Xem Ngày Cưới Đúng Phong Thủy 2020

9 tháng trước
Tổ chức đám cưới và đi đến hôn nhân là một việc làm đại sự nên xem ngày cưới không chỉ dừng lại ở phong tục văn hóa và còn có vai trò tất yếu quyết định đến hạnh phúc và êm ấm hay không của đôi vợ chồng trong tương lai.

Nếu có những quyết định cưới hỏi trong năm tới, các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cưới hỏi không đơn giản chỉ là việc của hai người nữa, mà còn liên quan chặt chẽ đến họ hàng hai bên gia đình. Chính vì vậy, nhu cầu xem ngày cưới tốt chính là mong muốn của hai nhà và cặp đôi trẻ có một bước ngoặt không chỉ quan trọng mà còn là dấu mốc son chói đỏ trong cuộc đời của hai con người.

VẬY TẠI SAO PHẢI XEM NGÀY CƯỚI?

tại sao phải xem ngày cưới

Như đã nói ở trên, xem ngày cưới được coi là một văn hóa, một tập tục tất yếu của mỗi đám cưới trước khi được diễn ra.

Người Việt đến nay vẫn quan tin rằng vận mệnh trong Tử vi lá số của đời người, hay trong Phong thủy học tác động lẫn nhau dẫn tới những thay đổi lên mỗi mối quan hệ.

Chính vì sự tác động đó nên nếu xem ngày cưới trước và tuổi hai vợ chồng có hợp nhau hay không, có tương khắc ở điểm nào thì khi tiến tới hôn nhân mới có thể đầm ấm, trọn vẹn.

Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên hay tùy tiện mà có thể chọn được ngày tốt để làm đám cưới, mà cần phải xem xét đến không chỉ ngày giờ Hoàng đạo mà cả tuổi của hai vợ chồng.

 

CƠ SỞ ĐỂ XEM NGÀY CƯỚI

cơ sở xem ngày cưới

Theo các chuyên gia về Phong thủy học cũng như Thuật số học, tất cả đều cho rằng các căn cứ để xem ngày cưới nên chọn vào các ngày thuộc: Sao Bất Tương, ngày Hoàng Đạo, ngày Tốc Hỷ, ngày Đại An.

Không những thế cũng phải nên tránh tổ chức cưới nào những ngày xấu, hắc đạo như Tam NươngQuả Tú

Một lưu ý về những đám cưới ít nhiều trong năm bị phạm phải Kim Lâu, tuyệt đối dưới góc nhìn của một chuyên gia, các cặp đôi không nên tiến hành cưới.

Năm Kim Lâu không chỉ có ảnh hưởng xấu tới cặp vợ chồng mà còn làm mối quan hệ giữa hai người và hai bên gia đình đi xuống, không được bền lâu. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, có thể hóa giải, các bạn hãy tiếp tục theo dõi xuống phía dưới bài viết!

 

XEM NGÀY CƯỚI QUA TUỔI CỦA CÔ DÂU

xem ngày cưới qua tuổi cô dâu

Trong văn hóa của người Việt từ bao đời đến nay luôn tồn tại quan niệm: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”.

Thông thường và theo tập tục, trong thủ tục đám hỏi có một thủ tục rất quan trọng nhưng còn khá nhiều người còn lạ lẫm và hoang mang khi nhắc tới lễ đó. Đó chính là Lễ Vấn Danh, tuy cách gọi khiến không ít người bây giờ mơ hồ về tên gọi nhưng đó cũng chính được hiểu là Lễ Dạm Ngõ( Lễ chạm ngõ)!

Trong Truyện Kiều cũng từng có câu: “Tiện đưa canh thiếp trước cầm làm ghi”, canh thiếp trong đây chính là tờ giấy ghi lại tên tuổi, quê quán, con nhà ai ở thời xưa.

Đến nay, trước khi cưới, bên nhà trai sẽ đem lễ đến và xin nhà gái Bát tự của cô dâu gồm 8 yếu tố Thiên can và Địa chi của tứ trụ có: giờ-ngày-tháng-năm sinh. Bốn tư liệu đó gộp lại được gọi là tứ trụ có thêm 8 yếu tố gọi là Bát tự.

 

Nguyên Lý Chọn Và Xem Ngày Cưới Qua Tuổi Cô Dâu

Đầu tiên, xem ngày cưới tốt chính là phải trùng với tháng tốt để cô gái được gả đi.

Xem ngày cưới phải chọn tháng đẹp và tốt nhất chính là tháng Đại Lợi theo tuổi của cô dâu; tháng đại lợi chính là tháng có lợi về tiền bạc, con cái, công danh, sự nghiệp,…

Tiếp đến chính là lưu ý về tháng tiểu lợi của cô dâu khi xem ngày cưới, đây là tháng có lợi nhưng không nhiều. Nếu xem ngày cưới mà chọn vào những ngày khác ngoài hai tháng đại lợi và tiểu lợi theo tuổi cô dâu thì phải cần lưu ý và tránh những trường hợp dưới đây. Bảng ví dụ về các những tuổi và lưu ý ngoài tháng đại, tiểu lợi:

Năm Tuổi Con Gái Xuất Giá

Tháng Đại Lợi

Phòng Tiểu Lợi Mai Nhân

Phòng Ông Cô

Phòng Phụ Mẫu

Phòng Phu Chủ

Phòng Nữ Thân

Sửu - Mùi

05 - 11

04-10

02-08

02-08

01-07

05-12

Dần - Thân

07-08

03-09

04-10

05-11

06-12

01-07

Mão - Dậu

01-07

06-12

05-11

04-10

03-09

02-08

Thìn - Tuất

04-10

05-11

06-12

01-07

02-08

03-09

Tỵ - Hợi

03-09

02-08

01-07

06-12

05-11

04-10

Tý - Ngọ

6-12

01-07

02-08

03-09

04-10

05-11

Đặc biệt, đối với ngày ăn hỏi, nguyên lý xem ngày dựa trên ngày đó không được xung với cô dâu chú rể tương lai bà bố mẹ hai bên.

Quay lại với chọn và xem ngày cưới, có đặc biệt những ngày không được tổ chức đám cưới nếu rơi vào ngày/tháng sát chủ, ngày Nguyệt Thị, ngày Thiên tai- Địa họa, Thiên tặcTam sát, Tam Nương.

Đồng thời khi xem ngày cưới nên lưu ý tránh rơi vào 4 ngày thuộc Tứ tuyệt hay còn được gọi là ngày tận cùng của mỗi mùa. Đó là những ngày trước 1 ngày với các tiết lập xuân, lập hạ, lập thu, lập đông. Ngày cưới tổ chức vào những ngày này sẽ dẫn tới mọi việc không được thuận.

Hay không nên chọn những ngày vướng phải Cô thần Quả tú, ví dụ như tuổi DầnMãoThìn phải tránh ngày và giờ Tị Sửu,…

 

Lưu Ý Với Xem Ngày Cưới Phạm Phải Kim Lâu

Như đã đề cập ở trên, tuổi Kim Lâu của cô dâu chính là lấy tuổi mụ để chia cho 9 và nếu dư ra các số 1, 3, 6, 8 chính là phạm phải kỵ này.

Khi tổ chức đám cưới vô tình vào những ngày này sẽ không chỉ khiến mối quan hệ vợ chồng và hai bên gia đình đi xuống, tụt dốc không phanh.

Tuy nhiên nếu rơi vào những “thế bí”, các trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi như tình huống cô dâu có bầu trước khi cưới vào đúng độ tuổi phạm phải Kim Lâu cũng không nên quá lo lắng.

Bên cạnh việc cưới vào độ tuổi khi phạm phải Kim Lâu không phải là điều tốt, tuy nhiên Thầy Phong thủy Tam Nguyên sẽ có cách và định hướng để hóa giải. Nhằm trợ giúp cho hai bên gia đình cũng như đôi trẻ có thể tiến tới hôn nhân trong năm đó mà không gặp phải trục trặc và không thuận lợi. Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây: ......

 

MỘT SỐ KIÊNG KỴ KHÁC KHI XEM NGÀY CƯỚI

một số kiêng kỵ khi xem ngày cưới

Khi xem ngày cưới, thông thường nhà trai cũng lưu ý về việc chọn người để bước vào phòng tân hôn ngồi.

Có thể thấy rằng, quan niệm văn hóa của người Việt chưa bao giờ là thừa.

Đối với các cặp đôi mới cưới, nhà trai sẽ thường sắp xếp một người phụ nữ lớn tuổi mà có nhiều phúc phận, trong nhà có con cháu đuề huề, đủ nếp đủ tẻ vào trải giường và ngồi trong phòng trước khi đôi vợ chồng mới cưới nhập phòng.

Hay việc tránh các bà bầu lại gần và vào phòng tân hôn, điều đó sẽ gây ra điềm không lành tới cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới.

Song một chi tiết mà không ít người đã chủ quan mà quên mất, chính là chọn người bê tráp không được xung với tuổi của cô dâu và chú rể.

Và trên hết, không nên tổ chức cưới vào năm kỵ tuổi của 1 trong 2 vợ chồng!

 

NHU CẦU XEM NGÀY CƯỚI

Xem ngày cưới chưa bao giờ là chuyện đơn giản và dễ dàng đối với phần lớn nhiều người. Bởi lẽ vì tầm quan trọng của ngày đại sự và tầm ảnh hướng đến không chỉ cuộc sống hôn nhân trong hiện tại, tương lai mà còn có “sức nóng” lên những mối quan hệ khác.

Chính vì thế Thầy Phong thủy Tam Nguyên đã có những nhận định và nghiên cứu về các ngày xấu, hắc đạo, những ngày có sao xấu trấn, ngày xung khắc tuổi cô dâu chú rể. Từ đó trong 1 năm không có nhiều hơn 12 ngày đẹp để các cặp đôi có thể chọn và lựa chọn phù hợp quan điểm của hai nhà.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như sự mong mỏi của quý khách, Phong thủy Tam Nguyên tự hào là một trong những người đi đầu và đem lại hài lòng về các dịch vụ về Phong thủy cưới hỏixem ngày cướiăn hỏi….

Anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại phía dưới hoặc liên hệ vào Hotline để được Phong thủy Tam Nguyên hỗ trợ nhanh nhất về các giải đáp cũng về Tử viPhong thủy cưới hỏi cũng như các dịch vụ đi đầu khác.

Phong thủy Tam Nguyên xin trân trọng cảm ơn và hy vọng bài viết trên đã đem lại sự hữu ích tới bạn đọc!