10 vật phẩm phong thủy treo xe ô tô giúp "thượng lộ bình an"

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Chiếc xe không chỉ là một phương tiện di chuyển mà nó còn liên quan đến an toàn, tính mạng của chủ nhân. Với những người sở hữu ô tô, họ thường dùng các vật phẩm phong thủy treo xe ô tô để cầu bình an trên hành trình của mình. Vậy có các vật phẩm nào nên dùng để trang trí cho xe con của mình. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu các món vật phẩm phổ biến và hiệu quả nhất dưới đây.

>>>> BÀI VIẾT THAM KHẢO: TOP 12 vật phẩm phong thủy kích tài lộc năm 2021

1. Vật phẩm phong thuỷ ô tô Hồ Lô Ngọc Bích

Hồ Lô Ngọc Bích là biểu tượng của sức khỏe, sự an lành, vượng khí. Thêm vào đó, nó còn giúp xua đuổi tà ma, vận khí đen. Vì vậy, đây chính là vật phẩm được nhiều người lựa chọn trưng bày trong gia đình, phòng ngủ. Đặc biệt, Hồ Lô Ngọc Bích còn được khuyên nên treo trên xe ô tô bởi giúp tránh tai nạn, giữ gìn sức khỏe cho người lái xe và cho các chuyến đi an toàn.

Hồ Lô Ngọc Bích

2. Khánh treo xe ô tô phong thủy

Khánh - vật phẩm phong thủy treo xe con không còn xa lạ đối với các tài xế. Nó được dùng vừa để trang trí vừa đem lại may mắn. Khánh treo được kết thành hình đơn giản hoặc gắn vào một miếng phù điêu, miếng ngọc và có tua rua rủ xuống. 

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Khánh treo xe ô tô

Khánh thường có màu sắc rất nổi bật như màu đỏ, màu nâu đỏ, màu cam. Đây là những màu mang dương khí mạnh, có tác dụng xua đuổi tà khí, vận xấu và mang đến bình an cho chủ nhân.

3. Dây treo xe ô tô Hồ Lô Tử Kim

Hồ Lô Tử Kim cũng là một loại dây treo xe ô tô phong thủy được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ trong Phật Gia, hồ lô cũng là một vật phẩm may mắn. Ngoài ra, hồ lô có bụng phình to, thể hiện tài lộc, vận khí dồi dào, tránh tà khí và mang lại điềm lành. Trên hồ lô tử kim có buộc một sợi dây vàng kim tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời, màu vàng cũng là màu của sự may mắn.

đồ phong thủy treo xe ô tô
Hồ Lô Tử Kim

4. Mệnh Mộc nên để gì trong xe ô tô

Việc lựa chọn các đồ vật có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, tương sinh với mệnh Thủy và Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, những màu sắc hợp nhất cho người mệnh Mộc là màu đen, xanh dương và xanh lá cây.

4.1 Tỳ Hưu - Đồ phong thủy cho xe ô tô

Tỳ Hưu không chỉ là người bạn đồng hành mà còn hỗ trợ tránh khỏi những hư hỏng và trục trặc trên lộ trình đường đi. Bên cạnh đó, món vật phẩm còn sở hữu sức mạnh trấn tà, bảo vệ gia chủ khỏi điều xấu. Đồng thời, Tỳ Hưu còn giúp tẩy uế xe ô tô.

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô

Tỳ Hưu đồ phong thủy cho xe ô tô

4.2 Tượng Thần Tài trang trí ô tô

Tượng Thần Tài tượng trưng cho tiền tài như nước, làm ăn phát đạt. Vật phẩm Thần Tài trang trí ô tô vừa mang đến sự bình an vừa giúp gia chủ luôn an tâm trong quá trình di chuyển. Do đó, bạn nên thỉnh một tượng Thần Tài trong xe ô tô để phúc lành gõ cửa.

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô

Tượng Thần Tài trang trí ô tô

5. Mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô

Màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì hãy chọn những vật dụng có màu sắc tương sinh như xanh lá, đỏ, hồng, cam và màu bạc, trăng, vàng sáng. 

5.1 Vật phẩm phong thủy để xe ô tô theo 12 con giáp

Một loại vật phẩm phong thủy treo xe ô tô khác mà bài viết muốn đề cập đến chính là các linh vật phong thủy. Các linh vật phong thủy khi đi kết hợp đúng với tuổi của chủ nhân thì sẽ mang lại may mắn và hóa giải vận hạn một cách tốt nhất. Sau đây là danh sách các linh vật phong thủy tương ứng theo 12 con giáp:

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Các linh vật ứng với tuổi theo 12 con giáp
 • Tuổi Tý: Người tuổi Tý tương hợp với các con vật như trâu, khỉ, rồng làm bằng chất liệu đá hoặc ngọc. Tuy nhiên, những con vật như chuột, ngựa là những con vật mà người tuổi Tý nên tránh.
 • Tuổi Sửu: Người cầm tinh con Trâu sẽ phù hợp với các linh vật hình con gà, chuột, rắn vì mang lại nhiều may mắn và trừ tà tốt nhất. Nên tránh các linh vật hình trâu, dê vì gây ra xung khắc.
 • Tuổi Dần: Tương hợp với các con vật như chó, ngựa, lợn để tài vận lưu thông tốt, hóa giải điềm xấu. Tránh những con vật như hổ, khỉ là những con vật khắc với tuổi Dần.
 • Tuổi Mão: Tuổi Mão phù hợp với các linh vật hình chó, lợn, dê có tác dụng hút vượng khí, mang lại bình an trên đường. Lưu ý, cần tránh những linh vật có hình gà, mèo.
 • Tuổi Thìn: Tuổi này tam hợp, lục hợp với các hình con vật như khỉ, chuột, gà sẽ có tác dụng tốt nhất trong việc thu hút vận may, hóa giải điềm xui. Cần tránh các linh vật xung khắc hình rồng, chó.
 • Tuổi Tỵ: Linh vật phù hợp nhất cho người tuổi Tỵ là linh vật thuộc tuổi Dậu, Thân, Sửu, những linh vật này sẽ hóa giải tai họa, mang đến điềm lành cho chủ nhân. Nên tránh các linh vật phong thủy hình lợn, rắn
 • Tuổi Ngọ: Người tuổi này phù hợp với các vật phẩm may mắn hình con chó, dê và hổ, nó giúp chủ nhân tuổi Ngọ tránh được các hiểm họa trên hành trình, hóa giải chúng và đem lại may mắn. Tuy nhiên, các linh vật cấm kỵ là chuột, ngựa đều không nên chọn.
 • Tuổi Mùi: Tuổi Mùi nên chọn các vật phẩm phong thủy treo xe ô tô có tạo hình lợn, mèo, ngựa sẽ mang lại sự bình an và may mắn. Cần tránh các linh vật xung khắc với tuổi này như dê, trâu.
 • Tuổi Thân: Tuổi này tương hợp với các linh vật có hình chuột, rồng, rắn giúp tránh được các tai họa bất ngờ trên hành trình di chuyển. Tuy nhiên, cấm kỵ chọn các linh vật mang hình con khỉ và hổ.
 • Tuổi Dậu: Những người cầm tinh con gà sẽ phù hợp chọn những linh vật hình rắn, trâu và rồng. Đây là những vật may mắn của tuổi Dậu, giúp tránh được các vận rủi ập đến và tăng sự may mắn. Cần tránh chọn các linh vật như gà và chuột.
 • Tuổi Tuất: Hổ, ngựa và mèo là những con vật đem lại vận may và hóa giải hung hiểm cho tuổi Tuất. Tuy nhiên, nếu chọn linh vật hình con rồng và chó, điều này sẽ gây phản tác dụng.
 • Tuổi Hợi: Người cầm tinh con lợn sẽ phù hợp với các linh vật hình mèo, dê, hổ, chúng góp phần giúp chủ nhân thượng lộ bình an và gặp nhiều cát khí. Cần tránh những linh vật có hình rắn và lợn.

5.2 Viên đá hoặc sỏi may mắn

Để cân bằng âm dương ngũ hành trên xe, bạn nên lựa chọn những viên đá hoặc sỏi may mắn. Chúng chính là vật phẩm đem lại nhiều vận may trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, bạn không cần đặt quá nhiều viên đá, sỏi may mắn mà chỉ cần đặt một vài viên có kích nhỏ là đủ.

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô

Viên đá hoặc sỏi may mắn

>>>> XEM THÊM: TOP 15 vật phẩm chiêu tài, kích lộc cho nhà ở, văn phòng

6. Mệnh Kim nên để gì trong xe ô tô

Những vật dụng có màu vàng, vàng sậm, nâu đất là lựa chọn đúng đắn để trong xe ô tô của người mệnh Kim. Bạn có thể lựa chọn các vật dụng có màu tương ứng như đá mắt hổ, thạch anh vàng, đá mã não sậm,...

6.1 Tượng Phật, tượng Bồ Tát

Theo phong thủy, Đức Phật và Bồ Tát là những đấng tối cao trong Phật Gia, luôn phù hộ độ trì cho chúng sinh. Do đó, người Việt tin rằng nếu treo tượng Phật, Bồ Tát ở trong xe sẽ mang đến sự bình an và may mắn trên các hành trình di chuyển. Đây là một trong các vật phẩm phong thủy treo xe ô tô được nhiều người sử dụng. 

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Tượng Phật treo xe ô tô

Tượng Phật, Bồ Tát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, nên chọn tượng bằng thạch anh hoặc ngọc sẽ mang lại nhiều vượng khí hơn.

6.2 Dây treo xe ô tô phong thủy hình hoa sen

Hoa sen là một biểu tượng vô cùng quen thuộc trong Phật Giáo, gắn liền với Đức Phật và Quan Âm Bồ Tát, thể hiện một sức sống mãnh liệt. Do đó, dây treo hình hoa sen rất được khách hàng ưa chuộng dùng làm vật phẩm phong thủy cho chiếc xe của mình. 

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Khánh treo xe ô tô hình hoa sen

Hoa sen có màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát mang lại cảm giác dịu mắt, dễ nhìn cho người lái. Ngoài ra, sự cao quý, thoát tục của hoa sen giúp xua đuổi tà khí và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

7. Mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô

Người mệnh Thổ để có được năng lượng sống dồi dào và mạnh mẽ thì nên chọn những đồ vật có màu tương sinh hợp mệnh. Bạn có thể chọn các màu như tím, đỏ , vàng, nâu,...

7.1 Túi thơm màu đỏ treo trên xe ô tô

Túi thơm là một vật thường xuất hiện trong giới quý tộc ngày xưa, thường được các vua quan đeo bên mình. Nhưng ngày nay, túi thơm còn được sử dụng như một vật phẩm phong thủy treo xe ô tô đem lại bình an và may mắn. 

Túi thơm được may bằng vải đỏ thêu chỉ vàng và bỏ hương liệu vào bên trong. Ngoài tác dụng trừ tà, thu hút vận may thì còn có tác dụng hạn chế say xe bởi mùi điều hòa.  

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Túi thơm vải đỏ thêu chỉ vàng

7.2 Vòng phong thủy, dây chuỗi phong thủy

Để tránh điềm xui và mang lại bình an, bạn cũng có thể sử dụng các loại vòng phong thủy hoặc chuỗi hạt phong thủy cho xe ô tô của mình. Vòng thường được kết từ các hạt bằng gỗ hoặc đá, trên có bức tượng các linh thú như kỳ lân, tỳ hưu, sử tử giúp xua đuổi tà khí, phòng tránh tai họa bất ngờ.

dây treo phong thủy xe ô tô
Vòng tay phong thủy

Ngoài ra, vòng tay nhỏ gọn nên chủ nhân có thể đeo trên tay mọi lúc mọi nơi mà không sợ vướng víu. Điều đó giúp mang lại bình an, may mắn cho bạn tại bất kỳ nơi nào mà bạn đến chứ không riêng lúc ở trên xe.

8. Mệnh Thủy nên để gì trong xe ô tô

Những đồ vật đem lại đạt cát, đại lợi cho người mệnh Thủy sẽ có màu ghi, trắng và bạc. Việc sử dụng những đồ vật có màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại cho gia chủ sự bình an, phúc lộc.

8.1 Phong thủy cho ô tô Nguyên Lộc Hoa Mai

Nguyên Lộc Hoa Mai là hình ảnh tượng trưng cho 5 cánh hoa mai ngày Tết. Do đó, nó là món vật phẩm sẽ mang lại sự hạnh phúc và vui vẻ. Nếu hướng nhà của bạn có vận khí không tốt hay bạn muốn biến két sắt, ô tô thành pháp bảo chiêu tài thì đây chính là lựa chọn phù hợp. Hơn thế nữa, Nguyên Lộc Hoa Mai còn giúp tăng cường may mắn, loại trừ tiểu nhân và hóa giải thị phi. 

vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Nguyên Lộc Hoa Mai

>>>> THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN: TOP 7 vật phẩm phong thủy trừ tiểu nhân hiệu cao nhất

8.2 Đồ treo xe ô tô Quả Cầu Lục Giác

Ngoài những vật phẩm trên, người ta còn sử dụng quả cầu lục giác treo xe ô tô để mang lại bình an và may mắn. Vật phẩm treo xe hơi này được làm từ pha lê trong suốt, mang ý nghĩa tinh khiết, trong sáng, quy tụ vận may. Ngoài ra, các góc cạnh của lục giác góp phần đẩy các vận rủi muốn xâm nhập vào trong xe ra ngoài.

dây treo xe ô tô phong thủy
Quả Cầu Lục Giác treo xe ô tô

9. Một số lưu ý khi chọn vật phẩm treo xe ô tô theo phong thủy

Việc đặt vật phẩm treo xe ô tô theo phong thủy rất quan trọng. Điều đó nhằm bảo vệ gia chủ và đem lại một chuyến đi thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý những điều sau để tránh mang tai họa, xui xẻo khi chọn vật phẩm treo xe ô tô theo phong thủy.

 • Chọn những vật phẩm không có màu sắc tương khắc, những con vật trùng và kỵ với tuổi của gia chủ.
 • Những vật phẩm treo phong thủy treo xe ô tô thì nên có những sợi dây màu đỏ, vàng để hút tài lộc.
 • Bên cạnh việc hợp phong thủy, bạn nên chọn những vật phẩm có thể hút bức xạ, khử mùi để đảm bảo sức khỏe tốt khi lái xe.
vật phẩm phong thủy treo xe ô tô
Một số lưu ý khi chọn vật phẩm treo xe ô tô theo phong thủy

Trên đây là tổng hợp 9 vật phẩm phong thủy treo xe ô tô thường được dùng phổ biến và luôn mang lại hiệu quả cao. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác, hãy liên hệ đến trang website Phong Thủy Tam Nguyên hoặc hotline 19002292 để được tư vấn kỹ hơn.

>>>> XEM THÊM

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ