Xem Tướng Ngón Chân Biết Tính Cách, Vận Mệnh Sang Hèn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn có biết rằng tướng mệnh sang hèn cũng có thể được đoán qua việc xem tướng ngón chân? Nếu bạn đang muốn coi tướng ngón chân để biết có ý nghĩa gì thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé.

>>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 10 bước xem tướng số học cơ bản nhất

1. Xem tướng ngón chân cái dài nhất

Người sở hữu bàn chân có ngón cái dài nhất thường rất trưởng thành, chín chắn và có tính tình ngay thẳng. Họ là người sống thực tế, luôn có kế hoạch rõ ràng cho công việc. Vì sự kiên trì nhẫn nại, nên những người này luôn đạt được thành công và không sợ bị thiếu tiền tài, của cải. Chính vì vậy họ luôn được mọi người ngưỡng mộ về sự thành công của họ.

xem tướng ngón chân
Ngón chân cái dài hơn ngón trỏ có ý nghĩa gì?

2. Xem tướng ngón chân trỏ dài nhất

Đặc trưng tính cách của người có tướng ngón chân trỏ dài nhất là những người có cá tính mạnh. Sự mạnh mẽ này thậm chí khiến họ trở nên cố chấp và bảo thủ. Đây là những người rất có tố chất để làm lãnh đạo. Họ luôn có nhiều hoài bão và tham vọng. Do đó họ sẽ dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Có một sự nghiệp cũng rất thành công trong tương lai.

xem tướng qua ngón chân

Ngón trở dài nhất

>>> XEM NGAY: 4 cách xem phong thủy ngón chân biết ngay tính cách đơn giản nhất

3. Xem bàn chân có ngón giữa dài nhất

Trường hợp xem tướng ngón chân có ngón giữa dài nhất là rất hiếm có. Về tính cách, họ là người có tính cực kỳ mạnh mẽ và rất kiên cường trong cuộc sống. Họ lại có tính sáng tạo và luôn nảy ra ý tưởng độc đáo vì muốn mình là người tiên phong, dẫn đầu trong mọi việc, không muốn sự sẵn có, nhàm chán hiện tại. Điểm đặc trưng ở những người này nữa là họ rất có khiếu kinh doanh,buôn bán nên dễ đạt được thành công nhất định.

xem tướng ngón chân nữ

Ngón giữa dài nhất

4. Xem ngón chân áp út dài nhất

Nếu ngón chân áp út dài và thẳng nghĩa là bạn chính là một người của gia đình. Ngón chân này liên quan đến tất cả các mối quan hệ của bạn trong cuộc sống. Bạn là người rất coi trọng đối phương, biết lắng nghe và luôn có được lòng tin, sự yêu mến từ mọi người.

xem tướng qua độ dài ngón chân
Xem tướng ngón chân
>>>> KHÔNG THỂ BỎ LỠ: Nhìn người đoán tính cách chuẩn từng "milimet"

5. Xem ngón chân út dài nhất

Thường những người có ngón chân út dài nhất là phái nữ. Theo nhân tướng học, khi sở hữu ngón chân này họ có cơ hội để kiếm tiền nhiều hơn hẳn người khác. Tuy nhiên họ lại không biết giữ tiền tài, của cải, họ có thể tiêu tiền vì bất cứ chuyện gì, rất lãng phí. Thêm vào đó, họ hay gặp những rắc rối dẫn đến mất tiền vô cớ.

xem tướng ngón chân út dài

Ngón út dài nhất

6. Bói 5 ngón chân dài đều bằng nhau

Đây cũng là trường hợp hiếm thấy trong xem tướng qua ngón chân. Với những người có tướng ngón chân này thường tính cách rất kiên cường và vô cùng mạnh mẽ. Trong công việc họ luôn đưa ra nhiều góc độ để xem xét. Tính cách này ảnh hưởng mạnh đến lối sống của họ, họ sống luôn theo nguyên tắc nhất định và khá nghiêm khắc. Họ cũng rất rạch ròi trong mọi việc, công tư phân minh. Cũng chính sự cứng nhắc của bản thân khiến họ không có được những mối quan hệ trong cuộc sống.

xem tướng các ngón chân

Các ngón chân bằng nhau

7. Một số tướng ngón chân khác

7.1 2 ngón đầu tiên bằng nhau (ngón chân cái và ngón trỏ bằng nhau)

Đối với nam nữ khi sở hữu ngón chân cái và ngón trỏ bằng nhau thường tính cách sẽ ngang bướng và cố chấp. Trong cuộc sống bạn rất độc lập, tự chủ và chẳng mấy khi quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Khi gặp khó khăn, bạn độc lập và tự mình tìm cách giải quyết.

xem tướng ngón chân

Người sở hữu ngón chân thứ 1 dài bằng ngón thứ 2

Họ bất chấp làm những việc họ thích chỉ cần chúng đem lại nguồn cảm hứng. Mặt khác, họ sở hữu tính cách thật thà và ngay thẳng nên luôn được đánh giá cao. Người này có quan điểm sống rất rõ ràng, xem trọng tình cảm và yêu ghét phân định rõ nét. Đặc biệt, đối với nữ mệnh thì trong tình yêu rất chung thủy, trước sau như một.

7.2 Ba ngón đầu tiên bằng nhau

Xem tướng ngón chân với các ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa đều bằng nhau thì đó là người hay toan tính. Ngoài ra họ còn rất hiếu thắng, và vì tính cách này mà họ có thể phải gặp những rắc rối cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Sự nghiệp vì thế mà cũng không đạt thành tựu gì đáng kể. Mặc dù vậy họ cũng là người kiên trì, làm hết sức mình, có tinh thần trách nhiệm cao.

xem tướng ngón chân đoán số mệnh người

Ngón cái, ngón trỏ và ngón chân giữa bằng nhau

7.3 Chiều dài các ngón giảm dần từ ngón cái tới ngón út

Gia chủ sở hữu bàn chân có chiều dài giảm dần từ các ngón thường khá nghiêm túc, tính tình thay đổi đột ngột, luôn tạo cho mình một không gian riêng. Chính vì vậy, họ luôn dốc sức làm việc để lo cho gia đình, mong muốn đem lại hạnh phúc đủ đầy cho tổ ấm nhỏ.

xem tướng ngón chân

Chiều dài giảm dần từ ngón cái đến ngón út

7.4 Độ dài các ngón chân lên xuống đột ngột

Nếu sở hữu bàn chân với các ngón lên xuống không đều nhau thì chắc hẳn bạn là người rất hiếu kỳ và luôn muốn phá cách. Đây là một người không muốn đi theo quy tắc nào mà thay vào đó mong muốn được khám phá, sáng tạo, tìm tòi những cái mới.

ngón chân bằng nhau

Độ dài các ngón chân lên xuống đột ngột 

Chính vì vậy, bạn có thể làm nên nhiều điều vĩ đại và gặt hái nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, nhiều người không thích bạn bởi tính cách không có quy luật. Do đó, bạn hãy học tính bền bỉ, kiên trì và có mục tiêu rõ ràng.

8. Bói khoảng cách giữa các ngón chân

Từ trước đến nay, thuật xem bói tay rất phổ biến, hầu như mọi người đều nghe và tìm đến để khám phá tướng số của mình. Thế nhưng bạn có biết qua khoảng cách của bàn chân cũng có thể đoán ngay ra tính cách, số phận của con người không? Cùng xem bạn thuộc mẫu chân nào dưới đây nhé!

 • Giữa ngón cái và ngón trỏ có khoảng cách lớn: Có tính cách ngay thẳng, thật thà, luôn nghĩ cho người khác và sống lương thiện. Chính vì tính cách này, họ có thể chiếm được nhiều tình cảm từ mọi người. Điều đó giúp các mối quan hệ xung quanh luôn “thuận buồm xuôi gió”, gia đình bình an và hạnh phúc viên mãn. Thêm vào đó, đường công danh sự nghiệp cũng rộng mở, sáng lạn, có quý nhân giúp đỡ.

 

 • Bàn chân có thể chia tách ngón út: Chủ nhân sở hữu bàn chân này là người khá đặc biệt, có khả năng nắm bắt cơ hội may mắn rất tốt, vận mệnh ở tương lai thay đổi bất ngờ. Sở thích của người này là phiêu lưu và mạo hiểm. Họ làm việc gì cũng quyết tâm đi đến cùng nhưng công việc thì chẳng giống ai. Tuy nhiên, người này cũng rất dễ chán nản nếu không biết cách dung hòa gia đạo.
xem tướng ngón chân

Bàn chân bị chia tách ngón út so với các ngón còn lại

 • Bàn chân có khoảng cách giữa các ngón thứ 2 và 3 : Theo chân tướng học, người có kiểu bàn chân này thường biết cách tách rời các cảm xúc với sự logic. Vì vậy, họ rất hợp để trở thành những nhà ngoại giao, thương nhân hoặc nhà phân tích.
ngón chân cái dài hơn ngón trỏ

Khoảng cách giữa ngón chân 2 và 3

9. Xem tướng ngón chân nữ

9.1 Ngón chân cái ngắn hơn so với ngón thứ hai

Phụ nữ sở hữu bàn chân kiểu này thường là những người mạnh mẽ, quyết đoán. Họ có đầu óc sáng tạo, luôn rất bình tĩnh và có thể giải quyết được nhiều sự việc khó khăn trong cuộc sống.

xem tướng ngón chân

Ngón chân cái ngắn hơn ngón thứ hai

Theo kinh nghiệm của người xưa, nếu ngón chân thứ hai dài hơn các ngón còn lại thì không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề tài chính. Điều này chứng tỏ bạn là một cá nhân độc lập, có năng lực kiếm tiền.

9.2 Ngón chân cái và ngón thứ hai dài bằng nhau 

Đặc trưng tính cách của nữ giới có tướng ngón chân này rất tự chủ, độc lập trong mọi việc. Bạn là tuýp người thực tế và không thích quá phụ thuộc vào đàn ông. Vào thời điểm khó khăn bạn có năng lực tự giải quyết rất tốt.

ngón chân cái dài hơn ngón trỏ

Chiều dài ngón cái và ngón thứ hai bằng nhau

9.3 Ngón chân cái dài hơn ngón thứ hai 

Những người phụ nữ có ngón chân kiểu này đều mang tính cách dịu dàng và hiền lành. Thêm vào đó, họ rất biết kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ bản thân.

xem tướng ngón chân

Ngón chân cái dài hơn ngón thứ hai

9.4 Xem tướng ngón chân cái dài nhất

Phụ nữ sở hữu ngón chân cái dài nhất được xem là người nhiều phúc khí, cuộc đời hạnh phúc viên mãn. Đây chính là hình mẫu “dâu hiền, vợ đảm”, có tướng vượng phu ích tử, đem lại nhiều may mắn và phúc khí cho nửa kia.

ngón chân cái dài hơn ngón trỏ có ý nghĩa gì

Ngón chân cái dài nhất 

Bản thân họ rất chăm chỉ cần cù, quen với cuộc sống khó khăn nên không ngại bất cứ việc gì. Song được hưởng phúc trời nên từ trung vận trở đi cuộc sống sẽ dần khởi sắc, thậm chí có thể ngồi yên hưởng phúc, cả đời không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền.

9.5 Xem tướng ngón chân trỏ dài nhất

Kiểu chân với ngón trỏ dài nhất còn được gọi là bàn chân Hy Lạp. Người nữ thường có tính tự lập rất cao trong công việc lẫn cuộc sống. Chính vì thế, họ khó hấp dẫn bạn khác giới. Tuy nhiên đường tình duyên của họ cũng vô cùng thuận lợi, suôn sẻ.

xem tướng ngón chân

Bàn chân với ngón chân trỏ dài nhất

Phụ nữ sở hữu kiểu chân này là người có tinh thần trách nhiệm cao, dù khó khăn, trở ngại lớn cũng quyết làm đến cùng. Thế nên dù là nữ giới những người này cũng hoàn toàn có thể làm nên sự nghiệp vang dội.

9.6 Phụ nữ có 5 ngón chân dài bằng nhau 

Bạn là một người phụ nữ có tính tình vui vẻ lạc quan, phóng khoáng dễ gần, đường nhân duyên cực tốt. Tuy nhiên trong một số vấn đề, tư tưởng của gia chủ vẫn còn khá bảo thủ, có thể khiến cho người khác phật lòng mà cũng tự gây họa cho mình.

ngón chân cái dài hơn ngón trỏ có ý nghĩa gì

Mẫu bàn chân với độ dài các ngón bằng nhau

9.7 Phụ nữ có 5 ngón chân ngắn bằng nhau

Phụ nữ sở hữu mẫu chân này thường suy nghĩ tiêu cực, sống gò bó và luôn mong muốn mọi chuyện phải theo ý mình. Tuy nhiên, người này rất chăm chỉ, giỏi “quán xuyến” gia đình và là mẫu phụ nữ vợ hiền mẹ đảm.

xem tướng ngón chân

Bàn chân 5 ngón ngắn bằng nhau

10. Xem tướng ngón chân đàn ông

Đối với đàn ông, ngón chân cũng tiết lộ được những đặc điểm về tính cách rất thú vị. Cùng khám phá xem bạn thuộc mẫu nào qua những kiểu chân được liệt kê sau đây nhé!

10.1 Ngón chân cái

 • Một người đàn ông sở hữu ngón cái dài hơn các ngón còn lại chứng tỏ bạn là người thông minh và có đầu óc lanh lợi. Sự nhạy bén đã giúp bạn xử lý nhiều vấn đề từ khó khăn trở nên dễ dàng và gặt hái được thành công. Tuy nhiên, xét về độ tập trung của bạn thì khá thấp.
bàn chân có ngón cái dài nhất

Tướng số đàn ông qua ngón chân cái 

 • Mặt khác, nếu ngón chân cái nhỏ thì đây quả là một anh chàng luôn đặt công việc lên hàng đầu và điều này giúp họ có khả năng thăng tiến cao. Đổi lại bạn không dành quá nhiều thời gian trong chuyện tình cảm nhưng lại rất biết cách tạo cho bản thân có sức hút đặc biệt.  

10.2 Ngón thứ hai

 • Các vị vua chúa thời Ai Cập cổ đại là những người nắm giữ vị trí cai trị đều có ngón chân thứ hai trong bàn chân dài hơn những người bình thường. Người sở hữu bàn chân này rất có phẩm chất và năng khiếu lãnh đạo. Không chỉ vậy, họ còn sôi nổi và năng động nên luôn tìm một hướng đi mới, độc đáo cho bản thân.
xem tướng ngón chân

Xem tướng qua ngón chân thứ hai

 • Nếu ngón thứ hai nhỏ và ngắn thì bạn thuộc tuýp chàng trai có sự kiên nhẫn cao, biết chờ đợi để nắm bắt thời cơ bùng nổ. 

10.3 Ngón chân giữa

 • Bạn nam sở ngón chân giữa dài là người năng động, tháo vát. Đặc biệt trong công việc, họ rất quyết đoán, dứt khoát, có đầu óc kinh doanh và có thể đạt được số tiền rất lớn với quyết tâm của bản thân. Chính vì lý do “tham công tiếc việc” mà họ ít quan tâm đến tình yêu cũng như gia đình
bàn chân có ngón cái dài nhất

Xem tướng đàn ông qua ngón giữa

 • Ngược lại, nếu ngón chân giữa ngắn thì bạn là một chàng trai ghét cạnh tranh và thích tận hưởng những thú vui trong cuộc sống hơn. Bởi vậy, họ thường có những khoảng thời gian để thư giãn lấy lại tinh thần, không đặt nặng áp lực lên bản thân.

10.4 Ngón áp út

 • Người nam sở hữu ngón chân áp út dài thường rất coi trọng gia đình, là người sống tình cảm. 
 • Trái lại, nếu dáng ngón cong thì mối quan hệ gia đình của họ không được tốt đẹp, có nhiều điều phải lo âu. Bởi lẽ, bản tính của những anh chàng này rất dễ bị tổn thương cả tinh thần lẫn sức khỏe.
 • Nếu sở hữu ngón áp út ngắn thì gia đình không được đặt lên hàng đầu đối với gia chủ.

10.5 Ngón út

Bạn nam có ngón út càng nhỏ thường có tính cách nô đùa, trẻ con. Họ thích tìm hiểu và khám phá những điều thú vị nhưng rất nhanh chóng từ bỏ. Tuy vậy, những người này rất có khiếu hài hước và giao tiếp giỏi.

xem tướng ngón chân

Chiều dài giảm dần từ ngón cái đến ngón út

Trên đây là 12 hình tướng khi xem tướng ngón chân để đoán sự sang, hèn ở cả nam và nữ. Phong thủy Tam Nguyên hy vọng bạn sẽ tìm ra được ý nghĩa ngón chân của mình.

>>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ