Xem 12 Cung Và Một Số Bộ Vị Trên Khuôn Mặt (Phần 3)

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ở bài viết hôm nay, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ với các bạn nốt 4 cung mệnh trên khuôn mặt của con người cùng với đó tham khảo thêm 12 cung và một số bộ vị

9.Cung Thiên di: Xem việc đi lại

Theo các cách xem tướng người trong nhân tướng, cung Thiên di là cung thứ chín trong 12 cung. Cung Thiên di nằm ở vị trí bộ vị My giác thẳng đuôi lông mày, cũng gọi là Thiên thương. Người có bộ vị Thiên thương đầy đặn, nổi cao, người đó cả đời được vinh hoa, phú quý, chẳng phải lo sầu. Người có bộ vị Ngư vỹ bằng phẳng, cuối đời sẽ được người đời kính trọng. Người có bộ vị Dịch mã sáng rõ tươi hồng là bậc quý nhân. có thể được du ngoạn tứ phương. Người có bộ vị Ngạch giác thấp lõm, khi già khó được giữ lại chốn quan trường. Người có 2 lông mày nối liền nhau chủ về gia nghiệp phá bại, phải xa quê kiếm sống. Người có Thiên địa nghiêng lệch, nơi cư trú thường không yên ổn, phải thường xuyên thay đổi. Người sinh ra có tướng này không thích hợp thay đổi cửa cổng, phải di chuyển phần mộ.

Từng có sách nói rằng: Cung Thiên di ở bộ vị Thiên thương, người có Thiên thương sâu thường phải phiêu bạt bên ngoài, không ở cố định nơi nào. Khi về già có nhiều đường vân nơi khóe mắt sẽ làm quan, du ngoạn tứ phương.

Trong Thiên di cung luận có chép, cung Thiên di bao gồm các bộ vị Biên địa, Dịch mã, Sơn lâm, Phát tế. Người có cung Thiên di trong sáng, thanh khiết là tướng tốt, đối với việc đi xa lập nghiệp rất tốt. Nếu cung Thiên di mờ tối, thấp lõm, lại có xuất hiện khí sắc đen, không thích hợp đi xa bên ngoài, nếu không sẽ gặp phải tai ương. Người có khí sắc của cung Thiên di màu xanh, khi đi ra ngoài sẽ gặp chuyện mất mát tiền bạc. Người có khí sắc của cung Thiên di màu trắng tất sẽ mất mát nô bộc. Người có khí sắc của cung Thiên di màu đen, vì lưu lạc tha hương mà khó giữ được tính mạng. Người có khí sắc của cung Thiên di màu hồng, vàng, tía, tất sẽ được hưởng tài lộc.

10.Cung Quan lộc: Xem quan lộc

Cung Quan Lộc (Ảnh minh họa)

Cung Quan lộc là cung thứ mười trong 12 cung. Vị trí của cung Quan lộc nằm tại bộ vị Trung chính, trên đến cung Ly. Người mà dưới cung này nối với xương Phục tê thì cả đời chẳng gặp phải chuyện kiện tụng. Người có bộ vị Dịch mã triều hướng về, đường quan trường không thuận lợi. Người có khí sắc tại cung Quan lộc tươi sáng, rạng rỡ tất được hiển đạt. Người mà có mắt đỏ tựa như mắt cá chép sẽ chịu cảnh thương vong.

Từng có sách tướng nói rằng, phải dựa vào các bộ vị Sơn căn, Thiên thương, Địa khố để đoán định điềm họa phúc, cát hung của cung Quan lộc. Khí sắc tại cung Quan lộc tươi sáng, rạng rỡ không có điềm đen xấu chủ quan lộc quý hiển, phú quý dài lâu. 

Trong Quan lộc cung luận có cho rằng, 2 mắt có thần quang như sao sáng, mắt rồng, mắt phượng thì người đó cả đời sẽ được tôn quý. Người có khí sắc tại Ấn đường tươi sáng, khí sắc của 2 tai trắng hơn mặt sẽ được hưởng phúc lộc, lại được nổi danh thiên hạ. Nếu có khuyết hãm sẽ chẳng được hưởng tước lộc. Người có khsi sắc tại cung Quan lộc màu xanh sẽ gặp nhiều chuyện phải lo nghĩ. Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu đỏ sẽ gặp phải chuyện miệng lưỡi thị phi. Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu trắng, trong nhà tất có tang sự. Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu hồng vàng là điềm báo tốt lành, sẽ gặp chuyện mừng và thăng quan tiến chức.

>>> XEM NGAY: Xem tướng khuôn mặt biết số mệnh nam, nữ chuẩn 99%

11.Cung Phúc đức: Xem phúc đức

Cung Phúc Đức (Ảnh minh họa)

Cung Phúc đức là cung thứ mười một trong 12 cung. Cung Phúc đức nằm thẳng trên cung Thiên di. Người có Ngũ tinh triều hướng về cả đời đều được hưởng phúc lộc. Người có Thiên địa triều hướng về sẽ được hưởng ngũ phúc. Người có má tròn, trán hẹp chủ những năm đầu đời vất vả. Người có trán rộng, má nhọn, cuối đời được hiển hách. Người có lông mày cao quá mắt, cả đời vận thế bình bình. Người có mắt gần với tai không có phúc đức.

Từng có sách cho rằng: Người có Ngũ tinh rạng rỡ, phúc trạch được dài lâu. Người có Thiên địa khuyết hãm lại nhọn thì chuyện cơm ăn áo mặc bình thường, chẳng được đầy đủ.

Trong Phúc đức cung luận có chỉ ra rằng, cung Phúc đức đầy đặn, tươi sáng, lại có Ngũ tinh triều hướng về, người này được tổ tiên phù trợ, cả đời được hưởng phúc lộc phú quý. Người có sự khuyết hãm là sự không tốt lành. Người có cung Phúc đức mỏng bạc, mờ tối thường sẽ gặp phải tai ách, vận mệnh buồn thương. Trong tâm thuật gọi đó là âm chất bị phá hại. Người có khí sắc ở cung Phúc đức màu xanh, tất có nảy sinh nhiều chuyện phải lo nghĩ. Người có khí sắc ở cung Phúc đức màu đỏ, tham ăn rượu thịt, thường hay gặp chuyện thị phi miệng lưỡi. Người có khí sắc ở cung Phúc đức màu trắng tất sẽ gặp bệnh tật. Người có khí sắc ở cung Phúc đức xuất hiện màu hồng vàng là điềm báo tốt lành.

12.Cung Tướng mạo: Xem vận thế tốt lành

Cung Tướng mạo (Ảnh minh họa)

Cung Tướng mạo là cung cuối cùng trong 12 cung. Cung Tướng mạo bao gồm các vị trí Ngũ nhạc và Tam đình. Người có Tam đình và Ngũ nhạc đều bằng đầy, cả đời được hưởng vinh hoa phú quý. Người có Tam đình đều cân xứng, cả đời được hưởng vinh hoa hiển đạt. Người có Ngũ nhạc cùng hướng về thì được hưởng quan lộc, lại có khí chất uy nghiêm, thường được người đời tôn trọng. Trán chủ điềm tốt xấu những năm đầu đời, mũi chủ điềm tốt điềm xấu những năm cuối đời. Nếu những bộ vị này đều có sự khuyết hãm, như thế vận khí của năm tương ứng sẽ không tốt.

Từng có sách tướng cho rằng: Cung Tướng mạo bao gồm Thượng, Hạ, Trung (Tam đình). Tam đình bằng đều lại tương sinh là tướng tốt lành. Nếu trong Tam đình có một chỗ nào đó không cân xứng thì đó là tướng không tốt lành.

Trong Tướng mạo cung luận cho rằng, tinh thần, xương thịt đều có sự tương xứng, khí sắc có sự hài hòa. Tinh thần thanh tú tựa như cành cây quế, ngọc đẹp ẩn tàng bên trong đá. Người có hình tướng này cả đời quý hiển hoặc có thể làm quan ở viện hàn lâm. Nếu người có khí sắc mờ tối lại mỏng bạc, vận thế của người đó chẳng thể thuận thông. Người có khí sắc cung Tướng mạo tươi sáng, đầy đặn là điềm báo tốt lành.

 

Vậy là, chúng ta đã cùng tìm hiểu hết 12 cung mệnh trên khuôn mặt của con người mà nhờ đó, các nhà nhân tướng học có thể đoán định về vận mệnh, số phận của mỗi người. Nếu quý độc giả cũng có hứng thú tìm hiểu sâu hơn về bộ môn này, hãy nhớ theo dõi và đón đọc thêm những bài viết tiếp theo được đăng tải trên Phong Thủy Vượng nhé!

>>>>>> THAM KHẢO NGAY:

 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ