề này đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của họ.

Những người sinh vào tháng 3, 6, 8 và 10 âm thì bạn sẽ trải qua 3 lần trong hôn nhân. Vào tháng 2, 4 và 11 âm thì nữ mạng này có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên. Còn sinh vào các tháng 1, 5 và 12 âm lịch thì gia chủ sẽ có một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc viên mãn.

 • Tuổi hợp và tuổi kỵ

Các tuổi hợp với Mậu Tý để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn sẽ phát tài phát lộc, đó là: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi.

Những tuổi cần tránh: Tân Mão, Quý Mão. Tuyệt đối người Mậu Tý không nên kết duyên hay làm ăn vì rất dễ xảy ra mâu thuẫn, lục đục, mọi việc đều bất lợi.

5.2 Mậu Dần

Mậu Dần sinh từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999 (dương lịch). Nó được kết hợp từ Thiên can Mậu (Thổ dương) và Địa chi Dần (hổ).

Thiên can Mậu
Mậu Dần
 • Đối với nam

Tính cách nam Mậu Dần trầm lắng nhưng rất cần cù, chịu khó. Mỗi khi gặp khó khăn và biến động trong cuộc sống, người này luôn kiên nhẫn tìm cách vượt qua. Tuy nhiên, trong tình duyên hay đau khổ và lận đận nên cần suy nghĩ kỹ càng, sáng suốt khi ra lựa chọn.

Về cuộc đời, tuổi này có lúc thăng trầm. Cụ thể, thuở nhỏ không gặp nhiều may mắn vì tuổi trẻ hay suy nghĩ và hành động bồng bột nên dẫn đến sai trái. Nếu sau này biết nhận ra và sửa chữa, kiên trì khắc phục thì ắt sẽ gặt hái được thành công. Đường công danh sự nghiệp của những người này sẽ khởi sắc từ độ tuổi 36 trở đi


Nam Mậu dần sinh vào tháng 5, 7, 12 âm lịch, cuộc đời sẽ trải qua 3 lần tình duyên. Đối với các gia chủ sinh tháng 1, 3, 4, 6, 8 âm thì có 2 lần thay đổi trong hôn nhân. Còn sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm sẽ hưởng được hạnh phúc trọn vẹn.

 • Đối với nữ

Nữ tuổi Mậu Dần tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Người này “cực kỳ” tự tin, thích khám phá những điều mới mẻ, cuộc sống năng động. Tuy nhiên, trong hôn nhân, vợ chồng có thể gặp bất hòa nên cần có sự chia sẻ, tin tưởng thì gia đình mới ấm êm và hạnh phúc.

Nữ Mậu Dần muốn đạt được may mắn phải trải qua độ tuổi 30 trở đi. Tiền vận của họ gặp không ít gian truân, khó khăn. Mãi đến thời trung vận cơ hội mới xuất hiện, lúc này cần nắm bắt kịp thời để xây dựng địa vị của mình vững chắc và có thể bổ trợ cho hậu vận về sau được sung túc, an nhàn.

Nếu nữ Mậu Dần sinh vào tháng 4 hoặc 9 âm lịch thì bạn sẽ có 3 đời chồng. Bạn sinh vào tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 âm thì trải qua 2 lần tình duyên. Gia chủ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn nếu sinh rơi vào các tháng 3, 6, 7, 11 âm.

 • Tuổi hợp và tuổi kỵ

Các tuổi tương sinh và hợp mệnh để kết hôn hoặc giao lưu làm ăn như: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi.

Người tuổi Mậu Dần khắc kỵ với các tuổi: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Giáp Thân và Mậu Thân

5.3 Mậu Thìn

Mậu thìn sinh từ ngày 17/2/1988 đến 5/2/1989 (dương lịch). Nó được kết hợp từ Thiên can Mậu (Thổ dương) và Địa chi Thìn (rồng).

tính cách người thiên can mậu qua từng tuổi
Mậu Thìn
 • Đối với nam

Tính cách nam Mậu Thìn thích ăn chơi hưởng thụ, hay ý kiến nếu gặp phải chuyện xảy ra không theo ý muốn. Lúc trẻ thường coi mình là trung tâm của vũ trụ, thích điều khiển mọi thứ nên dễ vấp ngã. Tuy nhiên, bản mệnh này cũng có ý chí quyết tâm và cầu tiến, vì vậy trong tương lai, sự nghiệp sẽ phát triển tốt.

Về vận mệnh, thuở nhỏ, cuộc đời không mấy suôn sẻ. Đường công danh sự nghiệp ít thuận lợi, không gặp quá nhiều may mắn. Tuy nhiên, họ vẫn có một cuộc sống đầy đủ ở mức độ trung bình. Những người này hợp với các nghề nghiệp về buôn bán, giao thương.

Trong tình duyên, nam Mậu Thìn là người làm chủ hôn nhân. Vì thế, hạnh phúc hay đau khổ là do người này quyết định. Nếu lý trí vững vàng, biết lo toan và bảo vệ gia đình thì chắc chắn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm
Nam Mậu Thìn nếu sinh vào tháng 5, 7, 11 âm lịch thì sẽ có 3 lần thay đổi về hôn nhân. Nếu sinh rơi vào tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 âm thì bạn sẽ trải qua 2 lần tình duyên. Gia chủ sẽ hưởng hạnh phúc trọn vẹn nếu sinh vào các tháng 2, 9, 10 âm lịch.

 • Đối với nữ

Tính cách nữ mạng này rất có bản lĩnh, tài giỏi, mạnh mẽ, luôn đặt mục tiêu và phấn đấu đến cùng để đạt được. Mậu Thìn không thích mạo hiểm, do đó trong mỗi quyết định của họ đều rất cẩn thận và cân nhắc kỹ càng.

Thời tiền vận, tuổi này thường gặp khó khăn. Đến trung vận, cuộc sống có khá hơn nhưng chưa cải thiện mấy. Mãi đến thời hậu vận, bạn mới có được hạnh phúc vui vẻ và trọn vẹn. Bên cạnh đó, nếu người này biết làm ăn tích đức, sống lương thiện thì từ 40 tuổi trở đi sẽ được hưởng nhiều lộc lá.

Trong tình duyên, những người này phải trải qua nhiều muộn phiền mới chọn được ý trung nhân.

Nếu nữ Mậu Dần sinh rơi vào tháng 3, 7 và 12 âm lịch thì trải qua ba lần thay đổi lương duyên. Đối với gia chủ sinh vào những tháng 4, 5, 8 và 11 âm thì có hai đời hôn nhân. Cuộc sống sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn nếu bạn sinh vào tháng 1, 2, 6, 9 và 10 âm.

 • Tuổi hợp và tuổi kỵ

Người tuổi Mậu Thìn muốn phát đạt trong làm ăn kinh doanh nên kết hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi. Trong hôn nhân, gia chủ có thể tham khảo các tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu để cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Mậu Thìn khắc kỵ với hai tuổi Tân Mùi và Quý Mùi. Nếu hợp tác trong công việc hoặc kết hôn thì rất hay xảy ra bất hòa, không thuận lợi suôn sẻ, dễ gặp phải tai ương xui xẻo.

5.4 Mậu Ngọ

Mậu Ngọ sinh từ ngày 07/02/1978 đến 27/01/1979 (dương lịch). Nó được kết hợp từ Thiên can Mậu (Thổ dương) và Địa chi Ngọ (ngựa).

Thiên can Mậu
Mậu Ngọ
 • Đối với nam

Tính cách của nam mạng này thường nóng nảy, không suy tính kỹ trước khi làm nên đôi khi gặp rắc rối trong công việc. Mặt khác, gia đạo của những người này rất hòa thuận, êm ấm. Tình duyên của nam Mậu Ngọ khá kén chọn nên tuổi trẻ gặp nhiều buồn phiền không như ý.

Nam Mậu Ngọ có đường công danh sự nghiệp lúc lên lúc xuống, khi trẻ còn va vấp nhiều nên công việc chưa vững vàng. Tuy nhiên, nếu biết lên kế hoạch và chi tiêu hợp lý thì vào năm 49 tuổi và về sau hậu vận, người này mới được hưởng một cuộc sống an nhàn, lộc lá và may mắn.

Nếu gia chủ tuổi này sinh vào những tháng 2, 3, 9 m lịch thì bạn sẽ trải qua hôn nhân 3 lần, thay đổi tình duyên 2 lần nếu sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm. Cuộc sống gia đình ổn định, vợ chồng hòa thuận nếu bản mệnh rơi vào những tháng 1, 5 và 12 âm

 • Đối với nữ

Tính cách nữ mạng này thường nhiệt huyết, sôi nổi, có trái tim ấm áp và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Nữ Mậu Ngọ có số sung túc ở thời kỳ tiền vận, trung vận gặp nhiều may mắn. Thế nhưng, khi về sau hậu vận, cuộc đời tạm ổn chứ không còn quá nhiều may mắn.

Về tình duyên, bản mệnh có được nhiều sự yêu quý, tình cảm vợ chồng nở rộ vào thời đầu của cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, một số mâu thuẫn, khó khăn sẽ xảy ra ở thời trung niên, cho nên hai người cần bình tĩnh và chung sức vượt qua.

Bản mệnh này hợp để làm nghề giao thương và buôn bán
.
Nữ sinh vào những tháng 3, 6 và 10 âm thì có 3 lần thay đổi lương duyên, trải qua hôn nhân 2 lần nếu sinh vào những tháng 2, 4, 7, 8, 9 và 11 âm lịch. Còn vào các tháng 1, 5 và 12 âm thì cuộc đời hưởng số sung túc, ấm no.

 • Tuổi hợp và tuổi kỵ

Trong làm ăn, Mậu Ngọ rất may mắn nếu kết hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu. Bên cạnh đó, cuộc sống sẽ được hạnh phúc trọn vẹn nếu kết hôn với các tuổi Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão.

Người tuổi Mậu Ngọ cần tránh hợp tác làm ăn hoặc kết duyên với các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Nếu không, bạn sẽ gặp phải những tai ương đáng tiếc.

5.5 Mậu Thân

Mậu Thân sinh từ ngày 29/01/1968 đến 15/02/1969. Nó được kết hợp từ Thiên can Mậu (Thổ dương) và Địa chi Thân (khỉ).

thiên can mậu qua từng tuổi
Mậu Thân
 • Đối với nam

Tính cách nam Mậu Thân thường là người thông minh, ham học hỏi, tiếp thu nhanh. Đặc biệt, họ có chính kiến vững vàng. Về tình duyên thì gặp nhiều trắc trở, gian truân mới tìm được nửa kia phù hợp. Do đó, bạn cần xem xét kỹ càng về đối phương để tránh phải tình trạng xấu dẫn đến ly hôn.

Xem vận mệnh tuổi này lúc nhỏ không hưởng được nhiều may mắn. Tuy nhiên, bạn sẽ cải thiện được điều này vào thời trung vận trở về hậu vận được sung túc hơn. Cuộc sống sẽ trở nên an nhàn và đầy đủ, đôi khi có một chút sóng gió nhưng những người này vẫn có thể vượt qua.

Nam Mậu Tuất nếu sinh vào tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch thì sẽ có 3 lần thay đổi lương duyên và hạnh phúc. Trải qua chuyện này 2 lần nếu sinh vào tháng 1, 2, 3, 5 và 10 âm. Mặt khác, gia chủ được hưởng cuộc sống hạnh phúc nếu sinh vào tháng 6, 7 và 11 âm.

 • Đối với nữ

Tính cách của nữ mạng này rất nhạy bén, thông minh, là người tốt bụng. Tuy nhiên, việc thể hiện cá tính này ra bên ngoài còn hạn chế nên đôi khi bị người khác hiểu lầm.

Nữ tuổi Mậu Thân thuở nhỏ gặp không ít khó khăn, vất vả. Song cuộc đời bạn sẽ biến chuyển tốt hơn vào thời trung vận và ổn định ở thời hậu vận. Từ 40 tuổi trở đi, những người này sẽ có cuộc sống sung túc, tiền bạc dư dả và có được của cải để dành.

Trong hôn nhân, người nữ tuổi Mậu Thân có cuộc sống hòa thuận với chồng con, ít xảy ra mâu thuẫn. Hai vợ chồng giúp đỡ lẫn nhau trong làm ăn, sự nghiệp.

Gia chủ nữ tuổi này trải qua 3 lần hôn nhân nếu sinh vào tháng 4 hoặc 9 âm lịch. Đường tình duyên phải thay đổi 2 lần nếu sinh vào tháng 1, 2, 5, 10 và 12 âm. Những người sinh vào tháng 3, 6, 7, 8 và 11 âm thì gia đình luôn êm ấm và hòa thuận.

 • Tuổi hợp và tuổi kỵ

Những tuổi hợp để Mậu Thân có thể hợp tác làm ăn: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão. Trong hôn nhân nếu muốn hưởng hạnh phúc thì có thể tham khảo các tuổi: Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và Ất Tỵ.

Mậu Thân cần tránh các tuổi đại kỵ trong kinh doanh cũng như kết hôn: Tân Hợi và Quý Hợi.

5.6 Mậu Tuất

Mậu Tuất sinh từ ngày 18/02/1958 đến 07/02/1959. Nó được kết hợp từ Thiên can Mậu (Thổ dương) và Địa chi Tuất (chó).

thiên can mậu thổ
Mậu Tuất
 • Đối với nam

Tính cách nam mạng này thường thật thà, ôn hòa, dễ làm quen và kết bạn. Chính vì thế, họ luôn nhận được sự yêu thương từ mọi người xung quanh.

Tuổi Mậu Tuất có số hưởng sung túc trong cuộc sống ngay từ nhỏ. Đường công danh sự nghiệp vững vàng và ổn định vào thời trung vận. Đến hậu vận thì có của cải để dành, hoàn cảnh đầy đủ và không cần bận tâm quá nhiều đến tiền bạc.

Trong hôn nhân, vợ chồng đều hòa thuận, yêu thương nhau, giúp đỡ cùng phát triển trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Nam Mậu Tuất nếu sinh vào tháng 5,7, 11 âm lịch thì sẽ có 3 lần thay đổi lương duyên và hạnh phúc. Trải qua chuyện này 2 lần nếu sinh vào tháng 1, 3, 4, 6 và 12 âm. Mặt khác, gia chủ được hưởng cuộc sống hạnh phúc nếu sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm.

 • Đối với nữ

Nữ mạng này có tính cách khéo léo, siêng năng, chăm chỉ. Đôi khi gặp một ít thất bại nhưng nhờ sự kiên trì nên sẽ vượt qua được, khẳng định bản thân.

Khác với người nam, nữ thuộc bản mệnh này sẽ gặp nhiều chông gai, biến động trong cuộc sống thuở nhỏ. Điều này sẽ được khắc phục vào thời trung vận và mãi đến hậu vận mới có quý nhân phù trợ gặp may mắn. Về già, những người này sẽ được sống cuộc sống đầy đủ, ấm no.

Trong hôn nhân người này chỉ ở mức trung bình, không có quá nhiều biến động trong cuộc sống.

Gia chủ nữ tuổi này trải qua 3 lần hôn nhân nếu sinh vào tháng 3, 7 và 12 âm lịch. Đường tình duyên phải thay đổi 2 lần nếu sinh vào tháng 4, 5, 8 và 11 âm. Những người sinh vào tháng 1, 2, 6, 9 và 10 âm thì sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc gia đình viên mãn.

 • Tuổi hợp và tuổi kỵ

Để công danh sự nghiệp luôn thuận lợi và đem lại nhiều tài lộc thì người tuổi Mậu Tuất nên hợp tác với các tuổi Kỷ Hợi, Quý Mão và Ất Tỵ. Trong hôn nhân, bạn có thể tham khảo các tuổi Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi để hưởng một cuộc sống ấm êm, hòa thuận.

Người tuổi Mậu Tuất cần tránh hai tuổi xung khắc là Tân Sửu và Quý Sửu nếu không muốn bất lợi trong làm ăn cũng như hôn nhân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Thiên can Mậu mà Phong Thủy Tam Nguyên muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp các thắc mắc của các gia chủ thuộc bản mệnh này. Hãy liên hệ ngay với website phongthuyvuong.com nếu bạn có nhu cầu tư vấn về những vấn đề phong thủy nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ