4 Cách Xem Tướng Tay Biết Ngay Vận Mệnh Tương Lai Chuẩn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xem tướng tay là một thuật xem tướng xa xưa, mức độ phức tạp của nó dường như có thể tương đương với tướng mặt. Độ to nhỏ, dày mỏng của bàn tay, độ dài ngắn, to nhỏ của nắm tay tương quan giữa các ngón tay, đường vân tay đều liên quan đến nhiều học thuyết mệnh lý. Độ to nhỏ, dày mỏng của bàn tay, độ dài ngắn, to nhỏ của nắm tay tương quan giữa các ngón tay, đường vân tay đều liên quan đến nhiều học thuyết mệnh lý. Cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu ngay.

>>>> XEM THÊM: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

1. Thuật xem chỉ tay khi coi tướng tay nam, nữ

Đường chỉ tay ở bên trái sẽ chỉ ra tính cách của bạn. Thông qua đó có thể phân tích công việc hiện tại cũng như sức khỏe của bạn, trong khi chỉ tay ở lòng bàn tay phải sẽ cho thấy những thay đổi trong tương lai. Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng bạn cách xem tướng tay qua đường chỉ tay.

1.1. Chọn bàn tay để xem

Khi xem tướng bàn tay, tùy vào từng giới tính mà bạn sẽ chọn bàn tay khác nhau. Thông thường theo quan niệm xưa, người ta cho rằng "nam tả, nữ hữu". Nghĩa là đối với nữ giới, bàn tay phải là yếu tố gắn liền với số mệnh của họ và tay trái gắn liền với các thành tựu trong tương lai mà phụ nữ đạt được. Còn đối với nam giới sẽ ngược lại. Bàn tay trái sẽ gắn liền với số mệnh và tay phải gắn với thành tựu tương lai. Do đó, khi xem tướng tay, tùy theo nam nữ mà bạn chọn tay để xem cho phù hợp.

xem tuong tay
Xem đường chỉ tay

Trước khi xem đường chỉ tay, bạn cần xác định trước các đường chỉ tay thường xuất hiện trên bàn tay. Hãy xem hình trên và so sánh với tay mình nhé: 

(1) Đường tâm đạo

(2) Đường trí đạo

(3) Đường sinh đạo

(4) Đường định mệnh (nhiều người không có đường này). 

1.2. Xem chỉ tay đường sinh đạo

Đường số mệnh phản ánh tình hình sức khỏe cũng như những thay đổi lớn có thể diễn ra trong cuộc đời của bạn.

 • Nếu không có đường số mệnh, bạn sẽ luôn sống trong tình trạng lo lắng và mệt mỏi. Đường số mệnh bị đứt quãng chỉ ra sẽ có một sự thay đổi bất ngờ xảy đến trong cuộc sống của bạn.
 • Đường số mệnh thẳng thì bạn là một người thận trọng, trong khi đường số mệnh cong chỉ ra bạn là người luôn tràn đầy năng lượng.
xem tướng tay
Xem chỉ tay đường sinh đạo
 

1.3. Giải nghĩa đường tâm đạo

 • Nếu đường tình cảm bị mờ, điều này có nghĩa bạn sống thiên về lí trí hơn tình cảm.
 • Nếu đường tình cảm ngắn và thẳng, bạn không có hứng thú lắm về việc yêu đương.
 • Nếu đường tình cảm dài và cong, bạn là người bộc lộ cảm xúc rất dễ dàng.
 • Nếu đường tình cảm lượn sóng, bạn có xu hướng được nhiều người yêu thích.
xem bói tay
Đường tình cảm 

1.4. Chỉ tay tướng số đường trí đạo

Nằm dưới đường tình cảm, đường trí đạo đại diện cho cách giao tiếp và mong muốn, khả năng tiếp nhận kiến thức của bạn.

 • Nếu không có đường trí đạo, bạn là người chậm chạp và lười biếng. Nếu đường trí đạo không liên tục, bạn gặp khó khăn trong việc tập trung và khó khăn để ghi nhớ mọi thứ.
 • Đường trí đạo ngắn chỉ ra bạn không có khả năng tập trung cao. Trong khi đó, đường trí đạo dài lại chỉ ra bạn sở hữu khả năng tập trung tốt nhưng lại là người ích kỉ.
 • Đường trí đạo thẳng thì bạn là người thực tế, logic và có khả năng sắp xếp tốt, trong khi đó đường trí đạo cong lại cho thấy bạn là người không kiên nhẫn. Đường trí đạo lượn sóng tiết lộ bạn là người rất sáng tạo.
cách xem tướng tay
Đường trí đạo
>>>XEM THÊM: Giải mã vận mệnh cuộc đời xem tướng qua bàn tay

1.5. Đường định mệnh

Đường này chạy dọc theo bàn tay của bạn. Đa số mọi người thường không có đường này nhưng nếu bạn sở hữu nó, điều này chỉ ra rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất ngờ.

 • Nếu đường sống hiện lên rất rõ, điều này có nghĩa bạn luôn bị ảnh hưởng bởi số mệnh.
 • Nếu đường sống cắt ngang đường số mệnh, bạn là người sở hữu tính cách rất mạnh mẽ.
 • Nếu đường sống không liền mạch, cuộc sống của bạn dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
cách xem tướng tay
Đường sống

2. Cách xem tướng qua hình dáng của bàn tay

Tùy theo hình dạng, bàn tay của bạn sẽ được chia ra thành 4 yếu tố tự nhiên: ĐẤT, LỬA, KHÔNG KHÍ, NƯỚC.

xem tướng tay
Xác định yếu tố tự nhiên qua bàn tay
 

2.1. Bàn tay đất

Sở hữu lòng bàn tay dài, dày và lớn, ngón tay to, không ngắn không dài, lòng bàn tay luôn khô, đích thị bạn là người sở hữu bàn tay đất. Những người này thường rất dễ mắc cỡ. Họ có lòng quyết tâm phải hoàn thành tất cả mọi chuyện mình bắt đầu. Kĩ năng sử dụng bàn tay của họ cũng rất tốt (vẽ vời, điêu khắc). Trong cuộc sống, họ rất thực tế và sống không tình cảm cho lắm.

2.2. Bàn tay lửa - Cách xem bói tay

Lòng bàn tay lớn và những ngón tay ngắn là những người có bàn tay lửa. Ngón tay càng ngắn và khớp ngón tay càng rộng thì họ càng cứng đầu. Những người có bàn tay lửa thường đưa ra quyết định rất nhanh. Họ cũng sở hữu vẻ đẹp độc đáo, luôn đề xuất ra những ý kiến mới lạ. Họ cũng rất nhiệt tình, tuy nhiên lại cũng rất mau chán.

2.3 Bàn tay không khí

Sở hữu bàn tay dài, lòng bàn tay dài, ngón tay thon chắc chắn bạn đang sở hữu bàn tay thuộc yếu tố không khí. Những người này rất duyên dáng và thanh lịch. Trong đời sống, họ có xu hướng làm mọi thứ rất nhanh chóng, đi nhanh, nói chuyện nhanh và suy nghĩ cũng rất nhanh.

2.4 Bàn tay nước

Những người có bàn tay nước khá giống với bàn tay không khí. Sự khác biệt là bàn tay nước thường ẩm và ra nhiều mồ hôi, lòng bàn tay khá tròn, lòng bàn tay và ngón tay thỉnh thoảng có màu hồng. Sở hữu bàn tay nước, bạn là người ngọt ngào và biết thông cảm với người khác. Họ cũng rất nhạy cảm, điều này có thể là ưu điểm cũng có thể là khuyết điểm. Họ là những người bạn tốt khi luôn xuất hiện mỗi khi đối phương cần đến họ. 

3. Cách xem bói tay qua độ dài các ngón tay và bàn tay

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng bạn cách xem tướng tay qua chiều dài các ngón tay: 

 • Ngón đeo nhẫn dài nhất trong số các ngón tay: Những người có ngón đeo nhẫn dài thường có chỉ số testosterone khá cao, vì vậy họ khá nam tính. Dù có phủ nhận nhưng họ vẫn không thể nào thay đổi bản chất của mình.
 • Ngón tay trỏ dài nhất trong số các ngón tay: Nếu có ngón tay trỏ dài nhất trong số các ngón tay, bạn là người rất nữ tính. Bạn cũng rất bình tĩnh và không dễ dàng tức giận.
 • Ngón tay trỏ dài bằng ngón đeo nhẫn: Những người có ngón tay trỏ dài bằng ngón đeo nhẫn thường cân bằng giữa hai kiểu người trên. Không quá nữ tính, cũng không quá nam tính.
cách xem tướng tay
Cách xem tướng tay qua chiều dài các ngón tay

4. Xem màu sắc của bàn tay

Nếu bàn tay và ngón tay sưng phù, bạn cần coi lại chế độ ăn của mình vì chắc chắn bạn đang ăn quá mặn. Nếu bàn tay sưng phù và kèm theo bị cứng, rất có thể bạn đang bị bệnh viêm khớp.

Nếu bàn tay trắng bệch và móng tay bị cong, đây là dấu hiệu của việc thiếu sắt dẫn đến thiếu máu.

Nếu bàn tay hoặc ngón tay có màu xanh, đây là dấu hiệu của việc lưu thông máu kém và có nhiệt độ cơ thể luôn ở mức thấp.

Nếu lòng bàn tay có màu đỏ trong thời gian dài, bạn nên đi gặp bác sĩ vì đây rất có thể là dấu hiệu của sốt, phát ban đỏ hoặc thậm chí là bệnh về gan.

Nếu bàn tay nổi mẩn đỏ, rất có thể bạn đang mang thai.

nhân tướng học chỉ tay

Cách xem tướng tay qua màu sắc lòng bàn tay

5. Xem tướng qua móng tay

Trong thuật xem bói tay, ngoài việc xem bàn tay, ngón tay, các bạn còn cần chú ý đến hình dáng móng tay của mình. Bởi vì nó sẽ thể hiện lên phần nào số mệnh, cuộc sống tương lai sau này của bạn. Chẳng hạn như người sở hữu móng tay thuôn dài thường là người có tính cách ngay thẳng, thật thà, bao dung. Họ thường có cuộc sống tương lai hạnh phúc, vui vẻ. Hay người có móng tay vuông thì thường khá tò mò, họ là những người ưa thích khám phá những điều mới lạ. Ngoài ra, trong nhân tướng còn rất nhiều tướng móng tay khác. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách xem tướng qua móng tay thì bạn có thể xem chi tiết tại link sau:

thuật bói tay
Xem tướng qua móng tay

>>>> ĐỌC CHI TIẾT TẠI: Xem tướng móng tay đoán vận mệnh qua 8 loại móng

6. Xem tướng bàn tay nữ

Theo nhân tướng học, một bàn tay có thể giúp bạn nhìn thây được tương lai, vận mệnh của mình. Đối với người phụ nữ của vậy. Tướng bàn tay phụ nữ sẽ giúp bạn nhìn được tương lai cuộc sống, số phận sau này của mình. Một số dạng tướng tay nữ phổ biến và ý nghĩa của chúng:

 • Những ngón tay tựa như búp măng: Những người phụ nữ sở hữu tướng tay này thường có cuộc sống tương lai sung túc cũng như hay gặp được may mắn.
 • Bàn tay phụ nữ mềm mại như bông: Những người này thường là người giàu tình cảm và đầy tinh tế.
 • Lòng bàn tay màu đỏ tươi: Những người sở hữu tướng tay này thường hay gặp được nhiều thuận trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra, họ thường có sức khỏe tốt và có nguồn năng lượng dồi dào.
thuật xem tướng tay
Xem tướng bàn tay nữ

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: 10 nét tướng bàn tay phụ nữ nhận biết tài lộc, thấp hèn

 

7. Xem tướng tay nam

Dưới đây là một số tướng tay nam mà qua đó các bạn có thể nhận biết về tính cách, tình duyên, cuộc đời, vận mệnh sướng khổ ra sao:

 • Đàn ông có ngón tay cái cứng cáp và hướng ra ngoài thì thường là người kiên cường, bất khuất. 
 • Ngón tay cái cứng và đầu ngón nhỏ và mỏng thì thường có vận số trung bình, khó mà giàu lên được.
 • Bàn tay nam có mỏng, gầy và khô như tre thường là người nghèo hèn, vô tài bất trí.
 • Nam giới có các đầu ngón tay nở to và bàn tay mềm thường là người có phước lộc, giàu sang.
 • Đàn ông có lòng bàn tay nam sâu lõm và thịt cao chung quanh thường có cuộc sống giàu sang, chung quanh thịt cao thì đó là người giàu có, của cải dư giả.

Trên đây là 4 cách xem tướng tay để biết số mệnh của bản thân cũng như hiểu về tính cách của người đó. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách xem tướng tay cho bản thân cũng như cho bạn bè, gia đình và những người xung quanh của mình.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ