Xem 16 tướng trán đàn ông, phụ nữ đoán vận mệnh chuẩn xác

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xem tướng trán ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì? Đây là bố phận chiếm đến ⅓ diện tích khuôn mặt, vì vậy, nhìn các loại trán bạn có thể đoán biết được vận mệnh, tính cách của mỗi con người. Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu qua 16 kiểu trán cho nam, nữ dưới đây nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 10 bước xem tướng số cơ bản nhất

1. Cách xem tướng người qua các loại trán

1.1 Tướng trán gồ

Trán gồ là khi tướng trán nhìn vào như chiểm hết phân nửa khuôn mặt. Phần trán sẽ nổi bật hơn hẳn các chi tiết khác trên gương mặt của người đó.

Trán gồ là tướng tam tai dành cho người phụ nữ. Những người có trán gồ sẽ gặp nhiều vận xui và tai ương trong cuộc sống. Họ thường trải qua nhiều trắc trở trong công việc lẫn chuyện tình cảm vì nhiều xung đột lẫn những trở ngại. Nhìn chung thì người trán gồ có vận mệnh khá đen đủi.

tướng trán
Trán gồ

Nam trán gồ thường là những người có tài năng và học thức rộng. Tuy nhiên thì tính cách lại khá gia trưởng và bảo thủ. Đàn ông trán gồ hay bảo thủ và xem thường người khác. Họ cũng rất hay đổ lỗi và không ôn hòa với mọi người nên hay dẫn đến những xích mích với sếp lẫn đồng nghiệp.

1.2 Tướng trán dô

Trán dô là đặc điểm khi trán có phần xương nhô ra phía trước rất rõ nhận biết. Đây là dấu hiệu của những người cực kì thông minh và lém lỉnh. Tuy nhiên cũng kèm theo sự bướng bỉnh và khó chiều.

Nữ sở hữu vần trán dô thường là những người độc lập, có trí tuệ. Họ biết cách quản lí tài chính và giải quyết công việc theo những cách thông minh và chuyên nghiệp. Vì vậy mà thành công đến với những người này cũng từ rất sớm, sự nghiệp phát triển và thăng tiến không ngừng.

xem tướng trán
Con gái có trán dô

Đối với nam, trán dô thể hiện một con người coi trọng chữ nghĩa, biết đối nhân xử thế hợp tình hợp lí. Điều này giúp họ được mọi người yêu quý và giúp đỡ. Từ đó mà trở nên thành công trong nhiều lĩnh vực kể cả sự nghiệp và tình yêu.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Xem tướng vết bớt nam & nữ đoán số mệnh sang hèn

1.3 Trán nghiêng về phía sau

Tướng trán nghiêng là tướng hiếm gặp, chỉ số ít người sở hữu được tướng này. Trán nghiêng là trán hướng nghiêng về phía sau so với đường chân tóc tự nhiên.

Phụ nữ có trán nghiêng phía sau là người tài sắc vẹn toàn. Không chỉ chăm lo cho gia đình chu đáo, họ còn giỏi giang trong việc nước. Thậm chí nữ trán nghiêng còn có khả năng nắm giữ nhiều chức quan trọng của nhà nước. Điều này xuất phát từ sự tài năng và trí tuệ sáng ngời của họ.

tướng trán
Trán nghiêng về phía sau là tướng trán hiếm gặp

Nam có trán nghiêng về phía sau cũng là người rất tài giỏi. Họ luôn thành công trong lĩnh vực kinh doanh, thu lại nhiều tài lộc, của cải. Đời sống cũng rất thuận lợi vì tính cách tốt bụng, biết quan tâm và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình của mình.

1.4 Tướng trán lõm

Nếu nhìn qua bạn sẽ dễ nhầm lẫn giữa trán lõm và trán lẹm, tuy nhiên thì trán lõm đều và nhìn không nổi bật trên khuôn mặt của mỗi người như trán lẹm.

Cuộc đời của nữ trán lẹm thường khá tẻ nhạt và không có gì thú vị. Tính cách cũng khá thô lỗ và cộc cằn. Đường công danh cũng từ đó mà trở nên hạn hẹp, khó có thành công cũng như thành tự gì trong cuộc sống.

Tướng trán lõm ở nữ giớ

Đàn ông có trán lẹm cũng vậy. Họ thường là những người có tính cách lập dị, dị đoan và không thể hòa nhập với mọi người. Thường thì những người này chỉ sống một mình và không hạnh phúc trong chuyện tình cảm, có thể đến cuối đời mới có được người hợp ý.

1.5 Xem tướng trán lẹm

Trán lẹm là tướng trán cũng khá phổ biến ở nhiều người. Đặc điểm của tướng trán này là nhìn vần trán theo chiều nghiêng sẽ có cảm giác như trán dần nhỏ và hẹp đi. Đôi lúc nhiều người nhìn như trán bị lõm xuống.

Phụ nữ có trán lẹm thường là những người hiền dịu, có tính nhẫn nhịn và không lớn tiếng. Họ biết lắng nghe và thấu hiểu người khác từ tận đáy lòng. Tuy nhiên, sự chân thành quá mức của họ cũng trở thành điểm yếu vì họ dễ bị lợi dụng tình cảm từ người khác.

xem tướng trán đàn ông
Trán lẹm là tướng trán phổ biến

Nam nhân có trán lẹm là những người có trí tuệ cao tường, thông manh sáng suốt. Sự lanh lẹ và nhạy bén trong công việc giúp họ thành công trong nhiều thứ. Tuy nhiên lại có khuyết điểm là khá ngông cuồn và nóng tính, dễ khiến chuyện lớn hỏng và đi theo chiều hướng tiêu cực.

1.6 Tướng trán cao

Tướng trán cao thường bị nhầm lẫn với trán dô. Trán cao chiếm ⅓ chiều dài khuôn mặt và không có phần xương trán nhô ra ngoài rõ rệt như trán dô. Nữ có trán cao sở hữu một trí tuệ thông minh, nhạy bén và xử lí công việc rất tốt. Do đó, họ dễ dàng thích ứng trong bất kì môi trường nào và vấn đề nào cũng có thể giải quyết. Ngoài sự thông minh, tính cách của nữ trán cao cũng rất ôn hòa, trọng đạo lý và giàu lòng vị tha.

tướng trán
Tướng trán cao là người có trí tuệ

Nam trán cao là tướng của số phú quý giàu sang. Những người này còn có tố chất lãnh đạo và tầm ảnh hưởng lớn. Vì thế mà họ rất dễ kết thân với mọi người và giúp đỡ cùng nhau phát triển trong sự nghiệp.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Xem tướng tóc phụ nữ đoán số mệnh sang hèn chuẩn xác

1.7 Tướng trán thấp (ngắn)

Trán ngắn là khi chiều cao của trán chỉ chiếm ¼ khuôn mặt và nhìn mất đi sự cân xứng.

Nếu trán cao sở hữu nhiều ưu điểm thì chắc chắn trán thấp có những điều trái ngược. Từ xưa những người phụ nữ có trán thấp thường là những người đa sầu đa cảm, gặp nhiều chuyện buồn và đường tình duyên trắc trở. Làm việc gì cũng lâu thành công hơn người khác.

các loại trán
Tướng trán ngắn ở nam giới

Nam trán ngắn cũng tương tự như nữ, họ thường chậm chạp và thua kém mọi người. Tuy nhiên nếu biết nỗ lực hơn người khác thì vẫn có được những thành công nhất định trong cuộc sống.

1.8 Coi tướng trán hẹp

Tướng trán hẹp thường là khi chiều cao của trán tính từ chân máy đến tóc ngắn hơn so với bình thường. Lúc này nhìn vầng trán rất thấp và tỉ lệ nhỏ hơn nhiều so với khuôn mặt.

Tính cách của con gái trán hẹp thường là những người ngang bướng và lì lợm, rất cứng đầu và hay tranh cãi với người khác. Điều này khiến đường tình duyên của họ gặp nhiều trắc trở, thường thì phải đến gần năm 30 tuổi mới tìm được người phù hợp.

các kiểu trán
Đoán vận mệnh qua kiểu trán hẹp

Đàn ông có trán hẹp thì đường công danh cũng theo đó mà thu nhỏ. Chuyện làm ăn và kinh doanh của nam trán hẹp thường không suôn sẻ hoặc thành công thì cũng chỉ là thành công nhỏ, không quá lớn hoặc rạng rỡ. Nhưng họ cũng là người có ý chí và kiên cường, kiên trì vượt qua khó khăn, gian khổ.

1.9 Tướng người trán rộng

Trán rộng là tướng trán hội tụ đủ các đặc điểm của trán dô, trán tròn và trán hình bán nguyệt. Những người này thường nổi bật với vầng trán rộng và nhẵn.

Nữ trán rộng thường là những người có lòng nhiệt huyết và tố chất lãnh đạo rất tốt, vì thế mà họ luôn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công việc. Không chỉ vậy, phụ nữ trán rộng còn rất ấm áp và chu đáo, biết quan tâm và chia sẻ với nhiều người, tạo sự tin tưởng và xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

xem trán nhân tướng học

Người có trán rộng

Tương tự như nữ, nam trán rộng cũng sở hữu những lợi thế nhất định. Thường thì họ rất có sức hấp dẫn với phái nữ bởi sự thông minh, tinh tế và tài giỏi trong nhiều việc. Điều này giúp nam trán rộng thành công trong sự nghiệp, gặt hát được nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ.

1.10 Trán lộ xương lông mày

Đây là một trong những loại tướng trán phổ biến ở phương Tây, người phương Đông thường rất hiếm gặp, nhưng nó vô cùng may mắn và mang lại phú quý cho con người.

Nữ có trán lộ xương lông mày là những người mạnh mẽ, có bản lĩnh và làm chủ cuộc đời mình. Chính những điểm đặc biệt này làm họ trở nên thu hút hơn các cô gái khác trước mặt nam giới. Con đường công danh cũng vì thế mà trở nên thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn.

xem trán đoán vận mệnh
Đoán vận mệnh qua kiểu trán lộ xương lông mày

Nam sở hữu trán lộ xương lông mày thuộc tuýp người bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp. Tuy vẻ bề ngoài có vẻ là một người trầm tính, ít giao tiếp nhưng sâu bên trong họ là sự ân cần, quan tâm và chăm sóc rất chu đáo. Không chỉ vậy, đàn ông có trán lộ xương lông mày cũng rất tài giỏi trong việc kinh doanh.

1.11 Tướng trán cân đối

Tướng trán cân đối có đặc điểm chung là đường trán chia đôi nối dài với đường chân tóc và tạo thành 2 bên cân xứng với nhau, tạo nên tổng thể hài hòa và vừa vặn. 

Đối với nữ, trán cân đối là dấu hiệu của một người phụ nữ công dung ngôn hạnh, biết chăm lo và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Nét phúc hậu này còn là sự may mắn trong sự nghiệp cho nữ. Họ là người thành công trong công việc, kết hôn sớm nhưng rất hạnh phúc và suôn sẻ.

tướng trán

Người sở hữu trán cân đối

Còn với nam, trán cân đối thể hiện sự cân bằng giữa lí trí và cảm xúc của người đàn ông. Những người cân bằng được 2 điều này thì sẽ rất dễ thành công trong sự nghiệp lẫn các mối quan hệ với người thân và gia đình. Bên cạnh đó, họ còn là những người chu đáo, nhẹ nhàng, biết quan tâm đến người phụ nữ của mình đúng lúc.

2. Xem tướng trán qua đường chân tóc

2.1 Trán tròn

Trán tròn là dáng trán có hình cong tròn thành khuôn đầy đặn, nhìn rất phúc hậu và vừa vặn với khuôn mặt.

Đối với nữ, trán tròn chính là nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Á Đông với sự hội tụ đủ của các yếu tố công dung ngôn hạnh. Tuy nhiên, tính cách của họ khá cầu toàn nên chuyện tình duyên thường đến muộn. Độ tuổi kết hôn thường là từ 28-30 tuổi.

xem tuong tran

Tướng trán tròn

Đàn ông có trán tròn là biểu hiện của một tính cách ôn hoàn, ân cần, biết quan tâm và lắng nghe người khác. Trong công việc thì luôn cống hiến hết mình và được sếp trọng dụng, giúp đỡ nhiều. Họ cũng rất thấu hiểu và biết chia sẻ gánh nặng với vợ con cũng như chăm sóc gia đình chu đáo.

2.2 Trán hình chữ m

Trán chữ M đúng như tên gọi của nó, là sự tạo thành giữa đường trán và ngôi chân tóc giống hình chữ M. Tướng trán này cũng nhìn rất cân đối và hài hòa.

Nhìn chung, nữ trán chữ M có đời sống khá bình thường và yên ổn. Họ có chí tiến thủ và sở thích ham học hỏi. Tuy nhiên tính cách này đôi lúc thường bị lòng thiếu kiên nhẫn ảnh hưởng và mất đi. Đó là lý do vì sao cuộc sống của họ thường bình lặng và không có gì nổi bật.

xem bói tướng trán

Tướng trán chữ M

Đàn ông có trán chữ M thì là những người hướng ngoại, thích đi ngao du khắp nơi và làm quen nhiều người mới. Tính cách này giúp họ tạo được nhiều mối quan hệ và nhận lại nhiều sự giúp đỡ đáng quý. Tuy nhiên tình duyên thì lại đến hơi muộn vì tính cách quá hướng ngoại.

2.3 Trán góc cạnh

Trán góc cạnh là tướng trán nhìn vào sẽ thấy có những góc tù tạo thành từ 2 cạnh trán. Kiểu trán này cũng khá phổ biến hiện nay.

Khi phụ nữ sở hữu trán góc cạnh, họ rất dễ bị hiểu lầm là một người lạnh lùng, khó gần và khó tiếp xúc. Tuy nhiên họ thực chất lại rất gần gũi, thân thiện và thấu hiểu được người khác. Trong công việc cũng rất thuận lợi, hợp với ngành sale và được sếp trọng dụng, nâng đỡ.

tướng trán của phụ nữ
Nam giới có trán góc cạnh

Khác với phái nữ, đàn ông có trán rộng thường là những người sống biệt lập, tính cách lập dị và khó hòa đồng với mọi người. Chính vì điều nay mà đường tình duyên cũng trở nên lận đận, trắc trở và khó gặp được người phù hợp với mình.

2.4 Trán bán nguyệt

Tướng trán bán nguyệt là trán có hình dạng như nửa vầng trăng, rất đầy đặn và tròn trịa như mặt trăng.

Phụ nữ có trán hình bán nguyệt thường là những người chu đáo, cầu toàn và hết mực chăm lo cho gia đình. Họ đúng chất là những người phụ nữ của gia đình, hoàn thành tốt vai trò của một người vợ, người mẹ theo truyền thống Việt Nam.

xem tướng bằng trán

Tướng trán hình bán nguyệt

Còn đối với đàn ông, trán hình bán nguyệt thường xuất hiện ở những người có tính lí trí cao. Họ sống rất khoa học chứ không tùy tiện nuông chiều cảm xúc. Điều này giúp họ luôn tự tin vì làm chủ được suy nghĩ và hành động của mình. Mọi việc từ đó cũng trở nên nhất quán và suôn sẻ hơn rất nhiều.

2.5 Trán vuông

Tướng trán vuông rất dễ nhận biết vì phần trán sẽ nhìn như hình chữ nhật với 2 góc vuông. 

Phụ nữ có trán vuông là những người biết vun vén cho gia đình, chăm sóc con cái chồng con rất chu đáo. Tuy nhiên họ có nhược điểm lớn là lòng ghen tuông. Điều này xuất phát từ tình yêu dành cho chồng quá lớn, dễ gây ra nhiều hiểu lầm và xích mích vợ chồng.

tướng trán
Nữ giới có trán vuông

Đàn ông trán vuông thì có tính cách chăm chỉ, tu chí làm ăn và rất bản lĩnh. Tính cách này giúp họ phát triển sự nghiệp một cách rực rỡ và được nhiều người ngưỡng mộ. Đây cũng là những người rất yêu thương và chăm lo cho vợ con.

3. Cách xem tướng trán theo cung trên khuôn mặt

3.1 Cung Quan Lộc

Với cách xem tại cung Quan Lộc thì bạn cần tập trung về tướng nếp nhăn trên trán và ấn đường. Cung này sẽ bộc lộ rõ con đường công danh và học vấn của mỗi con người. Nếu nếp ấn đường nhăn nheo sẽ chứng tỏ có người đó có trí tuệ tinh anh, đầu óc suy luận và khả năng phán đoán tốt.

Ngược lại, nếu nếp nhăn nhẵn hoặc ít thì thường sẽ là những người thiếu sự sáng tạo, đầu óc bình thường, không quá hoạt bát lanh lẹ.

 

xem tướng số qua trán

Cung quan lộc

3.2 Cung Phụ Mẫu

Theo thuyết tam đình, xương nhật giác, xương nguyệt giác là vị trí xương gờ mi trái và phải nhô lên. Đó chính là vị trí của Cung phụ mẫu trong nhân tướng học.

xem tướng người trán lõm

Cung phụ mẫu

Khi quan sát, nếu khí sắc của hai loại xương này đầy đặn, nảy nở thì gia đình sẽ làm ăn phát đạt giàu có, sinh ra đã có “số hưởng”, sống trong nhung lụa vàng bạc, có sẵn tướng phú quý.

3.3 Cung Thiên Di

Cung Thiên Di là cách xem được nhận định qua đặc điểm của xương dịch mã. Phần xương này được tính từ phần gò má chạy theo đường thẳng nghiêng tiếp giáp với tóc mai.

xem tướng người trán lõm

Vị trí cung thiên di

Xương dịch mã trên trán thẳng sẽ biểu hiện tính cách cương trực, thẳng thắn. Thường sẽ có quý nhân phù trợ và có số xuất ngoại, sẽ đi du học hoặc có cơ hội định cư nước ngoài.

Ngược lại, nếu xương dịch mã gồ ghề, khả năng cao vận mệnh sẽ gặp nhiều khốn khổ, phải đi tha hương cầu thực.

 

Vậy là bạn đã xem qua 16 đặc điểm để xem tướng trán rồi đấy. Hy vọng những tư liệu này giúp ích được cho bạn trong thực tế. Nhớ ủng hộ phongthuyvuong.com để theo dõi thêm nhiều bài viết về xem tướng nữa bạn nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ