Tuyệt Đối Không Làm Những Điều Này Trong Tháng Cô Hồn Để Tránh Rước Họa

(0)
9 tháng trước
Tháng cô hồn không nên làm gì để tránh rước vận xui vào người?

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là thời gian mà Diêm Vương cho mở cửa Quỷ Môn Quan, thả những linh hồn vất vưởng, không nơi nương tựa về nhân gian “dạo chơi”. Người ta cho rằng đây là tháng vô cùng xui xẻo, bởi đây là tháng “Âm thịnh dương suy” nên những công việc của người trần thường không được thuận lợi. Bởi vậy từ bao đời nay, dân gian ta luôn răn dạy con cháu những việc tuyệt đối không nên làm vào tháng 7 Âm lịch để tránh rước vận xui, tai họa vào người.

1.18 Điều Không Nên Làm Vào Tháng Cô Hồn

Tháng cô hồn có thực sự đáng sợ như mọi người vẫn thường nói? (Ảnh minh họa)

1.Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập, quấy phá.

2.Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may

3.Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4.Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5.Không ăn vụng đồ cúng vì đó là đồ dành cho ma quỷ. Nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn thì sẽ rước tai họa vào mình.

6.Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” mặc và để lại “quỷ khí” trong những bộ quần áo ấy.

7.Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, là điềm không may.

8.Không nên bơi lội vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận chúng sẽ làm bạn bị trẹo chân.

9.Không hù dọa người khác khiến họ giật mình dẫn đến “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10.Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn,...ở gần cây.

11.Không nên thức quá khuya vì như thế tinh thần sẽ hao tổn, gây suy nhược cơ thể, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12.Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13.Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ, đầu trâu mặt ngựa. Nếu người nào phạm kỵ sẽ gặp phải tai họa khôn lường.

14.Khi đi qua những nơi vắng vẻ, tuyệt đối không ngoái cổ nhìn lại phía sau cho dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình. Đó có thể là ma quỷ đang trêu chọc bạn đấy!

15.Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16.Không cắm đũa đứng giữa bát cơm vì đó là một hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17.Không nên ở một mình trong thời gian này nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18.Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống. Đây là một dấu hiệu không tốt.

2.Làm Thế Nào Để Tránh Được Vận Xui Vào Tháng Cô Hồn

Nếu bạn vẫn không yên tâm và mong muốn có một số vật phẩm có linh lực hộ thân, bảo vệ bạn khỏi những điều không may mắn, hãy để Phong Thủy Tam Nguyên gợi ý cho bạn nhé!

 

Gạo Vàng Thần Tài: được xem là một vật phẩm cực kỳ May mắn. Nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng theo các nguyên lý ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ một cách nghiêm túc. Sức linh nghiệm đặc biệt mạnh, là một vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên sử dụng có trong gia đình. Mang Gạo Vàng Thần Tài bên mình sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, vận xui trong tháng cô hồn này đấy!

Khai Dương Phú Quý là một vật phẩm được rất nhiều nữ gia chủ ưa thích (Ảnh minh họa)

Khai Dương Phú Quý: Người xưa tin rằng Ngọc Bích đã trải qua quá trình tích lũy năng lượng từ hàng triệu, hàng trăm năm dưới lòng đất, do đó chúng có thể hấp thụ được năng lượng tiêu cực, bảo vệ, che chở cho người sở hữu chúng. Trong số các loại ngọc bích, thì Hòa Điền Bích Ngọc là một trong những loại đá quý có vẻ đẹp sắc sảo nhất, màu sắc hài hòa nhất và có giá trị cao nhất.

Khai Dương Phú Quý được Phong Thủy Tam Nguyên sử dụng một viên ngọc Hòa Điền, kết hợp cùng móc bạc và gắn thêm ba viên kim cương nhân tạo giúp tổng thể trang sức nhìn vừa đẹp, vừa hài hòa lại rất chắc chắn trong quá trình sử dụng. Màu xanh của ngọc thuộc hành Mộc, kết hợp với họa tiết Hỏa khôi minh sinh nạp âm năm là Thổ và Thiên can Địa chi năm Canh Tý 2020 thuộc hành Thủy tạo ra sự hài hòa về mặt ngũ khí trong phong thủy. Ngoài ra, ba viên kim cương tạo nên biểu tượng Thiên - Địa - Nhân hợp nhất giúp tăng linh lực cho vật phẩm, hóa giải tai ách, trợ vương phúc chủ, gia tăng vận khí, chiêu phúc chiêu tài cho gia chủ.

Vẻ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế của Thiên Nguyệt Tứ Phúc giúp vật phẩm trở thành lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn làm quà tặng ai đó (Ảnh minh họa)

Thiên Nguyệt Tứ Phúc: hay còn gọi là bốn điều phúc khí, tốt lành ngự ban của trời đất, Nhật Nguyệt. Mỗi một chi tiết trên vật phẩm đều được thiết kế và chế tác hết sức tinh xảo, làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm của người đeo. Sử dụng đá mã não trắng, kết hợp cùng các chi tiết bằng Bạc hoặc Vàng, chế tác dựa trên tiêu chí “Trợ vượng Phúc chủ”, chi tiết 24 chấm châu bảo đặt 3 lớp thiên địa nhân để hòa khí sinh tài, có tác dụng hộ thân mệnh, chiêu phúc lộc cát tướng của 24 tiết khí cùng ngọc mã não trắng mang hành Kim để trung hòa tuế vận (Kỷ Thổ khắc Hợi Thủy), khối đế sử dụng chất liệu Bạc có tác dụng kỵ tà, kỵ gió rất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng Thiên Nguyệt Tứ Phúc sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, bảo vệ bạn khỏi những điều không may mắn.

Vòng Phúc hòa trợ mệnh: Được chế tác từ Gỗ Tử đàn - một loại gỗ quý mang tính kỵ tà, hóa sát cao kết hợp với 3 charm vàng/bạc gồm: ở giữa được chế tác theo hình tượng Hoa Đào - biểu trưng cho tài lộc, sự vui vẻ tràn đầy năng lượng của mùa Xuân tươi mới, bên phải chạm khắc hình mây tứ pháp và chữ PHÚC, mang lại phúc khí, bình an, may mắn và hạnh phúc cho người sử dụng, bên trái chạm khắc hình mây tứ pháp và chữ HÒA, mang lại sự hòa hợp giữa vợ chồng, con cái và những người xung quanh. Chữ HÒA là nên tảng, gốc rễ của Tài lộc bởi có câu “Hòa khí sinh sôi”. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cung mệnh của người sử dụng mà Phong thủy Tam Nguyên kết hợp thêm các loại đá thạch anh, nhằm tăng thêm ý nghĩa cát lành, mang ý nghĩa “Đắc Tài – đắc Lộc – đắc Bình An”. Bởi mỗi loại đá lại có một ý nghĩa riêng, kết cấu khác nhau và một câu chuyện hoàn toàn khác nhau nên mỗi chiếc vòng làm ra lại mang sự độc đáo, sự riêng biệt dành cho người sử dụng. Chắc chắn, vòng Phúc hòa trợ mệnh sẽ là vật phẩm hộ thân tuyệt vời cho bạn trong tháng cô hồn xui xẻo đó!

 

Tháng 7 Âm lịch hay tháng cô hồn quả thực không quá đáng sợ như bạn tưởng đâu. Chỉ cần bạn có thể hạn chế tối đa những điều không nên làm, sử dụng vật phẩm hộ thân và cố gắng làm thật nhiều việc thiện, hoặc có thể giành ra 1 vài buổi ăn chay trong tháng thì yên tâm rằng, tháng cô hồn sẽ không làm bạn sợ hãi đâu!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ