Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào là đúng cho con trai, con gái?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Khi xem bói tướng tay phải tuân thủ nguyên tắc “Trai tay trái, gái tay phải”. Vậy trong tình duyên, kết hôn, con trai, con gái nên đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào để vẹn toàn hạnh phúc. Điều này sẽ có liên quan chặt chẽ đến biểu tượng nhẫn và tình yêu khi kết hôn. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

 >>>> THAM KHẢO NGAY: Chọn ngày cưới hỏi, kết hôn tốt theo tuổi cô dâu, chú rể

1. Ý nghĩa của đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng của hôn nhân. Việc đeo nhẫn cưới giữa hai con người đã được thực hiện cách đây lâu lắm rồi. Vào thời Hi Lạp cổ đại, việc cô gái chấp nhận đưa chiếc nhẫn cưới vào tay là đồng nghĩa là bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác và không còn được tự do như trước. Hay dưới thời Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt.

đeo nhẫn cưới tay nào
Đeo nhẫn cưới có ý nghĩa gì?

>>>> XEM THÊM: Xem ngày tốt cưới vợ, hỏi vợ đúng chuẩn phong thủy 2021

2. Nhẫn cưới đeo tay nào cho đúng?

Khi xem tướng tay, phải tuân thủ nguyên tắc: “Trai tay trái, gái tay phải”. Tay trái của đàn ông tượng trưng cho bản thân, tay phải là người vợ. Với nữ giới thì trái ngược, tay phải tượng trưng cho bản thân, tay trái là người chồng.

Hơn nữa, người xưa cũng có câu, nam tả nữ hữu. Do đó việc đeo nhẫn cưới ở trai và gái của người phương đông cũng sẽ tuân theo nguyên tắc này.

2.1 Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Dựa vào các thông tin trên, chú rể nên đeo nhẫn cưới vào tay trái. Bên cạnh đó, ngón áp út tượng trưng cho tình yêu, người bạn đời cùng lứa đôi nồng ấm. Vì vậy, con trai trong ngày cưới sẽ đeo nhẫn tay trái ngón áp út. 

con trai đeo nhẫn cưới tay nào
Nam đeo nhẫn cưới tay nào?

2.2 Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? 

Tương tự với con gái, nhẫn cưới đeo tay nào thì đó sẽ là ngón áp út của tay phải bởi theo quan niệm nam tả nữ hữu. 

Còn xét về quan niệm phương tây, các cặp đôi cưới nhau, cả nam và nữ đều sẽ đeo nhẫn cưới tay trái ngón áp út bởi đây là nơi mạch máu chạy thẳng vào tim. Do đó, họ đeo nhẫn cưới vào vị trí ngón tay này có ý tượng trưng cho một tình yêu chân thành, duy nhất.

con gái đeo nhẫn cưới tay nào
Nữ đeo nhẫn cưới tay nào?

Thế nhưng, một điều lưu ý cho bạn bạn trẻ là việc đeo nhẫn cưới tay trái hay phải không còn là điều quá quan trọng vào thời buổi hiện nay. Thay vào đó, chỉ cần đôi uyên ương thương nhau thật lòng, cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo tay nào thì đều được cả.

 >>>> TÌM HIỂU THÊM: Ý nghĩa của những biểu tượng trong lễ cưới đúng trong ý nghĩa ngày cưới

3. Vì sao ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón áp út?

Việc đeo nhẫn cưới ngón nào là đúng phụ thuộc vào ý nghĩa của những ngón tay trong phong thủy. Cụ thể như sau:

  • Ngón cái như Ấn Tinh, đại diện cho cha mẹ, lòng tự tôn;
  • Ngón trỏ như Tỉ Kiếp, đại diện cho anh chị em, quan hệ bình đẳng, cạnh tranh công bằng;
  • Ngón giữa như Nhật Chủ, đại diện bản thân;
  • Ngón áp út như Tài Quan tinh, đại diện cho tình yêu, hôn nhân, nửa kia;
  • Ngón út như Thực Thương, đại diện con cái, sự độc lập.
nhẫn cưới đeo tay nào
Ngón tay đeo nhẫn cưới

Bên cạnh đó, khi bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra. Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út đều dễ dàng tách ra nhưng riêng hai ngón áp út lại không thể rời. Điều này tượng trưng cho việc bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó không thể tách rời, cho dù trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng nào đi nữa. Đây là cơ sở để người Trung Quốc đưa ra một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

4. Nhẫn đính hôn đeo ngón nào?

Nhẫn đính hôn là nhẫn mà người con trai tặng riêng cho người con gái khi cầu hôn. Thông thường, người ta sẽ đeo nhẫn đính vào ngón tay giữa của người con gái, tượng trưng cho lời hứa hẹn hay cho biết bản thân đã thuộc về một ai đó.

nhẫn đính hôn đeo ngón nào
Đeo nhẫn đính hôn tay nào?

Còn với nam giới, hầu như không cần thiết phải có nhẫn đính hôn mà thay vào đó là nhẫn cưới. Khi cầu hôn, các chàng trai nên đeo nhẫn lên ngón tay chính giữa bàn tay trái của các nàng để ngầm định hoa đã có chủ.

5. Nhẫn cưới đeo khi nào?

Nhẫn cưới chỉ nên đeo khi tiến hành lễ cưới theo nghi thức gia tiên. Lúc này, việc đeo nhẫn sẽ có sự chứng giám của ông bà tổ tiên, ba mẹ và bà con dòng họ hai bên cho khoảnh khắc thề nguyện sống cùng nhau và chung vui cùng đôi lứa.

6. Các vị trí đeo nhẫn và hàm ý trong tình cảm, hôn nhân

Theo quan niệm phong thủy, dưới đây là đôi nét quan điểm trong phạm vi hẹp về mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên:

đeo nhẫn cưới tay nào
Các vị trí đeo nhẫn và ý nghĩa

- Đàn ông đeo nhẫn ở tay trái mang ý nghĩa: Ngón cái thể quyền lực - sức mạnh, ngón trỏ thể hiện địa vị trong xã hội, ngón giữa là một người có trách nhiệm, ngón áp út là đã có gia đình hoặc đã kết hôn còn ngón út thể hiện người có cá tính.

- Đàn ông đeo nhẫn tay phải mang ý nghĩa: Ngón cái là đào hoa sát, ngón trỏ là đào hoa vượng, ngón giữa là đã có người yêu, ngón áp út là thủy chung son sắt với nửa kia, ngón út là độc thân.

- Phụ nữ đeo nhẫn ở tay trái mang ý nghĩa: Ngón tay cái là phúc thọ an khang, ngón tay trỏ là đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, ngón tay giữa là đã có chủ, ngón tay đeo nhẫn (áp út) là đang trong giai đoạn yêu đương, ngón tay út là độc thân.

- Phụ nữ đeo nhẫn ở tay phải mang ý nghĩa: Ngón tay cái là cầu phú quý - may mắn, ngón tay trỏ là đang đi tìm người yêu hoặc đang chờ người yêu, ngón tay giữa là có người trong mộng, ngón tay đeo nhẫn (áp út) là đã kết hôn, ngón tay út là độc thân.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc nên đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho các cặp đôi. Hy vọng quá đó, các bạn có thể có được một tình yêu đẹp và cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc. Cảm ơn đã theo dõi bài viết và chúc một ngày tốt lành nhé!

 >>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ