Năm Kim Lâu Trong Đám Hỏi

(0)
2 năm trước

Năm Kim Lâu trong đám hỏi là như nào và ảnh hưởng của nó có gì khiến các cụ từ xa xưa đã phải lên tiếng nhắc nhở như vậy?

>>>> TÌM HIỂU NGAYXem ngày cưới đẹp, kết hôn tốt theo tuổi cô dâu, chú rể

Người Việt xưa đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” song là quan điểm “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Và từ đó đặt ra câu hỏi năm Kim Lâu trong đám hỏi là như nào và ảnh hưởng của nó có gì khiến các cụ từ xa xưa đã phải lên tiếng nhắc nhở như vậy?

Vậy có thể thấy được trong đám hỏi người ta kiêng kỵ Kim Lâu đến vậy và dựa trên cơ sở nào và từ đâu để tính tuổi Kim Lâu. Để có được góc nhìn trực quan và câu trả lời tổng thể nhất, hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kim Lâu Là Gì?

kim lâu là gì

Kim Lâu là những năm không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn không tốt. Nếu có mưu sự gì đều không thể diễn ra bởi lẽ nếu có khởi động hay bắt đầu một chuyện đại sự nào đấy đều vướng phải những yếu tố bất lợi.

Theo góc nhìn của quan niệm văn hóa phương Đông, cho rằng nếu cưới hỏi vào tuổi Kim Lâu sẽ dẫn đến không chỉ họa cho bản thân mà còn gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới quan hệ vợ chồng, gia đình nhà chồng; thậm chí còn khó nuôi trẻ.

Ảnh hưởng này còn tác động đến vạn vật xung quanh, như cỏ cây không trồng được, vật nuôi trong nhà khó nuôi, dễ mất

Tuổi Kim Lâu Là Gì?

tuổi kim lâu là gì

Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải thích quan niệm một cách đơn giản đó là: “kim” là vàng, “lâu” là lầu. Nên Kim Lâu được hiểu nôm na là lầu vàng. Theo truyện xưa kể rằng, con gái vua chúa , quý tộc thường tổ chức cưới vào năm Kim Lâu với ước nguyện ở lầu vàng gác tía; tuy nhiên đối với dân thường phải tránh ngày này vì sẽ bị cho rằng đó là ý định muốn được lên làm quan mà chiếm mất lầu vàng.

Theo đó, suy nghĩ này đã đi sâu vào tiềm thức của phần đông số người và từ đó cho rằng tuổi Kim Lâu không nên tổ chức đám cưới.

Cách Tính Tuổi Kim Lâu

cách tính tuổi kim lâu

Với Kim Lâu trong đám hỏi, có vô vàn nhận định xung quanh và kể đến là quan niệm đơn giản: số hàng đơn vị cuối trong tuổi mụ của người phụ nữ cần tránh cưới nhưng thực chất là không phải vậy.

Trong sách, theo thuyết cửu trùng và bấm tính từ xa xưa, tuổi để cưới trước tiên phải là tuổi mụ. Dùng tuổi mụ của cô gái chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì tuổi đó sẽ gọi là tuổi Kim Lâu.

Trước tiên phải hiểu vào từng lối sống và mục đích của mỗi người thì Kim Lâu thuộc 4 loại chính như sau:

  • Dư 1: Phạm Kim Lâu Thân – Kỵ với chính bản thân mình
  • Dư 3: Phạm Kim Lâu Thê – Kỵ với người vợ, chồng
  • Dư 6: Kim Lâu Tử – Kỵ con cái
  • Dư 8: Phạm Kim Lâu Súc – Kỵ chăn nuôi gia súc. Nên chính vì vậy đối với người có ngành nghề không liên quan đến chăn nuôi hoàn toàn có thể tiếp tục tiến hành xây dựng nhà cửa.

Ở một số cách tính khác, đó là khi lấy số tuổi mụ của cô gái cộng lại với nhau, và số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9.

Có thể ví dụ như dưới đây:
"Cô gái sinh năm 1885, vậy tuổi mụ bằng 31, lấy 3+1=4. Theo như cách tính trên, ta lại lấy 31 tiếp tục chia cho 9 và sẽ dư ra 3. Như vậy có thể thấy tuổi nay năm nay không phạm phải Kim Lâu"

>>>> ĐỌC NGAY: Nhẫn và tình duyên biểu tượng cho tình yêu thiêng liêng

Phạm Kim Lâu Sẽ Ra Sao?

phạm kim lâu sẽ ra sao

Có thể hoàn toàn nhận ra theo những quan niệm về tuổi phạm phải Kim Lâu nữ sẽ không nên kết hôn bởi do có nhiều tác hại. Tuy nhiên vì có những trường hợp bất khả kháng mà có những gia đình vẫn quyết định trong năm đó phải tiến hành tổ chức đám cưới.

Có khá nhiều người chữa cháy cho các cặp đôi muốn kết duyên dù biết phạm Kim Lâu bằng những phương pháp truyền thống như cưới sau ngày sinh nhật âm hoặc chơi qua ngày đông chí.

Hơn nữa cũng có người vẫn mang trong lòng hoang mang về lấy chồng tuổi Kim Lâu có ảnh hưởng xấu gì. Hay như tuổi Kim Lâu đã qua sinh nhật hay đông chí có cưới được.

Như ban đầu đã nói, nếu trong trường hợp bất khả kháng phải tổ chức đám cưới gì nên cố gắng đợi qua sinh nhật cô dâu, hoặc qua đông chí vì bởi lẽ theo lịch âm:

  • Qua ngày sinh nhật, cô gái sẽ không còn được coi là dính phải tuổi Kim Lâu nữa
  • Qua ngày đông chí, ngày được coi là vô sư vô sách, quỷ thần thì bất trách nên không cần phải xem ngày, có thể “cưới liền tay”.

Lưu ý riêng về ngày đông chí: tổ chức đại sự khi qua đông chí là cách mà nhiều nơi vẫn thực hiện khi năm không đẹp, phạm phải kỵ mà gia chủ cần phải tiến hành nhanh chóng. Đây cũng có thể là một điểm mà bạn cần nên lưu tâm.

Ngoài ra song song với việc xem tuổi Kim Lâu để các cô gái có thể được gả đi cũng không quan trọng bằng việc xem ngày cưới tốt và không xung khắc với cả hai vợ chồng, không phạm phải những ngày hắc đạo.

>>>> XEM THÊM: Xem tuổi ngày cưới đúng chuẩn phong thủy 2021

Cách Hóa Giải Kim Lâu

cách hóa giải kim lâu

Trên thực tế tuổi Kim Lâu vẫn có thể hóa giải bằng nhiều cách, một phần như đã nói ở trên.

Hoặc cũng có thể chọn xem ngày cưới tốt để có thể hóa giải được tuổi Kim Lâu hay áp dụng tốt nhất đặc biệt với những cô gái chuẩn bị lấy chồng dưới tuổi 30.

Nhìn chung, đứng trước hôn nhân các cặp đôi trẻ không cần phải quá lo lắng vì chuyện vướng phải tuổi Kim Lâu mà lỡ dở chuyện hôn nhân đại sự một đời người.

Lời Kết Về Tuổi Kim Lâu

Qua những tham khảo ở phía trên, có thể thấy được hầu hết phụ thuộc vào cách ứng biến và xử lý của từng gia đình, của mỗi cặp đôi chuẩn bị cưới.

Để có thêm những tư vấn khác hay liệu pháp tinh thần để giải quyết tuổi Kim Lâu, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ