Xem Ngày Cưới Hỏi, Chọn Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Chồng

(0)
1 năm trước

Cưới hỏi là một trong những ngày trọng đại của đời người nên việc xem ngày cưới hỏi và xem ngày kết hôn cho con cái được các bậc cha mẹ rất quan tâm. Vậy cách xem ngày cưới hỏi như thế nào? Chọn ngày nào tốt để cưới hỏi theo tuổi cô dâu và chú rể? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang chuẩn bị làm cưới hỏi cho con cái đều thắc mắc. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên xem ngày tốt làm đám cưới cho cô dâu và chú rể ngay trong bài viết dưới đây!

Cưới hỏi không đơn giản chỉ là việc của hai người nữa, mà còn liên quan chặt chẽ đến họ hàng hai bên gia đình. Chính vì vậy, nhu cầu xem ngày cưới tốt chính là mong muốn của hai nhà và cặp đôi trẻ có một bước ngoặt không chỉ quan trọng mà còn là dấu mốc son chói đỏ trong cuộc đời của hai con người.

1. Có nên xem ngày cưới? Vì sao xem ngày cưới hỏi lại quan trọng?

tại sao phải xem ngày cưới

Việc kết hôn là một việc quan trọng của mỗi người. Do đó trước khi cưới hỏi cần phải xem xét kỹ lưỡng nhất là ngày cưới hỏi. Bởi vì nó sẽ xác định cho bạn đó có phải là một cuộc hôn nhân suôn sẻ, đúng đắn hay không. 

Nếu buổi cưới hỏi của bạn được diễn ra vào ngày tốt sẽ đem lại cho bạn một cuộc hôn nhân tốt đẹp, viên mãn, hạnh phúc và trọn vẹn. Tuy nhiên, nếu bạn cưới hỏi vào những ngày xấu thì cuộc hôn nhân rất dễ bị đổ vỡ, gia đình ly tán,...

2. Cơ sở để xem ngày cưới

Xem ngày cưới

Theo các chuyên gia về Phong thủy học cũng như Thuật số học, tất cả đều cho rằng các căn cứ để xem ngày cưới nên chọn vào các ngày thuộc: Sao Bất Tương, ngày Hoàng Đạo, ngày Tốc Hỷ, ngày Đại An. Không những thế cũng phải nên tránh tổ chức cưới nào những ngày xấu, hắc đạo như Tam Nương, Quả Tú

Một lưu ý về những đám cưới ít nhiều trong năm bị phạm phải Kim Lâu, tuyệt đối dưới góc nhìn của một chuyên gia, các cặp đôi không nên tiến hành cưới. Năm Kim Lâu không chỉ có ảnh hưởng xấu tới cặp vợ chồng mà còn làm mối quan hệ giữa hai người và hai bên gia đình đi xuống, không được bền lâu. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, có thể hóa giải, các bạn hãy tiếp tục theo dõi xuống phía dưới bài viết.

3. Xem ngày cưới qua tuổi của cô dâu

xem ngày cưới qua tuổi cô dâu

Trong văn hóa của người Việt từ bao đời đến nay luôn tồn tại quan niệm: "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông". Thông thường và theo tập tục, trong thủ tục đám hỏi có một thủ tục rất quan trọng nhưng còn khá nhiều người còn lạ lẫm và hoang mang khi nhắc tới lễ đó. Đó chính là Lễ Vấn Danh, tuy cách gọi khiến không ít người bây giờ mơ hồ về tên gọi nhưng đó cũng chính được hiểu là Lễ Dạm Ngõ ( Lễ chạm ngõ)!

Trong Truyện Kiều cũng từng có câu: “Tiện đưa canh thiếp trước cầm làm ghi”, canh thiếp trong đây chính là tờ giấy ghi lại tên tuổi, quê quán, con nhà ai ở thời xưa. Đến nay, trước khi cưới, bên nhà trai sẽ đem lễ đến và xin nhà gái Bát tự của cô dâu gồm 8 yếu tố Thiên can và Địa chi của tứ trụ có: giờ-ngày-tháng-năm sinh. Bốn tư liệu đó gộp lại được gọi là tứ trụ có thêm 8 yếu tố gọi là Bát tự.

3.1 Nguyên lý chọn và xem ngày cưới qua tuổi của cô dâu

Đầu tiên, xem ngày cưới tốt chính là phải trùng với tháng tốt để cô gái được gả đi. Xem ngày cưới phải chọn tháng đẹp và tốt nhất chính là tháng Đại Lợi theo tuổi của cô dâu; tháng đại lợi chính là tháng có lợi về tiền bạc, con cái, công danh, sự nghiệp,…

Tiếp đến chính là lưu ý về tháng tiểu lợi của cô dâu khi xem ngày cưới, đây là tháng có lợi nhưng không nhiều. Nếu xem ngày cưới mà chọn vào những ngày khác ngoài hai tháng đại lợi và tiểu lợi theo tuổi cô dâu thì phải cần lưu ý và tránh những trường hợp dưới đây. Bảng ví dụ về các những tuổi và lưu ý ngoài tháng đại, tiểu lợi:

Năm Tuổi Con Gái Xuất Giá

Tháng Đại Lợi

Phòng Tiểu Lợi Mai Nhân

Phòng Ông Cô

Phòng Phụ Mẫu

Phòng Phu Chủ

Phòng Nữ Thân

Sửu - Mùi

05 - 11

04-10

02-08

02-08

01-07

05-12

Dần - Thân

07-08

03-09

04-10

05-11

06-12

01-07

Mão - Dậu

01-07

06-12

05-11

04-10

03-09

02-08

Thìn - Tuất

04-10

05-11

06-12

01-07

02-08

03-09

Tỵ - Hợi

03-09

02-08

01-07

06-12

05-11

04-10

Tý - Ngọ

6-12

01-07

02-08

03-09

04-10

05-11

Đặc biệt, đối với ngày ăn hỏi, nguyên lý xem ngày dựa trên ngày đó không được xung với cô dâu chú rể tương lai bà bố mẹ hai bên. Quay lại với chọn và xem ngày cưới, có đặc biệt những ngày không được tổ chức đám cưới nếu rơi vào ngày/tháng sát chủ, ngày Nguyệt Thị, ngày Thiên tai- Địa họa, Thiên tặc, Tam sát, Tam Nương.

Đồng thời khi xem ngày cưới nên lưu ý tránh rơi vào 4 ngày thuộc Tứ tuyệt hay còn được gọi là ngày tận cùng của mỗi mùa. Đó là những ngày trước 1 ngày với các tiết lập xuân, lập hạ, lập thu, lập đông. Ngày cưới tổ chức vào những ngày này sẽ dẫn tới mọi việc không được thuận. Hay không nên chọn những ngày vướng phải Cô thần Quả tú, ví dụ như tuổi Dần, Mão, Thìn phải tránh ngày và giờ Tị Sửu,…

3.2 Lưu ý khi xem ngày cưới phạm phải ngày Kim Lâu

Như đã đề cập ở trên, tuổi Kim Lâu của cô dâu chính là lấy tuổi mụ để chia cho 9 và nếu dư ra các số 1, 3, 6, 8 chính là phạm phải kỵ này. Khi tổ chức đám cưới vô tình vào những ngày này sẽ không chỉ khiến mối quan hệ vợ chồng và hai bên gia đình đi xuống, tụt dốc không phanh.

Tuy nhiên nếu rơi vào những “thế bí”, các trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi như tình huống cô dâu có bầu trước khi cưới vào đúng độ tuổi phạm phải Kim Lâu cũng không nên quá lo lắng.

Bên cạnh việc cưới vào độ tuổi khi phạm phải Kim Lâu không phải là điều tốt, tuy nhiên Thầy Phong thủy Tam Nguyên sẽ có cách và định hướng để hóa giải. Nhằm trợ giúp cho hai bên gia đình cũng như đôi trẻ có thể tiến tới hôn nhân trong năm đó mà không gặp phải trục trặc và không thuận lợi.

Xem ngày cưới hỏi

4. Xem ngày cưới đẹp ở công ty Phong thủy Tam Nguyên

Chọn ngày cưới hỏi chưa bao giờ là chuyện đơn giản và dễ dàng đối với phần lớn nhiều người. Bởi lẽ vì tầm quan trọng của ngày đại sự và tầm ảnh hướng đến không chỉ cuộc sống hôn nhân trong hiện tại, tương lai mà còn có “sức nóng” lên những mối quan hệ khác. Chính vì thế Thầy Phong thủy Tam Nguyên đã có những nhận định và nghiên cứu về các ngày xấu, hắc đạo, những ngày có sao xấu trấn, ngày xung khắc tuổi cô dâu chú rể. Từ đó trong 1 năm không có nhiều hơn 12 ngày đẹp để các cặp đôi có thể chọn và lựa chọn phù hợp quan điểm của hai nhà.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như sự mong mỏi của quý khách, Phong thủy Tam Nguyên tự hào là một trong những người đi đầu và đem lại hài lòng về các dịch vụ về Phong thủy cưới hỏi, xem ngày cưới, ăn hỏi….

Khi xem ngày tốt cưới hỏi ở phong thủy Tam Nguyên, bạn cần cung cấp một số thông tin sau:

 • Họ tên đầy đủ của cô dâu, chú rể
 • Năm tháng ngày giờ sinh chính xác của cô dâu chú rể, cung cấp ngày dương lịch
 • Ngày tháng năm sinh của bố mẹ cô dâu, chú rể
 • Địa chỉ đang ở hiện tại của hai nhà: khoảng cách giữa hai nhà
 • Thời điểm mong muốn thực hiện các lễ ăn hỏi, thành hôn: Trong tháng mấy
 • Hình thức hôn lễ mong muốn: ăn hỏi và cưới 2 ngày khác nhau thì khoảng cách các ngày là 1 tuần hay trong vòng 1 tháng hay hai ngày gần nhau hoặc 1 ngày
  làm cả 2 việc

Khoảng 4-5 ngày sau khi phân tích, bạn sẽ nhận được kết quả bao gồm:

 • Năm tháng ngày giờ ăn hỏi (làm Lễ Gia tiên bên nhà Gái)
 • Năm tháng ngày giờ cưới (làm Lễ Gia tiên bên nhà Trai)
 • Màu sắc phòng ngủ, chăn ga gối để vợ chồng hòa hợp
 • Năm sinh con vượng cho 2 vợ chồng
 • Hướng nhà hợp long phù vận cho 2 vợ chồng
xem ngày cưới
Phiếu kết quả xem ngày cưới của phong thủy Tam Nguyên

Không chỉ xem ngày tốt đám cưới, xem ngày giờ cưới hỏi, khi thầy Tam Nguyên diễn giải bảng kết quả cho cô dâu chú rể, thầy sẽ tư vấn thêm về các vật phẩm như:  Hồ lô hòa hợp, Bộ nạp tài két, Gạo vàng thần tài, Cầu đá phong thủy để đầu giường hay trong phòng để kích hoạt hỷ dụng thần trong phòng ngủ.

5. Một số lưu ý khi xem ngày cưới hỏi

 • Khi xem ngày cưới, thông thường nhà trai cũng lưu ý về việc chọn người để bước vào phòng tân hôn ngồi. Có thể thấy rằng, quan niệm văn hóa của người Việt chưa bao giờ là thừa.
 • Đối với các cặp đôi mới cưới, nhà trai sẽ thường sắp xếp một người phụ nữ lớn tuổi mà có nhiều phúc phận, trong nhà có con cháu đuề huề, đủ nếp đủ tẻ vào trải giường và ngồi trong phòng trước khi đôi vợ chồng mới cưới nhập phòng. Hay việc tránh các bà bầu lại gần và vào phòng tân hôn, điều đó sẽ gây ra điềm không lành tới cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới.
 • Song một chi tiết mà không ít người đã chủ quan mà quên mất, chính là chọn người bê tráp không được xung với tuổi của cô dâu và chú rể.
 • Và trên hết, không nên tổ chức cưới vào năm kỵ tuổi của 1 trong 2 vợ chồng!

Trên đây là tổng hợp chi tiết về việc xem ngày cưới, chọn ngày cưới theo tuổi cho các cặp vợ chồng trong năm. Để biết chính xác hơn về ngày cưới hợp tuổi hai bên, các bạn đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Phong thủy Tam Nguyên qua website phongthuyvuong.com.

 
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ