Tính cách người Thiên can Nhâm

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Người NHÂM (Thủy) có tính cách nhiệt tình cuồng cuộn như dòng sông đang trôi chảy, là kẻ đa tài đa nghệ, văn võ song toàn, thường xuyên lạc quan yêu đời và ngoại hướng.

 1. Hình tượng
 • Nhâm thuộc Dương Thủy, có tượng là thác nước, mưa bão, những con sóng lớn, nước của biển lớn …có tính mạnh mẽ lôi cuốn nhưng không ổn định.
 • Nhâm là thủy của sông lớn như Hoàng Hà, Trường Giang nước chảy cuồn cuộn, đá ngầm lớp lớp, thường xuyên tràn bờ, lũ lụt, loại thủy tính dương này không thể dùng để trồng hoa hay đun nước uống được.
 • Nhâm là “Thủy”, nếu có phúc thường nhiều tiền và có nhiều tài sản. Là biển lớn nên trong kinh tế, thương trường rất nhanh nhạy và xung mãn, trí tuệ hơn người. Nhanh nhạy, khéo léo trong giao tiếp, giỏi kiếm tiền.
 • Tham vọng lớn nhưng vì trên mình con “Át Bích” nên nếu kém phúc nên cần phải chú ý tới: ngày, tháng, năm xem có hợp với tuổi của mình không thì hãy quyết định hành động.

 

 

 1. Tính chất người Thiên can NHÂM (+ Thủy)
 • Người NHÂM (Thủy) có tính cách nhiệt tình cuồng cuộn như dòng sông đang trôi chảy, là kẻ đa tài đa nghệ, văn võ song toàn, thường xuyên lạc quan yêu đời và ngoại hướng (thích hòa mình với sinh hoạt của dòng đời, dễ bị sự quyến rũ từ bên ngoài) có mưu lược và biết nắm lấy thời cơ, tuy thông minh nhưng hay làm theo ý của mình (ít chịu khuất phục kẻ khác).
 • NHÂM (Thủy) là anh em của nước, có ý sát khuẩn và hoà tan, có ý hùng vĩ lớn mạnh, có thể kiềm chế và bao dung, hào phóng, có khả năng đùm bọc, tràn đầy dũng khí. Nhưng cũng có tính ỷ lại rất cao, làm việc không có sự tập trung cao độ, chậm chạp, không lo lắng.
 • Đặc tính của Thủy là linh động, mau lẹ, giỏi ứng biến, thường xuyên tươi cười đối diện với mọi người, rất ít khi gây thù chuốc oán. Nhưng NHÂM (Thủy) là nước lũ, mặc dù tưới mát đồng ruộng, nhưng khi nước lũ cuồn cuộn kéo đến cũng khó tránh khỏi gặp nhiều tai họa. Thiên can tính dương đều có một tính chất chung, đó là thiếu tỉ mỉ chu đáo, thường qua loa đại khái, phạm sai lầm mà không biết sai. Về tổng thể, Thủy của sông lớn là có công lao, nhưng đôi khi lại quá nhiều, quá lớn nên gây hại cho người. Hơn nữa, Thủy nhiều thì dễ thay đổi, người NHÂM (Thủy) dễ kích động, thường xuyên thay đổi thái độ, khiến những người bên cạnh khó mà thích ứng được.
 • Tính cách độc lập và tự phụ rất cao, nắm được Thiên thời nên dễ chiếm được tiện nghi trong nhiều hoàn cảnh.
 • Trong ngũ hành, do Kim sinh Thủy, nếu như Thủy mạnh, có thể tiết chế uy lực của Kim, vì vậy cổ nhân cho rằng, người NHÂM (Thủy) cơ thể khỏe mạnh mới là mệnh tốt.
 • Bệnh của người NHÂM (Thủy) thường về: gan, thận, đầu và cổ. Hãy chú ý kiểm tra bệnh tật thường xuyên.

 

Tam Nguyên Phong Thuỷ
Tags: tính cách theo thiên can phong thuỷ tu vi thiên can Nhâm
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Thiết kế sân vườn cảnh quan Truyền thống

Thiết kế sân vườn truyề thống

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● 10 giờ trước

Nhà vệ sinh theo phong thủy

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● Ngày hôm qua

Cách bài trí phòng làm việc của giám đốc theo phong thủy

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● Ngày hôm qua

Số CÁT và số HUNG trong Phong thủy

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● Ngày hôm qua