Xem bàn tay ngón tay biết tương lai sang hay hèn chuẩn nhất

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tướng bàn tay cũng là một trong thứ nói về vận mệnh, tính cách của bạn. Cùng Phong Thủy Tam Nguyên khám phá bài xem bàn tay ngón tay ngay sau đây để biết rõ hơn về tính cách, số mệnh của bản thân mình nhé.

1. Xem tướng bàn tay ngón tay của sang quý

Nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, như ngói úp tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

xem bàn tay ngón tay

Xem tướng bàn tay ngón tay của sang quý

>>> ĐỌC NGAY: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

2. Tướng bàn tay có tính bạo lực

Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Theo nhân tướng học xem bàn tay ngón tay, nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

3. Xem tướng bàn tay, ngón tay của người thông minh

Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

coi tướng bàn tay ngón tay

Xem tướng bàn tay, ngón tay của người thông minh

4. Tướng bàn tay của người có bệnh

Một móng tay mang hình lưỡi liềm ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh. Theo nghiên cứu xem bàn tay ngón tay của Tam Nguyên, ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não). 

>>> ĐỌC NGAY: Giải mã vận mệnh cuộc đời xem tướng qua bàn tay

5. Xem bàn tay ngón tay cái

Tương ứng với mỗi kiểu móng tay khác nhau là một tính cách khác nhau. Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay. Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn.

Nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc. Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay. Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

xem tướng ngón tay

Xem bàn tay ngón tay cái

6. Xem bói đốm trắng ở móng tay

Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiện những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi. Nhưng theo sách "Nhân tướng học" về bói đốm trắng ở móng tay cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

Ta nên biết nam tay trái nữ tay phải (nam tả nữ hữu), mỗi ngón tay biểu hiện cho một vấn đề:

  • Ngón cái thuộc về tài bạch
  • Ngón giữa thuộc công danh, sự nghiệp (địa vị, nghề nghiệp)
  • Ngón út thuộc quan hệ gia đình là vợ chồng, con cái.
  • Ngón trỏ chủ về bản mệnh
  • Ngón áp út thuộc những việc liên đới đến người chung quanh, như bạn bè, cấp dưới, nô dịch v.v...

Nếu những bói hạt gạo trên móng tay bên nào phải hiểu đây là dự báo cho điềm gì; thí dụ hạt gạo nổi lên ở ngón cái bàn tay trái là dự báo cho người nam biết, có chuyện về tiền bạc, và tính theo sinh khắc của Ngũ hành để biết tính kiết hung.

Thí dụ: người nam tuổi Đinh Hợi, bản mệnh thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ, khi phát hiện đốm trắng trên móng tay cái, tức có ảnh hưởng đến tiền bạc vào ngày Nhâm Thìn, thuộc cung Khảm, hành Thủy.

Vì tính ngũ hành sinh khắc, thì Thổ khắc Thủy, Thủy hao Thổ kiệt, mệnh tuổi Hợi gặp khắc xuất nên không xấu lắm, và đây không phải điềm dự báo cho sự tán tài, hao của nhưng sẽ có phiền muộn nhỏ liên quan đến tiền bạc. Còn Cấn gặp Khảm biết là: Bị hãm địa, công viêc không được toại ý. Nếu hạt gạo xuất hiện trên những móng tay khác cũng luận theo cách trên.

Ngoài ra trên móng tay còn xuất hiện hiện tượng giọt nước, nếu hạt gạo có hình dáng nằm ngang màu sữa, còn giọt nước có hình dáng nằm xuôi như dấu phẩy theo móng tay màu trắng, biểu hiện cho sự thèm muốn xác thịt, hay bị ẩn ức về sinh lý, thời gian này họ rất đa dâm, háo sắc, dễ sa ngã vào bẫy tình.

xem tướng bàn tay móng tay

Xem tướng đốm trắng trên móng tay

Trên đây là những lý giải về cách xem bàn tay ngón tay mà các bạn phải tìm hiểu trước. Bởi vì nó sẽ nói lên phần nào tính cách, vận mệnh cũng như sức khỏe của bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về bản thân mình nhờ cách xem bói này nhé.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ